Hạt điều xuất khẩu Việt Nam – Thương hiệu đã được khẳng định trên trường quốc tế

Date: - View: 2158 - By:

Hạt điều xuất khẩu Việt Nam – Thương hiệu đã được khẳng định trên trường quốc tế

Từ lâu, xuất khẩu hạt điều đã trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế đất nước. Việt Nam hiện đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu hạt điều và thứ 3 về sản lượng hạt điều xuất khẩu. Vậy nhờ đâu hạt điều Việt Nam lại chiếm vị trí quan trọng như vậy? Hạt điều xuất khẩu có khác so với hạt điều chế biến để tiêu thụ trong nước không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung sau đây!

1. Tình hình xuất khẩu hạt điều của Việt Nam

Thao thống kê, hàng năm Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài 340 nghìn tấn hạt điều sang 3 thị trường ớn là Mỹ, Trung Quốc và Hà Lan.  Ngoài ra, hạt điều của Việt Nam được xuất khẩu sang các thị trường của Pháp, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản… và nhiều nước khác trên thế giới. Nhờ sự phát triển của thị trường hạt điều, nền kinh tế của nước ta cũng phát triển mạnh, tạo nên nhiều thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, tạo công việc cho nhân dân trong nước.

Hạt điều xuất khẩu của Việt Nam được nhân dân thế giới ưa chuộng như vậy không chỉ nhờ đây là thực phẩm dinh dưỡng cho sức khỏe mà chất lượng hạt điều Việt Nam đáp ứng được yêu cầu “khắt khe” của các quốc gia này, đánh bại các thị trường cung cấp khác.

2. Hạt điều xuất khẩu có gì khác?

hạt điều xuất khẩu hay tiêu thụ trong nước, hạt điều nước ta luôn được sản xuất rất nghiêm ngặt và được kiểm tra kỹ lưỡng. Nhưng riêng đối với hạt điều xuất khẩu, hạt điều được chế biến rất kỹ, kiêm tra chặt chẽ từ khâu sản xuất đến khâu đóng hàng, khâu xuất khẩu và phân loại chuẩn thành nhiều loại khác nhau để phù hợp cho nhu cầu của từng nước và yêu cầu cao trong khâu chất lượng.

Bạn biết không, chất lượng luôn làm nên thương hiệu. Hạt điều xuất khẩu mang cả niềm tin của đất nước đi ra nước ngoài, nếu chất lượng kém, hàng xấu thì chắc chắn sẽ bị tả về, điều này không chỉ gây thua lỗ, mặt hàng bị tẩy chay mà nó cò ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Chính vì vậy, hạt điều xuất khẩu hầu như là các hạt chát lượng cao từ nguồn gốc đến khi thành sản phẩm.

Người ta hay nói: ngon, bổ, rẻ. Nhưng khi đưa một sản phẩm tốt ra thị trường quốc tế với có yêu cầu cao về cả chất lượng, hình dạng, đẹp về mẫu mã, quy cách đóng gói, hạt điều xuất khẩu không bao giờ đi kèm với giá rẻ.

Cũng như các sản phảm hạt điều sử dụng trong nước, hạt điều xuất khẩu vừa đáp ứng yêu cầu về các thành phần trong hạt, cung cấp chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho con người vừa đáp ứng sự đa dạng, phong phú của các loại sản phẩm hạt điều. Hạt điều xuất khẩu được chế biến thành các sản phẩm như: hạt điều thô, hạt điều nguyên vị, hạt điều rang củi, hạt điều rang muối, hạt điều rang bơ, hạt điều sấy, … tất cả đều mang tiêu chuẩn quốc tế.

Hạt điều xuất khẩu là mặt hàng nổi tiếng của Việt Nam trên thế giới. Với những tiêu chuẩn cao đang mang trên mình, chúng tôi tin thương hiệu hạt điều Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và  vươn xa hơn trên trường quốc tế.

6 Lưu ý khi chọn mua hạt điều

 Nên chọn mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng

Nên chọn hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa.

 Nhân điều sau khi rang có màu ngả vàng là ngon nhất, hạt điều rang có màu trắng là loại không nên chọn.

 Nên ăn thử vài hạt trước khi quyết định mua.

 Hạt điều ngon là hạt điều vừa rang mới, ăn không có mùi dầu. Hạt có kích thước trung bình, chắc và nặng hạt. Khi ăn có độ giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi đặc trưng của hạt điều.

Không nên chọn hạt điều quá to, hạt to thường là hàng châu Phi (bở, không giòn) hoặc là hạt điều bị ngâm lâu để tăng kích thước. Thực tế hạt điều Việt Nam không to như mọi người lầm tưởng.

Mua hạt điều VinaNuts

 Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 

 Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại

 Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết

 Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua
Hạt điều giòn rụm thơm ngon HẠT ĐIỀU RANG CỦI
Hạt điều ngon xuất khẩu THƠM NGON GIÒN RỤM
Mua hạt điều online, giao hàng tận nơi GIAO HÀNG TẬN NƠI