Rượu sake Nhật Bản

Date: - View: 92 - By:

Rượu sake, một cái tên khá quen thuộc trong cuộc sống hiện nay nhưng không phải ai cũng biết rượu sake đã trải qua một thời kỳ khủng hoản khi mà thứ rượu độc tôn này chỉ dành cho giới quý tộc của người Nhật thưởng thức.

Từ xa xưa Nhật Bản vốn là quốc gia nghèo về nông nghiệp cho nên sản phẩm dư thừa sau thu hoạch rất ít, chính những hạt gạo còn sót đó người Nhật đã chế tạo ra một loại thức uống tuyệt hảo mà ngày nay nó dược gọi là Sake.

Rượu sake Nhật Bản
Rượu Sake Nhật Bản - https://moshimoshi.vn

Sake trong tiếng Nhật có nghĩa là rượu, nhằm chỉ tất cả loại rượu được làm từ gạo. Ngày nay gạo dùng để làm rượu sake được lựa chọn rất kỹ càng, sau đó nó được mà nhỏ bằng một máy chế biến gạo khiến hạt gạo chỉ còn kích thước từ 30-50% kích thước ban đầu, sau đó hạt gạo mới được ủ men vài tháng sau đó mới được nấu và chưng cất thành rượu.

Về cơ bản rượu Nhật chỉ có nông độ từ 15-16% nhưng rượu nguyên chất lại có nồng độ đến 20%, ngoài ra rượu sake có hương vị ngọt ngào quyến rũ, khi uống vào miệng có vị gắt nhẹ sau đó vị ngọt trải dài từ cổ đến ruột khiến người nào đã thử qua dòng rượu này đều đắm chìm trong hương vị của nó.

Ngày nay rượu sake có giá khá tốt so với những dòng rượu khác, chỉ từ 700000 là có thể có một chai rượu ngon thể tích từ 1800ml

Rượu sake không đơn thuần là thức uống mà thôi mà nó còn là một sự tôn trọn lớn đối với những người sở hữu nó, vì thế ở Nhật thường có văn hoá tặng rượu, đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với người được tặng.

Liên hệ mua rượu sake hãy đến của hàng của moshimoshi.vn để lựa chọn những mẫu rượu ưng ý nhất, chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi cho bạn.

Văn hoá uống rượu sake của người Nhật Bản đã có từ rất lâu đời, uống rượu Nhật không đơn giản như uống rượu gạo ở Việt Nam. Đầu tiên là loại rượu cần uống phải là loại rượu thượng hạng được chế biến từ những hạt gạo chất lượng Nhất, sau quá trình xử lý thủ công để làm sạch gạo người ta cho gạo vào một cái máy để mài những hạt gạo này về kích thước rất nhỏ nhằm tăng độ ngon, chất dinh dưỡng, hương vị của rượu sau khi chưng cất.

Sau quá trình chưng cất rượu có nồng độ trung bình từ 20% và được pha loãng ra chỉ còn 10-15% tuỳ theo dòng. lúc này rượu sake rất dễ uống lại có hương thơm tuyệt vời, để thưởng thức rượu sake ngon người Nhật cho rượu vào một bình nước ấm có nhiệt độ từ 40-50 độ C để giúp rượu nóng lên, sau khi đạt được nhiệt độ yêu cầu rượu sake sẽ cho ra hương thơm nồng nàng hơn, và vị ngọt lịm và gắt nhẹ, rất thích hợp cho cả nam và nữ dùng.

Ngoài ra rượu sake còn được sử dụng lạnh dành cho các mùa nóng ẩm, không đơn thuần là cho nước đá trực tiếp vào rượu mà rượu phải được ướp lạnh. Thường người Việt hay có thói quen pha rượu hoặc uống với nước ngọt để lạnh nhưng sẽ không có vị ngon như của rượu sake được ướp lạnh đâu, hãy thử cách này bạn sẽ thấy rất dễ chịu khi uống rượu sake.

Giá rượu sake rất rẽ, hiện trên thị trường chỉ cần bỏ ra từ 700,000 đến 2,500,000 là có ngay một chai rượu sake thượng hạng 1,8L dành cho 5 người uống

Liên hệ mua rượu sake Nhật tại https://moshimoshi.vn/ruou-sake hoặc gọi điện ngay đến hotline 0902 515 699 để đặt hàng

 

hotline 0968244138