Hạt điều có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng ăn hạt điều nhiều sẽ có những lúc bạn cảm thấy ngán. Lúc này hạt điều cần được biến tấu thành các món ăn vặt sao cho phù hợp với khẩu vị, kích thích vị giác hơn. Làm bánh trứng tart hạt điều thơm ngon là một cách biến tấu thú vị như thế.

Bánh Trứng Tart Hạt Điều Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Bánh Trứng Tart Hạt Điều Thơm Ngon Bổ Dưỡng – Kimmy Farm Vietnam

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Để làm bánh trứng tart hạt điều thơm ngon, bạn không thể thiếu những nguyên liệu cần thiết để làm vỏ bánh. Cụ thể bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau:

  • 5 lạng bột mì
  • 5 lạng bơ
  • 3 lạng đường
  • 2 quả trừng gà
  • Bột ca cao
  • Nửa thìa cà phê muối
  • 3 lạng hạt điều nguyên hạt
  • 1 thìa cà phê bột hạnh nhân

=> Xem thêm: 3 Cách Làm Kẹo Hạt Điều Siêu Ngon Bỗ Dưỡng Tại Nhà

hat dieu la nguyen lieu chinh de banh trung Tart

Các Công Đoạn Làm Bánh

Để làm bánh trứng tart hạt điều có hai công đoạn bạn cần phải làm đó là làm vỏ bánh tart và làm nhân bánh hạt điều. Các công đoạn này được làm riêng rẽ rồi kết hợp lại với nhau để cho ra thành phẩm bánh trứng tart thơm ngon.

  • Làm vỏ bánh tart: Để làm vỏ bánh, bạn cho bột mì, đường, trứng gà, bột cacao, muối, bơ trộn đều và nhồi hỗn hợp bột sao cho thật dẻo. Trong thời gian nhồi bột, bạn cần chuẩn bị khuôn bánh sạch sẽ, khô ráo. Khi bột đã nhồi xong, bạn lấy một chút bột dàn đều vào khuôn bánh nhưng nhớ tạo phần lõm ở giữa. Bước cuối cùng là cho bánh vào trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút để phần vỏ bánh được chín đều. Sau khoảng thời gian trên, bạn lấy khuôn vỏ bánh ra khỏi lò và để nguội.

  • Làm nhân bánh hạt điều: Để làm phần nhân bánh, bạn cần nghiền nát một nửa số lượng đã chuẩn bị rồi sên với bơ, đường, bột hạnh nhân trên chảo nóng để nhỏ lửa tránh bị cháy. Bạn đảo đều hỗn hợp sao cho thu được một hỗn hợp nhân sền sệt, có độ kết dính cao. Sau khi đã thu được hỗn hợp này, bạn tắt bếp và để nguội nhân.

 Làm bánh trứng tart hạt điều thơm ngon, bạn không thể thiếu những nguyên liệu cần thiết để làm vỏ bánh

Làm bánh trứng tart hạt điều thơm ngon, bạn không thể thiếu những nguyên liệu cần thiết để làm vỏ bánh

Việc cuối cùng bạn cần làm để cho ra thành phẩm bánh trứng tart thơm ngon là cho nhân hạt điều vào trong vỏ bánh tart. Yêu cầu thành phẩm là vỏ bánh vàng đều, nhân bánh không quá khô, không bị cháy đắng,… Với loại bánh trứng tart hạt điều này, bạn có thể bảo quản trong ngăn tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.

Ngoài bánh trứng tart hạt điều, bạn cũng có thể chọn mua hạt điều rang muối thơm ngon để ăn vặt và cảm nhận sự bùi béo khó lẫn của chúng hoặc biến tấu hạt điều thành món kẹo hạt điều giòn bùi để nhâm nhi bên tách trà nóng.