Giá hạt điều Bình Phước phụ thuộc vào yếu tố nào?

Date: - View: 2358 - By:

Giá hạt điều Bình Phước phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hạt điều là đặc sản nổi tiếng Bình Phước nhưng trong một năm, giá hạt điều trên thị trường lên xuống thất thường khiến người dùng lo ngại về chất lượng sản phẩm. Vậy tại sao giá điều lại có sự tăng giảm liên tục đó? Hãy cùng VinaNuts tìm hiểu ngay sau đây.

giá hạt điều bình phước
Giá hạt điều Bình Phước phụ thuộc rất lớn vào mùa vụ

Đầu mùa giá điều cao

Khí hậu ở nước ta có những đặc trưng về mùa vụ khá riêng biệt, giá hạt điều Bình Phước cũng không ngoại lệ khi thay đổi theo mùa. Riêng ở Bình Phước, mùa thu hoạch hạt điều rơi vào tháng 1 – 3 hàng năm. Trong những tháng đầu mùa này, hạt điều Bình Phước đều là hạt điều mới thu hoạch có đặc điểm chung là đều, đẹp, chắc.

Chính vì thế hạt điều Bình Phước trong những tháng đầu năm thường có giá khá cao. Tuy nhiên đổi lại hạt điều Bình Phước mua trong khoảng thời gian này sẽ đẹp, chắc và thơm ngon hơn bình thường, nhất là so với cuối mùa điều chỉ còn các loại hạt xấu, lép, bị sâu hoặc dính vào thời gian mưa làm điều không còn ngon, khó bảo quản.

Mưa nhiều giá giảm

Bình Phước được thiên nhiên ưu đãi cho mùa nắng đúng vào thời điểm thu hoạch điều. Nhưng cuối mùa điều cũng là đầu mùa mưa ở địa phương này đã khiến giá điều giảm mạnh. Nguyên do chính là mưa nhiều, không phơi được nắng tự nhiên sẽ khiến cho hạt điều dễ mọc mầm, dễ bị ẩm và rất khó bảo quản. Điều này đã khiến hạt điều Bình Phước cuối mùa có xu hướng giảm mạnh.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp mùa điều Bình Phước bị mất mùa thì giá cả hạt điều luôn luôn tăng trong suốt từ đầu vụ đến cuối vụ cũng như suốt năm đó mà không có dấu hiệu giảm. Đây là yếu tố chi phối quan trọng nhất đối với giá cả hạt điều ở Bình Phước suốt những năm vừa qua.

Trái mùa giá tăng

Giống như nhiều loại thương phẩm khác, hạt điều Bình Phước nếu không đúng mùa sẽ có giá tương đối cao. Thực tế thị trường đã chứng minh giá hạt điều Bình Phước trái mùa còn cao hơn nhiều ở đầu mùa điều. Nguyên do chính là vào thời điểm trái mùa, Bình Phước đã không còn hạt điều tích trữ. Thay vào đó lượng hạt điều khô khan hiếm do thương nhân mua lại hết. Từ đây chính các thương nhân sẽ đẩy giá hạt điều lên một cách chóng mặt.

Chỉ trong trường hợp giá hạt điều nhập khẩu được trộn lẫn cùng với hạt điều Bình Phước thì vào khoảng thời gian trái mùa, giá hạt điều mới có nguy cơ bị giảm xuống. Cũng chính điều này khiến nhiều người lo ngại không được thưởng thức hạt điều Bình Phước vào thời điểm trái mùa điều.

Hiện nay để mua được hạt điều Bình Phước “chuẩn” có giá cả phải chăng, chất lượng ổn định trong suốt năm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với VinaNuts – Nơi phân phối hạt điều Bình Phước chính gốc, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc.

6 Lưu ý khi chọn mua hạt điều

 Nên chọn mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng

Nên chọn hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa.

 Nhân điều sau khi rang có màu ngả vàng là ngon nhất, hạt điều rang có màu trắng là loại không nên chọn.

 Nên ăn thử vài hạt trước khi quyết định mua.

 Hạt điều ngon là hạt điều vừa rang mới, ăn không có mùi dầu. Hạt có kích thước trung bình, chắc và nặng hạt. Khi ăn có độ giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi đặc trưng của hạt điều.

Không nên chọn hạt điều quá to, hạt to thường là hàng châu Phi (bở, không giòn) hoặc là hạt điều bị ngâm lâu để tăng kích thước. Thực tế hạt điều Việt Nam không to như mọi người lầm tưởng.

Mua hạt điều VinaNuts

 Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 

 Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại

 Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết

 Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua
Hạt điều giòn rụm thơm ngon HẠT ĐIỀU RANG CỦI
Hạt điều ngon xuất khẩu THƠM NGON GIÒN RỤM
Mua hạt điều online, giao hàng tận nơi GIAO HÀNG TẬN NƠI