Gỏi hạt điều, đu đủ, gà xé là món ăn vô cùng hấp dẫn, có thể làm tại nhà một cách đơn giản. Sau đây Kimmy Farm sẽ hướng dẫn cách làm món Gỏi hạt điều, đu đủ, gà xé ngon.
Gỏi Hạt Điều, Đu Đủ, Gà Xé
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tôm bóc vỏ: 200g
- Thịt gà xé: 200g
- Hạt điều sống đã bóc vỏ: 250g
- 50g đu đủ bào, 50g cà rốt bào; Rau răm, húng lũi
- Nước trộn gỏi: 3 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm, khuấy tan đều
=> Xem thêm: Ăn Nhiều Hạt Điều Không Gây Nổi Mụn Cho Da!
Hướng dẫn cách làm:
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, luộc chín, chẻ đôi. Thịt gà luộc chín, xé nhỏ
- Đu đủ, cà rốt bào sợi ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, muối khoảng 5 phút, vớt ra, bóp ráo nước
- Rau răm, húng lũi nhặt rửa sạch, cắt nhỏ
- Cho tôm, thịt gà xé, hạt điều, đu đủ, cà rốt vào thố, rưới ½ nước trộn gỏi vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Cho rau răm, húng lũi vào, trộn nhẹ
- Bày gỏi ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng nướng và nước mắm trộn gỏi còn lại.
=> Xem thêm: Bà Bầu Ăn Hạt Điều Có Tốt Không? Tốt Cho Mẹ Lẫn Con!
Trên đây là cách làm món gỏi hạt điều, đu đủ, gà xé mà bạn có thể làm tại nhà. Tham khảo thêm các món ăn từ hạt điều khác tại website của Kimmy Farm nhé.