Bệnh gout là một căn bệnh viêm khớp do tạo ra quá nhiều axit uric trong cơ thể hoặc do cơ thể không loại bỏ đủ axit uric nhanh chóng. Điều này dẫn đến sự tích tụ của các tinh thể urat trong các khớp, gây ra một triệu chứng như đau, sưng và cứng khớp. Một phần quan trọng trong việc điều chỉnh bệnh gút là kiểm soát chế độ ăn uống và tránh tiếp xúc với các thực phẩm có chứa nhiều purin. Vậy, liệu người bị bệnh gút có thể ăn hạt điều trị không?

nguoi bi gout co an hat dieu duoc khong 1

=> Câu trả lời ngắn là: CÓ, người bị bệnh gout có thể ăn hạt điều trị trong một lượng nhỏ và cân nhắc. Hạt điều này chứa một lượng lớn nhất định purine, một chất tồn tại tự nhiên trong thực phẩm, và cơ thể có thể biến nó thành axit uric. Tuy nhiên, lượng purin trong hạt không cao như một số loại thực phẩm khác như hải sản, thịt và các loại nội tạng.

Hạt Điều Giúp Phòng Tránh Bệnh Gout

Một nghiên cứu được thực hiện trong Tạp chí Y Khoa mới đây cho biết rằng việc ăn hạt điều trị và các loại hạt khác có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút. Với việc tham gia nghiên cứu của hơn 44,000 người trên thế giới không mắc bệnh gút, kết quả cho thấy rằng người tiêu thụ hạt điều hàng ngày trong khoảng 2-3 lần / ngày thì sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh gout hơn những người khác. 

=> Xem thêm: Các Sản Phẩm Hạt Điều Nhân Trắng Kimmy Farm

Theo một nghiên cứu được đăng trong Tạp chí Y Khoa mới đây, ăn hạt điều trị và các loại hạt khác có thể làm giảm khả năng mắc bệnh gút.

Theo một nghiên cứu được đăng trong Tạp chí Y Khoa mới đây, ăn hạt điều trị và các loại hạt khác có thể làm giảm khả năng mắc bệnh gút.

Đối với người đang bị bệnh gout, việc hạn chế ăn protein, đặc biệt là protein từ động vật như thịt, gia cầm và cá, là cần thiết. Ngoài ra, chế độ ăn kiêng cho người bệnh gout được khuyến cáo bao gồm phần lớn protein từ thực vật, bao gồm cả các loại hạt như hạt điều.

Bệnh Nhân Đang Bị Gút Có Thể Ăn Hạt Điều Không?

Theo Dial-A-Dietitian Association of British Columbia, những thực phẩm nào mà chứa nhiều purin là những loại thực phẩm chứa từ 150 đến 825 miligam hợp chất purin trên 100 gam thực phẩm. Trong khi đó, Hạt điều chứa ít purin và có ít hơn 50 miligam hợp chất trên 100 gam, (Purin là hợp chất mà cơ thể sẽ phân hủy tạo ra axit uric. Các cơn đau và sưng tấy đặc trưng của bệnh gút do axit uric dư thừa trong máu tích tụ trong các khớp). Vì vậy chúng là loại thức phẩm tương đối an toàn với những người đang bị gout. Ngoài ra hạt điều là một nguồn giàu protein, chất béo không bão hòa đơn và các chất dinh dưỡng như đồng, sắt, magiê và kẽm. Chúng không chỉ có lợi cho người bị gout mà còn có thể thay thế thịt đỏ, tôm và các loại thực phẩm khác.vừa ngăn cản cơ thể hấp thụ quá nhiều purin vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

=> Xem thêm: Bộ Sản Phẩm Hạt Điều Rang Mộc Kimmy Farm

Theo Dial-A-Dietitian Association of British Columbia, những thực phẩm chứa từ 150 đến 825 miligam hợp chất purin trên 100 gam thực phẩm được coi là chứa nhiều purin.

Theo Dial-A-Dietitian Association of British Columbia, những thực phẩm chứa từ 150 đến 825 miligam hợp chất purin trên 100 gam thực phẩm được coi là chứa nhiều purin.

Mặc dù vậy cần cân nhắc khi ăn hạt điều, nhưng việc ăn một lượng nhỏ có thể hỗ trợ phòng ngừa và quản lý bệnh gút. Điều quan trọng là duy trì lượng purin tổng thể trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình ở mức ổn định. Điều này có nghĩa là không chỉ không nên ăn quá nhiều hạt điều, mà còn tránh ăn quá nhiều nguồn thực phẩm chiếm phần lớn purine khác. Vì vừa đủ là tốt nhất.

Lí Do Hạt Điều Giúp Kiểm Soát Axit Uric

Hạt dinh dưỡng như hạt điều thường có hàm lượng purine thấp, vì vậy việc ăn nhiều loại hạt này sẽ không làm tăng nồng độ axit uric, và chúng cũng chứa các chất giúp kiểm soát lượng axit uric. Các loại hạt không chỉ có hàm lượng purine thấp mà còn có thể là một lựa chọn protein tuyệt vời cho những người mắc bệnh gút đang cần giảm lượng thịt mà họ ăn. Hạt điều dinh dưỡng có tác dụng chống viêm và là nguồn cung cấp protein tốt, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 9.2016 trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra trong hơn 5.000 người tham gia nghiên cứu rằng những người thường xuyên ăn hạt điều và các loại hạt khác đều bị viêm toàn thân thấp hơn, những người ăn nhiều thịt động vật.

=> Xem thêm: Hạt Điều Giúp Chống Đông Máu, Ngăn Ngừa Đột Quỵ

Vì hạt điều và các loại hạt dinh dưỡng khác có hàm lượng purine thấp nên việc ăn nhiều loại hạt này không làm tăng nồng độ axit uric. Ngoài ra, chúng chứa các chất giúp kiểm soát lượng axit uric.

Vì hạt điều và các loại hạt dinh dưỡng khác có hàm lượng purine thấp nên việc ăn nhiều loại hạt này không làm tăng nồng độ axit uric. Ngoài ra, chúng chứa các chất giúp kiểm soát lượng axit uric.

Chế Độ Ăn Hạt Điều Dành Cho Người Bị Bệnh Gút

Theo Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh, người bệnh gút nên ăn khoảng sáu ounce (hoặc 170 gram) hạt điều mỗi ngày. Để giảm lượng chất béo và calo, hãy chọn hạt điều rang không có dầu. Nếu bạn muốn giảm lượng natri mà cơ thể bạn nhận được, hãy hạn chế ăn hạt điều rang muối, nên sử dụng các loại hạt điều rang mộc không muối là tốt nhất. Ngoài ra, Hạt điều không chứa cholesterol và có ít chất béo bão hòa và nhiều chất béo không bão hòa đơn, tất cả đều có lợi cho tim mạch của bạn. Đối với những người có axit uri cao, hạt điều có thể là một phần quan trọng trong chế độ ăn kiêng của họ, nhưng chúng ta nên ăn chúng với mức độ vừa phải để tránh tăng cân.

=> Xem thêm: Ăn Hạt Điều Giúp Kiểm Soát, Giảm Cholesterol Trong Máu

Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh khuyến khích những người bị gút ăn khoảng sáu ounce, hoặc 170 gram, hạt điều mỗi ngày. - Hạt điều rang mộc hũ nhựa PET 500gr

Trung tâm Y tế Đại học Pittsburgh khuyến khích những người bị gút ăn khoảng sáu ounce, hoặc 170 gram, hạt điều mỗi ngày. – Hạt điều rang mộc hũ nhựa PET 500gr

Trong tổng thể, việc ăn hạt giống với mức độ vừa phải không làm tăng nguy cơ bệnh gút và thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người bị bệnh gút nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống của mình.