Hạt điều là một loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe với thành phần chứa nhiều dưỡng chất. Các món ăn quen thuộc được chế biến từ hạt điều phải kể đến hạt điều rang muối, hạt điều sấy và đặc biệt là hạt điều nướng. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá cách làm món hạt điều nướng thơm ngon, giòn ngậy nhé.

=> Xem thêm: Sản phẩm hạt điều rang muối

Nướng Hạt Điều Có Dễ Không?

Hạt điều nướng là đặc sản của nhiều vùng miền, đặc biệt là Bình Phước. Đây là món ăn có vẻ đơn giản và dễ làm nhưng để tạo nên món hạt điều nướng thơm nhất, ngon nhất đặc biệt khi ăn khiến mọi người ghiền ngay lần đầu tiên thưởng thức không hề đơn giản. Vậy các bước nướng hạt điều như thế nào?

Hạt điều nướng là món ăn được nhiều yêu thích – Kimmy Farm Viet Nam

Các Bước Thực Hiện Món Ăn Siêu Ngon.

Đầu tiên: Tất nhiên rồi, bạn phải thu hoạch hạt điều tươi trước để chuẩn bị nguyên liệu. Tiếp theo, chuẩn bị củi để nhóm một đóm lửa và cho vài hạt điều vào trong lửa. Ở bước này, vì hạt điều tươi khi mới hái sẽ còn chứa nhiều nhựa nên khi cho hạt điều vào đốm lửa cần giữ khoảng cách xa một chút. Đặc biệt, khi lửa mới tắt tuyệt đối không được thổi sẽ rất nguy hiểm bởi nhựa ở hạt điều tươi rất dễ bắt lửa. Nếu để nhựa bắn vào mặt sẽ bị bỏng và có nguy cơ để lại sẹo, vì vậy chúng ta phải chú ý cẩn thận khi nướng nhé.

Trong khi nướng, chúng ta có thể dùng một đôi đũa dài hoặc một vật hơi dài một xíu để có thể gắp hạt điều ra. Nướng hạt điều hơi vất vả, phải đợi đến hạt điều đen xì thì mới gắp hạt ra. Đặc biệt, mùi vị của hạt điều trong lúc nướng hơi có mùi khét từ nhựa chảy ra. Cuối cùng, khi lấy hạt điều nướng ra thì chúng ta phải đợi một vài phút cho hết nóng và dùng cục đá hoặc vật cứng để đập cho vỏ hạt điều vỡ ra, tiến hành lấy nhân ra, vừa thổi vừa ăn. Lúc này chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị vừa thơm bùi, vừa ngậy, vừa giòn của từng hạt điều vừa nướng đâu. Mùi thơm từ nhân của hạt điều sẽ bay lên, đi thẳng vào mũi và khiến cho chúng ta muốn ăn ngay lập tức.

=> Xem thêm: Hạt Điều Lụa Rang Muối 500G Nguyên Hạt W240

Hạt điều nướng rất thơm ngon, mùi vị tuyệt vời và riêng biệt khiến bất cứ ai dù ăn một lần là muốn ăn thêm lẫn nữa. Đặc biệt ngày nay, hạt điều nướng trở thành một món ăn được yêu thích và được nhiều người biết đến. Nó được bán ở nhiều siêu thị lớn thậm chí kể cả các tiệm tạp hóa và chợ cũng có, vì vậy bất cứ ai cũng có thể tìm mua một cách dễ dàng. Ngoài ra, nếu không mua được hạt điều tươi và muốn được tận mắt thấy cách nướng hoặc muốn một lần trải nghiệm nướng hạt điều thì hãy đến Bình Phước – xứ sở hạt điều và là một trong những nơi trồng nhiều hạt điều nhất cả nước.

Related Posts