Ăn hạt tập gym có tốt không? Hạt điều cho người tập gym! tập gym ăn hạt điều! tập gym có nên ăn hạt điều!Hạt điều chưa bao giờ hết hot trên thị trường, giá trị kinh tế cao vì có những giá trị dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Liệu với nhiều chất dinh dưỡng như vậy thì chúng có phù hợp với dân tập thể hình hay còn gọi là gymer? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé.

=> Xem thêm: mua hạt điều cho người tập gym

Hạt Điều Có Tốt Cho Gymer?

Hạt Điều Có Rất Nhiều Chất Dinh Dưỡng Rất Tốt Cho Gymer! Chúng ta đều biết đối với một gymer thì một chế độ dinh dưỡng phù hợp là rất quan trọng trong quá trình tập luyện của họ. Nhờ chế độ dinh dưỡng đó mà họ có thể đạt được kết quả cao trong tập luyện. Trong đó những loại thực phẩm giàu protein nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu với gymer. Hạt điều nhân trắng là một trong những loại thực phẩm đáp ứng đủ các yêu cầu khắt khe đó. Hạt điều rất giàu protein mà protein là chất dinh dưỡng chính để tạo ra năng lượng. Ngoài ra protein còn giúp cơ thể tạo các tế bào mới, xây dựng lại trình tự mô của cơ. Từ đó thấy được hạt điều có lợi trong việc xây dựng và tăng khối lượng cơ bắp của gymer.

=> Xem thêm: Bệnh Nhân Tiểu Đường Có Nên Ăn Hạt Điều Hay Không?

Dinh dưỡng trong 100 gam hạt điều ăn được bao gồm:

 • Năng lượng: 605 Kcal
 • Protein: 18.4 gam
 • Glucid: 28.7 gam
 • Lipid: 46.3 gam
 • Chất xơ: 0.6 gam
 • Vitamin E: 0.9 mg
 • Vitamin K: 34.1 mg
 • Vitamin B6: 0.417 mg
 • Canxi: 28 mg
 • Natri: 12 mg
 • Kali: 660 mg
 • Magie: 292 mg
 • Folate: 25 mcg
 • ….
Hạt điều giúp ích rất nhiều trong việc phát triển cơ bắp của các người tập thể hình

Hạt điều giúp ích rất nhiều trong việc phát triển cơ bắp của các người tập thể hình

=> Xem thêm: Ăn Hạt Điều Có Mập Không? Nên Ăn Hạt Điều Thế Nào Tốt?

Hạt điều còn giúp gymer tăng cường các khoáng chất như: kali, natri, muối, chất điện giải,… Natri trong hạt điều sẽ giúp gymer bù nước trong quá trình tập luyện vì ra mồ hôi. Kali giúp cơ thể cân bằng lượng nước. Đối với dân thể hình thì nên tiêu thụ nhiều kali vì khi họ tập với cường độ nặng dễ bị chuột rút, căng cơ (kali sẽ ngăn chặn các trường hợp đó). Qua đó chúng ta thấy được hạt điều là một thực phẩm rất phù hợp với các gymer, phần lớn đều là mang lại lợi ích nếu sử dụng chừng mực mà không lạm dụng.

Nên Sử Dụng Hạt Điều Trước Hay Sau Khi Tập Gym?

Các PT (huấn luyện viên thể hình) luôn khuyên rằng nên kết hợp luyện tập và ăn uống với nhau, nên ăn nhiều rau, thịt ức gà, trứng gà, sữa không béo, hạn chế tinh bột và đặc biệt là ăn hạt thật nhiều. Việc ăn hạt trước khi luyện tập là tốt hơn cho các gymer vì hạt không quá nặng bụng cho nên không làm ảnh hưởng tới quá trình tập. Hạt điều cung cấp giàu protein để chuyển hóa thành năng lượng để duy trì sức tập, nếu ăn ít protein sẽ làm cơ bắp bị yếu đi và khó để phát triển.

=> Xem thêm: Hạt Điều Bị Ỉu? Cách Làm Hạt Điều Giòn & Ngon Trở Lại

Hạt điều còn chứa chất béo mà chúng thì không tốt cho gymer trong quá trình luyện tập

Hạt điều chứa chất béo mà chúng thì không tốt cho gymer trong quá trình luyện tập

Hạt điều còn chứa chất béo mà chúng thì không tốt cho gymer trong quá trình luyện tập. Vì tác dụng tiêu hóa của hạt điều khá chậm cho nên các bạn tránh ăn hạt điều sau khi tập gym nhé. Lưu ý là lượng tiêu thụ trung bình mỗi ngày lành mạnh cho gymer là khoảng 30 – 40 hạt thôi nhé.  Chúc các gymer sử dụng hạt điều thật có ích trong quá trình tập luyện của mình.

Một Ngày Tập Gym Nên Ăn Bao Nhiêu Hạt Điều Là Đủ?

Nếu bạn là người tập gym thì bạn có thể ăn hơn 40 hạt điều mỗi ngày. Vì bạn đang luyện tập các hoạt động thể lực mạnh và quá trình trao đổi chất và tiêu hóa của bạn hoạt động khác hẳn so với một người không hoạt động thể chất. Vì vậy, bạn có thể ăn hơn 40 hạt điều mỗi ngày và nên uống ít nhất 3 lít nước. Ngoài ra bạn có thể uống sữa hạt điều hoặc ăn sinh tố hạt điều nếu cảm thấy muốn đổi món.

=> Xem thêm: 1 Ngày Ăn Bao Nhiêu Hạt Điều Thì Tốt?

Nếu bạn là người tập gym thì bạn có thể ăn hơn 40 hạt điều mỗi ngày!

Nếu bạn là người tập gym thì bạn có thể ăn hơn 40 hạt điều mỗi ngàyKimmy Farm Vietnam

Related Posts