Cách rang hạt điều với muối ngon và mang hương vị riêng cần có kinh nghiệm ngay từ việc chọn hạt điều tươi sống cho đến quy trình rang và nêm nếm lượng muối vừa đủCách chế biến được món hạt điều rang muối đạt chuẩn đầu tiên là bạn cần thu mua hạt điều thô theo tiêu chí sau: hạt to, đều, được hái (nhặt) từ quả chín trên cây, không sâu. Sau đó, phơi khô, đem đi sấy và được tách vỏ cứng lấy nhân, giữ nguyên phần vỏ lụa bên ngoài, hoặc lấy nhân trắng. Hạt điều Kimmy Farm sẽ hướng dẫn bạn ch rang hạt điều với muối tại nhà thật đơn giản như sau. Nhưng phải nhớ bước đầu tiên là chọn mua hạt điều ngon như trên nhé.
 

Chuẩn Bị Nguyên Liệu & Dụng Cụ

 1. Hạt điều sống còn vỏ lụa
 2. Muối biển sạch
 3. Chảo rang lớn
 4. Củi, lửa, bếp lớn.

Cách Rang Hạt Điều Với Muối Có 4 Bước Cơ Bản Như Sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị chảo rang lớn, rộng lòng, muối hột. Tỉ lệ hạt điều và muối là 1:1
 • Bước 2: Bắt chảo lên bếp đảo đều đến khi hạt muối cực nóng. Rồi bỏ hạt điều vào, đảo qua đảo lại liền tay. 
 • Bước 3: Khi thấy hạt điều dậy mùi thơm và có vết cháy (nâu sẫm) thì tắt chảo, đợi đến khi hơi nguội thì cho vào rổ lưới.
 • Bước 4: Đong hạt điều cho muối hột rơi xuống hết là xong (nghĩa là tách hạt điều ra khỏi muối). 
Bây giờ bạn có thể nhâm nhi món điều rang muối do chính mình tự làm, cảm giác thật thú vị đúng không nào. Nếu bạn chưa quen tay với cách rang củi thủ công này thì sẽ gặp các trường hợp như sau: hạt chín không đều nhau, có hạt mặn hạt nhạt, hạt bị cháy. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề lớn, nếu bạn tiếp tục với các mẻ rang tiếp theo thì kinh nghiệm sẽ giúp bạn rang ngon hơn.
Hoặc bạn có thể tìm mua hạt điều rang muối ngon, tham khảo thêm các sản phẩm của Kimmy Farm. Được chế biến và đóng gói đảm bảo chất lượng: không cháy xém, thơm ngon, giòn rụm, vị đậm đà không mặn chát. Rất thích hợp để ăn trong gia đình hoặc mua biếu tặng cho người thân, đối tác

Tại Sao Hạt Điều Rang Muối Được Nhiều Người Yêu Thích

 1. Là món ăn nhẹ có thể ăn bất cứ lúc nào.
 2. Nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
 3. Vị béo giòn của hạt điều gây nghiện.
 4. Thích hợp cho cả trẻ em, người lớn, người già.
 5. Ít gây dị ứng hơn các loại hạt khác.

Cách Bảo Quản Hạt Điều Rang Muối Thơm Ngon Được Lâu

Hạt điều có thời gian sử dụng thông thường trên 8 tháng. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là trong 4 tháng đầu sau khi rang. Vấn đề bảo quản hạt điều rang muối cũng tương đối đơn giản. Hạt điều sau khi rang xong bạn nên cho vào lọ thủy tinh, hủ nhựa có nắp vặn kín để bảo quản là tốt nhất. Nếu rang nhiều và có điều kiện, bạn có thể hút chân không hạt điều thành nhiều phần để ăn dần. Phương pháp hút chân không giúp hạt điều được giòn, ngon lâu nhất lên tới 1 năm. Trên đây là những chia sẻ của Kimmy Farm để giúp bạn chế biến món ngon từ hạt điều đơn giản tại nhà, cũng như cách bảo quản điều hiệu quả nhất. Nếu cần thêm thông tin về sản phẩm, hoặc giá bán hạt điều rang muối Bình Phước sỉ và lẻ.

Thời Hạn Sử Dụng Của Hạt Điều Rang Muối

Khi hạt điều được mua với số lượng lớn và bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng thì chung ta có thể để được khoảng 1 – 2. Còn nếu bảo quản hạt điều ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng mặt trời và sử dụng hủ kín gió thì có thể bảo quản được 3 – 4 tháng. Còn nếu bạn bảo quản hạt điều rang muối ở nhiệt độ thì hạt điều có thể bảo quản được đến 6 tháng.

Hạn sử dụng của hạt điều rang muối:

 • 1 – 2 Tháng: nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng!
 • 3 – 4 Tháng: nếu bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, sử dụng hủ kín gió
 • 6 – 12 Tháng: nếu bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời, sử dụng hủ kín gió, có gói hút ẩm
 • 6 Tháng – 12 Tháng: nếu bảo quản hủ kín gió, bảo quản trong tủ lạnh.
 

Related Posts