Ở các bài viết trước, Kimmy Farm đã giới thiệu với mọi người về nhiều món ăn đa dạng được chế biến với hạt điều của nước Việt Nam ta. Hôm nay, hãy cùng Kimmy Farm tìm hiểu thêm các nước khác sử dụng hạt điều để tạo nên những món ngon đặc sắc nào nhé! Và chúng ta hôm nay có một loại bánh với cách làm đơn giản nhưng lại mang hương vị đậm đà, đặc biệt hấp dẫn với sự mềm mại được lòng các người lớn tuổi trong gia đình, đó là bánh Kaju một loại bánh tương tự như bánh Mawa của Ấn Độ được nhà tạo mẫu thực phẩm Deepali giới thiệu. Bắt đầu tìm hiểu thôi nào!
Nguyên Liệu Làm Bánh Kaju
- 1 cốc bột mì đa dụng
- ½ chén bột hạt điều hay hạt điều đã được xay thành bột mịn
- 1 cốc sữa chua tự làm
- ¾ cốc đường
- ¼ thìa cà phê bột nở
- ½ thìa cà phê baking soda
- ½ cốc dầu ô liu
- 1 thìa cà phê chiết xuất vani
- ¼ cốc hạt nhân đã chần
Cách Làm Bánh Kaju
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200độ C. Dàn đều ¼ cốc hạt nhân đã chần trên giấy nến và cho vào lò nướng trong 10-15p, nếu hạnh nhân đã được cắt đôi nên nướng trong 5-10p.
- Cho ¾ cốc đường và cốc sữa chua vào tô lớn đánh tốc độ cao trong khoảng 5p. Sau đó cho ½ thìa cà phê baking soda và ¼ thìa cà phê bột nở đánh ở tốc độ thấp và để nghỉ trong khoảng 3p.
- Sau khi để nghỉ tầm 3p, bạn sẽ thấy bọt khí xuất hiện, khi đó hãy cho dầu ô liu và chiết xuất vani vào hỗn hợp trên.
- Chia bột mì ra thành 2 phần, cho từ từ mỗi phần vào và trộn đều sau mỗi lần thêm. Sau đó cho từ từ bột hạt điều vào.
- Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị. Rắc hạnh nhân rang lên trên. Nướng ở nhiệt độ 200 °C trong 10 phút, giảm nhiệt độ xuống 170 °C và nướng trong 25-30 phút hoặc cho đến khi tăm cắm vào bánh rút ra không bị dính là bánh đã chín.
- Để bánh nguội trong 30p rồi úp ngược bánh ra đĩa. Đợi ít nhất 2 giờ trước khi cắt, nếu không bánh cắt sẽ dễ bị vỡ.
Lưu Ý Khi Làm Bánh Và Cách Bảo Quản Bánh
- Chỉ cần ½ cốc hạt điều nguyên hạt, đem xay nhuyễn chúng ta đã có ¼ cốc bột hạt điều mịn để làm bánh Kaju
- Thời điểm cắt bánh tốt nhất là vào sáng hôm sau
- Nên sử dụng dầu ô liu thay vì dầu ăn thường làm bánh để tốt hơn cho sức khỏe
Cách bảo quản: như bánh mì, chúng ta có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3-4 ngày và lấy ra nướng lại trong lò nưỡng và lò vi sóng. Bạn nên bảo quản trong hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh để có thể thưởng thức theo cách khác nhé!
Kết Luận
Trên đây là loại bánh tráng miệng độc đáo đến từ đất nước Ấn Độ, người ăn chay hay mặn đều có thể dùng được. Và đặc biệt với sự mềm mịn của bản thân loại bánh, chúng rất thích hợp cho người lớn tuổi trong gia đình thưởng thức, không chỉ vậy chiếc bánh còn mang đến những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể từ các loại hạt. Nên là, các bạn hãy cùng Kimmy Farm tự tay vào bếp làm chiếc bánh này để chiêu đãi cả nhà mình nhé, chúc mọi người thành công!