Ở nước ta, hạt điều được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam với mùi vị đặc trưng của từng địa phương, trong đó hạt điều Bình Phước đứng đầu về chất lượng sản phẩm. Nhưng làm sao để chọn mua được hạt điều ngon “chuẩn” Bình Phước khi trên thị trường có quá nhiều loại hạt điều như hiện nay?

=> Xem thêm: Hạt Điều Lụa Rang Muối 500G

Về Hình Thức

Hạt điều “chuẩn” Bình Phước tương đối nhỏ với nhân hạt điều đặc ruột, khe rất bé, nặng hạt. Điều này bạn có thể nhận thấy ngay khi bẻ đôi hạt điều. Đây cũng là yếu tố đặc trưng để phân biệt với hạt điều có nguồn gốc từ láng giềng Campuchia. Chưa dừng tại đó, hạt điều Bình Phước nhỏ nhưng thân khá căng tròn, lụa điều khá mịn màng, tuyệt đối không có nếp nhăn dọc theo thân điều như một số loại điều nhập khẩu khác.

Về Màu Sắc

Không giống như các loại hạt điều được trồng ở các vùng khác, hạt điều Bình Phước có màu vàng nhẹ chứ không có màu trắng sữa. Màu vàng nhẹ của hạt điều Bình Phước được trải đều ở mọi vị trí của nhân, cả ở bên trong và bên ngoài. Đây là màu vàng đồng nhất khó có thể thay đổi kể cả khi đã qua quá trình chế biến rang muối, hấp, sấy,…

=> Xem thêm: Tìm Đại Lý Phân Phối Hạt Điều Toàn Quốc

Về Mùi

Hạt điều Bình Phước có mùa thu hoạch đúng vào mùa nắng nhất trong năm của địa phương này, chưa kể số lượng hạt điều Bình Phước đưa ra thị trường hàng năm cũng không nhiều. Do vậy đối với hạt điều Bình Phước, tuyệt đối không có chất bảo quản, trong khi không có mùi hôi dầu. Thay vào đó nếu lựa chọn được hạt điều Bình Phước “chuẩn”, bạn sẽ ngửi thấy vị thơm bùi đặc trưng.

Về Vị

Hạt điều “chuẩn” Bình Phước khi ăn sẽ cảm thấy bình thường, không có chút ấn tượng nào cho đến khi nhân bắt đầu vỡ nát trong miệng mới thấy vị bùi béo đặc trưng của hạt điều nơi đây. Khi ăn hạt điều Bình Phước “chuẩn”, bạn cũng sẽ thấy không bị nghẹn cổ, không dẻo, không hôi dầu, thay vào đó là độ giòn, vị ngon dư âm trên đầu lưỡi.

Có thể thấy cách chọn hạt điều “chuẩn” Bình Phước không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Điều quan trọng bạn cần đặc biệt chú ý khi mua vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm giả thương hiệu hạt điều Bình Phước. Do vậy bạn cần lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo được thưởng thức chất lượng tuyệt hạng của hạt điều Bình Phước.

Để chọn mua hạt điều nhân sống hoặc hạt điều rang muối “chuẩn” Bình Phước ngay tại nhà, bạn có thể liên hệ trực tiếp với vinanuts.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất khi lựa chọn hạt điều.