Cà phê có lẽ không còn là thức uống xa lạ với người Việt cũng như mọi người trên thế giới. Một ly cà phê mát lạnh vào buổi sáng giúp mọi người tỉnh táo và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mới hay một tách cà phê nóng mang lại cảm giác ấm áp vào những ngày mưa gần đây thì còn gì bằng. Nhưng nếu cà phê thôi thì hơi chán nhỉ … tại sao chúng không thử cùng hạt điều, sự kết hợp đầy chemistry này sẽ tạo ra một thức uống đầy mê hoặc vừa ngon lại cung cấp năng lượng cho cơ thể và duy trì sự cân bằng dinh dưỡng. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá thêm nhiều công thức của cà phê và hạt điều, hãy cùng theo dõi nhé!
=> Xem Thêm: Cách Làm Cà Phê Sữa Hạt Điều Bổ Dưỡng Tại Nhà
Cà Phê Sữa Hạt Điều
Khám phá hương vị đặc biệt của Cà Phê Sữa Hạt Điều! Đây là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị đậm đà của cà phê và vị béo ngậy của sữa hạt điều, mang đến một trải nghiệm mới lạ và thú vị cho các tín đồ cà phê.
Cách 1
Nguyên liệu:
- 20g Cà phê bột
- 200g hạt điều tách vỏ đã sấy
- Kem béo vị sữa
Cách làm:
- Ngâm qua đêm hạt điều tách vỏ đã sấy
- Xay hạt điều đã ngâm với 800ml nước
- Pha cà phê với nước nóng
- Sau khi pha cà phê xong, thêm một ít kem béo vị sữa để tăng hương vị cho thức uống
- Cuối cùng, cho hạt điều đã xay vào và khuấy đều
Cách 2
Nguyên liệu:
- 20g Cà phê hạt
- 80g hạt điều
- Sữa tươi
Cách làm:
- Rang hạt cà phê và hạt điều trong chảo sạch khô cho đến khi có mùi thơm và màu nâu đẹp
- Sau khi rang, xay hạt cà phê và hạt điều để có được hỗn hợp bột cà phe mịn và đồng đều
- Cho bột cà phê vừa xay vào phin và pha
- Trong khi chờ cà phê chảy, đun sữa tươi cho đến khi sữa sôi nhẹ
- Cuối cùng kết hợp cà phê đã pha với sữa cùng nhau và điều chỉnh để có được vị ưng ý
Làm cách này chúng ta có thể uống nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích.
Nguyên liệu:
- Sữa hạt điều ( Cách pha + link cách pha các loại sữa ở phía trước )
- Bơ hạt điều ( link )
- Siro cây phong – nếu không thích bạn có thể thay bằng mật ong
- Một ít muối
- Vani
- Cà phê bột
Cách làm
- Trong khi pha cà phê, cho các thành còn lại vào một chiếc nồi nhỏ và đun nhỏ lửa trong vài phút cho đến khi sôi nhẹ.
- Khi hỗn hợp sữa nóng và cà phê đã sẵn sàng, cho cả hai vào máy xay và xay ở mức độ cao trong vòng từ 20-30 giây
- Khi thấy hỗn hợp đã nổi bọt nhẹ, hãy cho thành phẩm ra ly và thưởng thức! Có thể rắc một ít quế lên trên hay thêm một ít kem tươi để tăng hương vị của thức uống nhé.
Nguyên liệu:
- Hạt điều sống
- Vani
- Một ít muối
Cách làm:
- Ngâm hạt điều sống với nước đã đun nóng, đảm bảo là hạt điều được ngập trong nước. Ngâm trong 20p. Sau đó, ngâm hạt điều với nước ở nhiệt độ phòng từ 4-6 tiếng đến khi chúng được mềm hẳn.
- Xả và rửa sạch hạt điều đã ngâm, cho vào máy xay với vani và một ít muối xay với 1 cốc nước lọc. Xay hỗn hợp nhuyễn cho đến khi đặc lại thành dạng kem mịn
- Cho thành phẩm đã xay vào ly cà phê đá đã chuẩn bị và thưởng thức!
Giữ kem hạt điều trong hộp kín có thể bảo quản từ 5-6 ngày trong tủ lạnh. Nhưng hãy lắc đều trước khi sử dụng để hỗn hợp vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu.
Kết Luận
Qua những cách trên, chúng ta có thể thấy rằng việc kết hợp cà phê và hạt điều để tạo ra các thức uống mởi mẻ không khó khăn như nhiều người nghĩ. Với nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện cụ thể, thức uống này có thể được chuẩn bị tại nhà một cách dễ dàng. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà hạt điều có thể được chế biến từ hạt tươi hoặc dạng thức uống, cả hai đều cho ra một kết quả ngon và hấp dẫn.