Chúng ta luôn biết là hạt điều khi ăn mang lại vị ngon béo bổ dưỡng. Trong hạt điều cũng chính là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho chúng ta. Đặc biệt vitamin, trong hạt điều có nhiều loại vitamin khác nhau và vô cùng cần thiết cho con người. Những vitamin đó là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé các bạn.

Vitamin B1, B2, B3

Vitamin B1, B2, B3 còn có tên gọi khoa học lần lượt là thiamin, riboflavin, niacin. Các chất này giúp cơ thể xây dựng các cơ cấu của carbohydrates, lipid và protein. Chúng còn có khả năng chuyển hóa các chất thành đường gulocozo. Đừng glu này sẽ biến thành các năng lượng để nuôi cơ thể.

Vitamin B1 B2 B3

Vitamin B9

Vitamin B9 có tên khoa học là floate hay axit floic. Chúng có vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra các tế bào mới đặc biệt là hồng cầu. Giúp làm các tế bào phân chia và nhân đôi nhanh hơn. Tổng hợp AND ARN để tránh bị nguy cơ đột biến gen AND cũng như ARN. Ngoài ra chúng triệt tiêu các chất gây nên các bệnh về tim mạch, huyết áo, …. Chúng còn giúp thần kinh chúng ta hoạt động minh mẫn hơn, đẩy cao trí nhớ và trí thông minh. Ngoài hạt điều các bạn cũng có thể bổ sung vitamin B9 qua việc ăn các loại rau xanh, thịt và gan động vật.

Vitamin B9

Vitamin E

Vitamin có nhiều chức năng cho cơ thể chúng ta. Chúng ngăn cản các tế bào bị oxy hóa sớm, giúp cơ thể dễ dàng nhận các loại vitamin có lợi khác như: A, K, … và cũng ngăn chúng không bị thoái hóa. Giúp cơ thể cải thiện sức đề kháng, đẩy nhanh quá trình vận chuyện các chất dinh dưỡng hay vận chuyển máu đến tim. Ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch, …. Đặc biệt là làm giảm khả năng bị tự kỉ, đầu óc không bình thường và cải thiện tình trạng mắt, giúp mắt sáng hơn. Vitamin E cũng rất quan trọng với cơ thể phụ nữ, phần lớn các dưỡng chất làm đẹp đều có thành phần là vitamin E. Vitamin E giúp móng, tóc chắc khỏe hơn, giữ vững độ ẩm của da.

cong thuc banh quy don gian cho ca gia dinh

Vitamin K

Vitamin K có 2 loại chính đó là:

  • Vitamin K1 (tên khoa học là phylloquinone), dạng này có trong thành phần dinh dưỡng của các loại thực phẩm. Vậy ở trong hạt điều vitamin K chính là vitamin K1.
  • Vitamin K2 (tên khoa học là menaquinone), được chính các lợi khuẩn sản xuất ngay trong thành ruột của cơ thể người.

Vitamin K có chức năng chính trong quá trình làm đông máu của cơ thể, chúng có thể quyết định đến độ đậm đặc của máu. Qua đó chúng ta thấy được nếu vitamin K thì máu sẽ bị loãng rất khó đông. Điều này rất nguy hiểm khi chỉ cần một vết thương bị chảy máu thì máu sẽ chảy không ngừng, nếu cầm máu không được sẽ có nguy cơ dẫn đến tử vong. Chúng còn giúp chuyển hóa cấu trúc của các khoáng và chất dinh dưỡng. Vitamin K kết hợp rất tốt với Canxi, điều đó rất tốt cho việc hình thành xương và đảm bảo độ chắc khỏe của xương.

huong dan lam banh quy hat dieu don gian tai nha

Tất nhiên còn các loại vitamin khác nữa nhưng chúng tôi chỉ nhắc đến các loại vitamin chính. Qua bài viết thì mong rằng các bạn thấy được những lợi ích của hạt cho chính các bạn nếu sử dụng đúng cách. Chúc các luôn có một sức khỏe tốt.