Tiểu đường là một bệnh rất nguy hiểm đối với tất cả mọi người. Những người bị bệnh này phải thận trọng trong việc ăn uống, phải đảm bảo chế độ ăn uống phù hợp, cân bằng đường huyết. Khi đảm bảo những vấn đề đó thì bệnh này không có gì đáng ngại. Có nhiều thắc mắc là người tiểu đường nên ăn gì? Có ăn được hạt điều không? Vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin liên quan đến thắc mắc này nhé.

=> Xem thêm: Đi Thăm Người Bị Bệnh Tiểu Đường Nên Mua Quà Gì?

Các Giá Trị Dinh Dưỡng Của Hạt Điều

Chúng ta đều biết hạt điều có rất nhiều chất dinh dưỡng. Chúng chứa protein, axit béo, các khoáng chất và vitamin cớ lợi cho sức khỏe cơ thể mỗi người. Các khoáng chất có lợi trong đó có phốt pho, magie để tham gia vào quá trình trao đổi chất; kali có vai trò đặc biệt trong việc chuyển đổi, điều hòa độ Ph; sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu. Hạt điều còn chứa vitamin E giảm nguy cơ bệnh tim mạch cho người cao tuổi. Ngoài ra chúng còn giúp chống oxy hoá mạnh mẽ, hỗ trợ quá trình trao đổi chất béo, phù hợp với việc ăn kiêng để kiểm soát cân nặng.

=> Xem thêm: Ứng Dụng Của Quả Điều Và Hạt Điều Trong Việc Làm Thuốc

Bệnh Nhân Tiểu Đường Có Nên Ăn Hạt Điều?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì trong 100g hạt điều nhân có thể cung cấp 550-600 Kcal (so với các thực phẩm khác thì đây là con số khá lớn), chúng cũng có từ 18% đến 20% thành phần đạm. Thêm vào đó trong hạt điều còn có axit béo oleic (chất béo này có lợi cho tim mạch) vì vậy mà các chuyên gia khuyên nên sử dụng hạt điều như một nguồn cung cấp chất béo có lợi thay cho các thực phẩm chứa các chất béo bão hòa, hoặc thay thế luôn chất đường bột trong thực đơn của bệnh nhân bị tiểu đường.

=> Xem thêm: Hạt Điều Bị Ỉu? Cách Làm Hạt Điều Giòn & Ngon Trở Lại

Hạt điều có tỷ lệ chất béo ở mức an toàn hơn so với các hạt như đậu phộng, hạnh nhân, óc chó… vì vậy có thể hỗ trợ giảm cân. Vào các bữa ăn nhẹ các bạn nên thêm hạt điều vào thực đơn vì chúng có chứa nhiều chất xơ tốt cho đường tiêu hóa và kiểm soát cân nặng. Cũng nhờ đó mà giúp bệnh nhân bị tiểu đường giảm nguy cơ bị béo phì và tránh bệnh ngày càng nặng thêm. Ngoài ra, trong các thử nghiệm của các giáo sư và họ cũng đưa ra kết luận là hạt điều còn mang các thành phần để nâng cao chất lượng cơ bắp (các tế bào cơ bắp sẽ hấp thụ đường trong máu khi chúng ta ăn hạt điều), điều này giúp chúng ta chống lại bệnh tiểu đường rất tốt.

=> Xem thêm: Món Mỳ Ý Với Đậu Phụ Và Hạt Điều, Món Ngon Khó Cưỡng

Vậy bệnh nhân tiểu đường có nên ăn hạt điều không? Câu trả lời tất nhiên là nên, hạt điều rất tốt trong quá trình điều trị bệnh. Tuy nhiên để sử dụng một cách tốt nhất thì những bệnh nhân nên nghe tư vấn của các bác sĩ đã nhé. Hy vọng qua bài viết này đã giúp các bạn giải đáp những thắc mắc của mình. Chúc các bạn luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt.

Related Posts