Đối với hạt điều thì trong 100g sản phẩm hạt điều rang muối có từ 513 – 605 Kcalo một con số khác cao tương đương với một bữa ăn. Vì vậy, mỗi ngày chúng ta chỉ nên tiêu thụ tối đa là 15 – 20 hạt điều nếu tiêu thụ hơn mức đó thì có thể sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân không mong muốn. Tuy nhiên, hạt điều không chỉ chứa nhiều Calo, các chất dinh dưỡng đó mà còn chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, có tác dụng chống oxy hóa, bao gồm các tác dụng và hành động khác cũng rất có lợi để đảm bảo hoạt động bình thường của nhiều phản ứng trong cơ thể chúng ta.

Dinh Dưỡng Có Trong Hạt Điều

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong một phần ăn trung bình, tương đương 100 gram hạt điều, sẽ bao gồm: năng lượng 605 Kcal, protein 18.4 gam, chất xơ 7.3 gam, zinc (kẽm) 7 mg…  Hạt điều Bình Phước Việt Nam là một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao! Chúng là một dạng hạt cô đặc và giàu dinh dưỡng, cung cấp một lượng năng lượng đáng kể cho người sử dụng. Chính vì thế hạt điều nhân bình phước thường được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Bảng Dinh Dưỡng Của 100g Hạt Điều Nhân Trắng:

Tên Dưỡng Chất Giá Trị Dinh Dưỡng Của Hạt Điều – Khẩu Phần 100g
Năng Lượng 605 kcalo
Protein 18.4 g
Glucid 28.7 g
Lipid 46.3 g
Chất Xơ 7.3 g
Vitamin E 0.9 mg
Vitamin K 34.1 mg
Vitamin B6 0.417 mg
Zinc 7 mg
Canxi 28 mg
Natri 12 mg
Kali 660 mg
Magie 292 mg
Folate 25 mcg

=> Xem thêm: Hạt Điều Lụa Rang Muối 500G Loại Hạt W240 Hũ Nhựa PET

Calories

Calories (hay còn gọi là Calo) là 1 đơn vị đo năng lượng. Khi bạn ăn uống và sử dụng lượng calo trong cơ thể thì bạn cần tái nạp Calo bằng cách hấp thụ dưỡng chất thông qua các loại thức ăn bên ngoài cơ thể. Calo có đồ ăn, thức uống khi nạp vào cơ thể sẽ giúp các bạn thực  hiện các chức năng thiết yếu của cơ thể như hít thở, đi đứng, vận động, nói chuyện, ăn uống, suy nghĩ… Lượng calo nạp vào mà không sử dụng hết, nghĩa là dư thừa, sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo. Nếu bạn liên tục ăn nhiều calo hơn mức bạn đốt cháy thì bạn sẽ tăng cân theo thời gian. Và ngược lại, nếu nạp ít hơn đốt cháy thì bạn sẽ giảm cân. Trong 100g hạt điều có từ 513 – 580 Kcalo, lượng Calo này có thể được cơ thể sử dụng hết thông qua việc vận động hàng ngày

=> Xem thêm: HẠT ĐIỀU NGON THƯỢNG HẠNG – HẠT ĐIỀU KIMMY FARM

Trong 100g sản phẩm hạt điều rang muối chúng chứa khoảng 513 - 560 Kcalo một con số khác cao tương đương với một bữa ăn.

Trong 100g sản phẩm hạt điều rang muối chúng chứa khoảng 513 – 580 kCalo một con số khác cao tương đương với một bữa ăn.

Protein

Protein đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp, hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thiếu hụt protein có thể dẫn đến suy dinh dưỡng, yếu cơ và suy giảm miễn dịch. Vì vậy Protein có trong hạt điều mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe:

  • Xây dựng cơ bắp: Protein là một yếu tố chính giúp xây dựng và duy trì cơ bắp trong cơ thể. Điều này quan trọng không chỉ đối với người tập thể dục mà còn đối với tất cả mọi người để duy trì sức khỏe cơ bắp và chức năng của cơ thể.
  • Hỗ trợ quá trình phục hồi: Khi bạn tập luyện hoặc trải qua những tình trạng căng thẳng cơ bản, cơ thể cần nhiều protein để hỗ trợ quá trình phục hồi và tái tạo tế bào.
  • Duy trì cân nặng và sức khỏe: Protein có thể giúp bạn duy trì cảm giác no lâu hơn, giúp kiểm soát cân nặng và ngăn chặn việc ăn quá mức. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch: Protein đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nó giúp sản xuất các tế bào miễn dịch và các kháng thể cần thiết để đối phó với vi khuẩn và virus.
  • Hỗ trợ sức khỏe tinh thần: Protein cũng đóng vai trò trong sản xuất các hóa chất neurotransmitter như serotonin và dopamine, có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần

=> Xem thêm: Tập Gym Ăn Hạt Điều Có Tốt Không? Gymer Nên Ăn Không?

hat dieu giup tang cuong co bap hieu qua

Chất Béo

Chất Béo cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ một số chất dinh dưỡng. Ngoài ra chất bèo còn giúp duy trì nhiệt độ cơ thể của bạn. Chất béo lành mạnh với số lượng hàng ngày được đề nghị là một phần quan trọng của chế độ dinh dưỡng bổ dưỡng cho cả trẻ em và người lớn giúp bảo vệ tim và giữ cho cơ thể khỏe mạnh

=> Xem thêm: Tác Dụng Của Hạt Điều Có Ích Cho Sức Khỏe Người Ăn

hat dieu giup giam can

Chất Béo Bão Hòa

Chất béo bão hòa là loại chất béo được xếp vào nhóm chất béo xấu, tương tự như chất béo chuyển hóa (transfat). Các chuyên gia y tế trên thế giới đều khẳng định rằng một chế độ ăn có nhiều chất béo bão hòa sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu, hay còn gọi là lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL). Tuy nhiên trong hạt điều chất béo bảo hòa có rất ít Chỉ chiếm khoảng 15 %, phần còn lại là chất béo không bảo hòa đó là loại chất béo tốt cho cơ thể.

Hạt điều chất béo bảo hòa có rất ít Chỉ chiếm khoảng 15 %, phần còn lại là chất béo không bảo hòa đó là loại chất béo tốt cho cơ thể.

Hạt điều chất béo bảo hòa có rất ít Chỉ chiếm khoảng 15 %, phần còn lại là chất béo không bảo hòa đó là loại chất béo tốt cho cơ thể.

Carbohydrate

Carbohydrate là một thành phần cơ bản trong thức ăn của con người. Cùng với protein, lipid, vitamin và khoáng chất, carbohydrate giúp con người duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển. Các nguồn carbohydrate tự nhiên mà con người thường sử dụng gồm có: Hoa quả Các loại rau Sữa Các loại hạt Ngũ cốc Các loại mầm Các thực phẩm thuộc họ đậu…

Carbs là một thành phần quan trọng của thức ăn của con người. Carbohydrate, cùng với protein, lipid, vitamin và khoáng chất, giúp con người duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển.

Carbs là một thành phần quan trọng của thức ăn của con người. Carbohydrate, cùng với protein, lipid, vitamin và khoáng chất,… giúp con người duy trì sự sống, sinh trưởng và phát triển.

Chất Xơ

Chất xơ là loại carbohydrate không thể phân hủy bởi tiêu hóa, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cảm giác no. Lượng hạt điều khoảng 28 gram cung cấp khoảng 1 gram chất xơ. Chất xơ giúp điều tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, hạ cholesterol và giữ cân nặng ổn định. Người trưởng thành nên tiêu thụ khoảng 25-30 gram chất xơ mỗi ngày. Để tận dụng tối đa lợi ích của chất xơ, bạn nên kết hợp hạt điều vào chế độ ăn hàng ngày cùng với rau củ và ngũ cốc nguyên hạt.

Chất xơ là loại carbohydrate mà hệ tiêu hóa không thể phân hủy được; điều này làm cho hệ tiêu hóa tốt hơn và làm cho bạn no hơn. Lượng hạt điều 28 gram cung cấp 1 gram chất xơ.

Chất xơ là loại carbohydrate mà hệ tiêu hóa không thể phân hủy được; điều này làm cho hệ tiêu hóa tốt hơn và làm cho bạn no hơn. Lượng hạt điều 28 gram cung cấp 1 gram chất xơ.

Kết Luận

Mỗi 100g hạt điều chứa khoảng 513 – 605 calo, 18.4 g protein, 44g chất béo và một lượng nhất định các loại vitamin như vitamin E và vitamin K. Đây là một nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể, giúp cung cấp năng lượng và protein cần thiết cho sức khỏe cũng như hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, cần nhớ rằng hạt điều cũng có thể chứa nhiều calo và chất béo, nên hãy ăn một cách vừa phải để đảm bảo cân nặng và sức khỏe của bạn.