Bà bầu có nên ăn hạt điều?

Date: - View: 286 - By:

Bà bầu có nên ăn hạt điều?

Đây là câu hỏi của nhiều phụ nữ đang mang thai khi lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của thai nhi khi còn nằm trong bụng mẹ. Vậy hạt điều có tốt cho bà bầu hay không? Phụ nữ mang thai có nên ăn hạt điều. Hãy cùng với VinaNuts đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Thực tế, trong hạt điều có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi đối với sức khỏe con người. Đối với bà bầu, các chất dinh dưỡng này đóng vai trò gì? Sau đây là những vai trò quan trọng mà hạt điều mang tới nếu bà bầu thường xuyên sử dụng hạt điều trong suốt thai kỳ.

bà bầu có nên ăn hạt điều
Ăn hạt điều rất tốt cho bà bầu

Giải tỏa căng thẳng

Trong quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày, bà bầu không chỉ gặp các vấn đề về dinh dưỡng mà còn thường xuyên bị căng thẳng. Hạt điều sẽ giúp bà bầu hạn chế tối đa những cảm xúc bất thường này bằng chất Magie làm thư giãn các tế bào thần kinh.

Phát triển thai nhi toàn diện

Trong hạt điều có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời như chất xơ, protein, carbonhyrate, kali, magie, selen,... đảm bảo cho thai nhi sự phát triển toàn diện cả về hệ thống miễn dịch lẫn thể chất, trí não.

Sản sinh tế bào máu

Trong thời gian mang thai, bà bầu rất dễ bị thiếu máu do thiếu sắt nhưng nếu ăn hạt điều thường xuyên, bà bầu sẽ không lo thiếu máu vì trong hạt điều có chứa sắt, dễ dàng tác động sản sinh hemoglobin cực kỳ quan trọng đối với tế bào hồng cầu cho phép trao đổi oxi, hình thành tế bào máu.

Tốt cho hệ thần kinh

Trong 25gr hạt điều có tới 0,6mg đồng (Cu), cần thiết cho sự phát triển của hệ thần kinh, tim mạch cũng như sự hình thành mạch máu của thai nhi trong suốt thời gian mang thai. Ngoài ra, hạt điều còn hỗ trợ hệ cơ xương, tránh được tối đa tình trạng huyết áp cao, giảm nguy cơ mất máu nhiều trong quá trình sinh nở.

Giúp da mềm mịn

Mặt khác hạt điều không sử dụng chất bảo quản nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Chưa kể trong hạt điều còn có nguồn vitamin E dồi dào, giúp bà bầu chống lại sự oxy hóa do sự thay đổi của cơ thể gây lên. Theo đó bà bầu sẽ không bị nám, tàn nhang ghé thăm, giữ lại sự mền mịn của làn da một cách tự nhiên.

Mặc dù hạt điều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho thai kỳ nhưng bà bầu cũng không nên lạm dụng mà cần sử dụng hợp lý vào 3 tháng giữa thai kỳ. Còn trong 3 tháng đầu tiên, bà bầu nên hạn chế sử dụng hạt điều vì thời gian này, mẹ bầu khó hấp thụ các chất dinh dưỡng, gây nên tình trạng đầy bụng, buồn nôn kéo dài.

Với những chia sẻ trên đây có thể thấy rằng bà bầu nên ăn hạt điều một cách hợp lý để tận dụng được nguồn dưỡng chất có từ loại hạt tự nhiên này. Cần tư vấn thêm về tác dụng của hạt điều đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty hạt điều VinaNuts để được hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn : http://vinanuts.com.vn/tin-tuc/ba-bau-co-nen-an-hat-dieu.html

hotline 0968244138