Tại sao hạt điều Bình Phước lại được ưa chuộng?

Date: - View: 1869 - By:

Tại sao hạt điều Bình Phước lại được ưa chuộng?

Mọi tín đồ hạt điều đều luôn tìm mua hạt điều Bình Phước mặc dù trên thị trường không thiếu các loại hạt điều nhập khẩu hoặc được trồng từ các địa phương khác. Tại sao hạt điều Bình Phước lại được ưa chuộng đến vậy? Cùng với VinaNuts tìm hiểu những lý do thuyết phục ngay sau đây.

vì sao nên chọn mua hạt điều bình phước
Hạt điều Bình Phước luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng

Vị ngon không thể sánh bằng

Hạt điều Bình Phước thuộc loại hạt khô có kích thước nhỏ hơn so với nhiều loại hạt điều trên thế giới nhưng lại có những đặc điểm mà hạt điều nơi khác không thể sánh cùng. Cụ thể, hạt điều Bình Phước chắc mẩy, màu vàng ngà đẹp mắt, có vị ngọt bùi tự nhiên, mùi thơm đặc trưng của thổ nhưỡng và khí hậu đại ngàn Bình Phước.

Vị ngon này còn có được do thiên nhiên ưu đãi cho Bình Phước mùa thu hoạch hạt điều vào đúng mùa nắng nhất trong năm. Theo đó, hạt điều Bình Phước được phơi khô tự nhiên, chỉ còn khoảng 15% độ ẩm nên giữ được hương vị đặc trưng của hạt điều, không bị hôi dầu trong suốt quá trình bảo quản, luôn đảm bảo độ ngon không thể sánh bằng.

Chất dinh dưỡng vượt trội

Cũng nhờ thổ nhưỡng của Bình Phước mà hạt điều được trồng tại đây có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, vượt hẳn các loại hạt điều được trồng ở các vùng khác. Điều này đã được khẳng định bằng nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng Tp.HCM và khảo sát của Hội đồng hạt thế giới.

Cụ thể, trong hạt điều Bình Phước cung cấp khá nhiều năng lượng, chất béo, bột đường. Bên cạnh đó còn có các chất thúc đẩy trí não phát triển, hoàn thiện hệ cơ xương, đảm bảo cho tim mạch khỏe mạnh, chống oxy hóa một cách tối đa. Đặc biệt hàm lượng carbohydrate của hạt điều Bình Phước khá cao nên có độ giòn, thơm hơn nhiều loại hạt điều khác. 

Phương pháp rang củi độc đáo

Hạt điều Bình Phước không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng vượt trội và có vị thơm ngon nhất định mà còn có phương pháp chế biến vô cùng độc đáo. Đó chính là phương pháp rang củi bằng chính thân cây điều để giữ trọn hương vị tự nhiên của hạt điều Bình Phước. Với hạt điều rang củi, “bản sắc” của hạt điều Bình Phước được thể hiện rõ ràng nhất bằng vị thơm, bùi, béo, ngậy.

Để rang củi, người dân Bình Phước thường rang bằng than củi đỏ rực trên các chảo lớn. Điều quan trọng là canh lửa than làm sao để hạt điều không bị khô cháy quá, trong khi đượm được cả vị của than củi đậm đà. Điều này chỉ có thể làm được bằng bàn tay lành nghề của người dân Bình Phước.

Hạt điều Bình Phước nổi tiếng là vậy nhưng để chọn được hạt điều Bình Phước ngon đúng “chuẩn” rất khó khi có nhiều thương hiệu giả mạo hạt điều Bình Phước. Do vậy, khi mua bạn cần lựa chọn các thương hiệu hạt điều uy tín như VinaNuts mới có thể thưởng thức hương vị hạt điều đặc trưng riêng có của Bình Phước. 

6 Lưu ý khi chọn mua hạt điều

 Nên chọn mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng

Nên chọn hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa.

 Nhân điều sau khi rang có màu ngả vàng là ngon nhất, hạt điều rang có màu trắng là loại không nên chọn.

 Nên ăn thử vài hạt trước khi quyết định mua.

 Hạt điều ngon là hạt điều vừa rang mới, ăn không có mùi dầu. Hạt có kích thước trung bình, chắc và nặng hạt. Khi ăn có độ giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi đặc trưng của hạt điều.

Không nên chọn hạt điều quá to, hạt to thường là hàng châu Phi (bở, không giòn) hoặc là hạt điều bị ngâm lâu để tăng kích thước. Thực tế hạt điều Việt Nam không to như mọi người lầm tưởng.

Mua hạt điều VinaNuts

 Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 

 Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại

 Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết

 Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua
Hạt điều giòn rụm thơm ngon HẠT ĐIỀU RANG CỦI
Hạt điều ngon xuất khẩu THƠM NGON GIÒN RỤM
Mua hạt điều online, giao hàng tận nơi GIAO HÀNG TẬN NƠI