Hạt điều ngoài việc làm những món đơn giản để chúng ta ăn vặt hay làm món khai vị trong các bữa tiệc thì hạt điều còn có thể chế biến được rất nhiều món ngon mà các bạn có thể chưa biết. Măng tây xào hạt điều là một trong số đó, với hàm lượng dinh dưỡng phù hợp, sự kết hợp giữa măng tây tươi giòn với hạt điều thơm ngon mang đến một hương vị tuyệt vời ngon khó cưỡng. Món ăn này cũng rất dễ để thực hiện, hãy cùng đọc bài viết hướng dẫn ngay thôi nào.

=> Xem thêm: Hạt Điều Vỡ Có Bị Giảm Hàm Lượng Dinh Dưỡng Không?

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Món Măng Tây Xào Hạt Điều

Để làm món măng tây xào hạt điều thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

=> Lưu ý: Hạt điều phải chọn hạt to đều, không bị hư mốc

Cách Làm Món Măng Tây Xào Hạt Điều

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bơ Hạt Điều

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch hạt điềungâm trong khoảng 10 phút để sạch bụi bẩn, xong vớt ra để cho ráo nước.
  • Măng tây rửa sạch cắt bỏ phần đuôi bị già còn phần thân non thì thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Nấm đông cô rửa sạch xong trụng sơ qua nước nóng.
  • Gừng tỏi rửa sạch bóc vỏ và băm nhuyễn

Bước 2: Để chảo lên bếp bật lửa

Để chảo lên bếp bật lửa, cho vào chảo một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng cho gừng tỏi băm vào phi thơm lên. Sau đó đổ măng tây để xào sơ qua khoảng 3 phút, tiếp tục cho thêm nấm đông cô vào xào thêm khoảng 5 phút nữa.

Bước 3: Nêm nếm khẩu vị cho vừa ăn

Sau khi nấm và măng tây đã hơi mềm thì cho thêm hạt điều và đảo qua lại. Cho thêm các gia vị như dầu hào, nước tương, muối, hạt nêm vào để đảo chung với hạt điều khoảng 3 phút. Nhớ nêm nếm khẩu vị cho vừa ăn. Cuối cùng là chỉ cần dọn ra đĩa để thưởng thức, có thể ăn với cơm hoặc làm món nhậu đều cảm nhận được hương vị tuyệt vời. Thế là món ăn ngày hôm nay đã được hoàn thành rồi, lưu ý là phải ăn ngay khi nóng mới ngon nhé. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, hãy thực hiện để cho gia đình chính các bạn thưởng thức đi nào. Chúc các bạn thành công.

Related Posts