Hôm qua là ngày rằm mà vào ngày đó mọi người ăn chay rất nhiều. Cho nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn chay thanh đạm và đầy chất dinh dưỡng. Đó là món salad sốt cốt dừa bơ đậu phộng. Hãy cùng đọc bài viết và tìm hiểu cách làm nhé các bạn.

Chuẩn Bị nguyên liệu

Để làm món salad sốt cốt dừa bơ đậu phộng thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Dâu Tây Nhúng Chocolate Hạt Điều

Để làm món salad sốt cốt dừa bơ đậu phộng thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

Để làm món salad sốt cốt dừa bơ đậu phộng thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau: Xoài, Súp lơ xanh, Bắp cải, Hạt điều nhân trắng, Nước cốt dừa, Bơ đậu phộng, Muối

Cách làm món salad sốt cốt dừa bơ đậu phộng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Súp lơ các bạn rửa sạch với nước rồi ngâm với nước muối loãng. Vớt ra để ráo rồi tách ra từng đoạn nhỏ vừa ăn
  • Xoài và bắp cải thì các bạn rửa sạch, bỏ các phần sau và già héo. Sau đó, đối với xoài thì bào sợi, còn với bắp cải thì các bạn cắt sợi nhỏ ra. Rửa lại bắp cải với nước và vớt ra để ráo.
  • Còn đối với hạt điều thì các bạn cắt đôi hạt hoặc nhỏ hơn cho dễ ăn.
  • Đối với bơ đậu phộng và nước cốt dừa vì để tiết kiệm thời gian thì các bạn nên mua sẵn ở các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị nhé.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Cà Ri Hạt Điều Thịt Cừu Ấn Độ

Súp lơ và hạt điều các bạn rửa sạch với nước rồi ngâm với nước muối loãng. Vớt ra để ráo rồi tách ra từng đoạn nhỏ vừa ăn

Súp lơ và hạt điều các bạn rửa sạch với nước rồi ngâm với nước muối loãng. Vớt ra để ráo rồi tách ra từng đoạn nhỏ vừa ăn

Bước 2: Nấu sốt bơ đậu phộng

  • Chuẩn bị một nồi và bật bếp sẵn, các bạn đổ lần lượt nước cốt dừa và bơ đậu phộng vào nồi nhé.
  • Sau đó các bạn nấu với lửa nhỏ, thêm vào đó một chút muối cho đậm vị nhé. Khuấy đều cho bơ tan vào nước cốt dừa, nấu đến khi nào hỗn hợp sôi thì tắt bếp đợi một xíu cho nguội.

Bước 3: Làm salad bơ đậu phộng

  • Chuẩn bị một tô lớn, sắp xếp lần lượt: Súp lơ xanh miếng, xoài bào sợi, bắp cải sợi và hạt điều khô. Trang trí tất cả cho đẹp mắt, ví dụ: có thể chia tô làm 4 phần rồi mới xếp nguyên liệu vào như thế này
  • Giờ các bạn lấy sốt đã bớt nóng một chút và tưới lên tất cả nguyên liệu trong tô. Trộn đều tất cả lên với nhau, trộn bằng tay sao cho tất cả đều thấm sốt lên bề mặt.
  • Nếu các bạn muốn thêm vị béo thì có thể cho sốt mayonaise nhé.

Đây là một món ăn khá mới lạ, với sợ kết hợp với nước cốt dừa, vị béo của bơ đậu phộng, hạt điều và sựu tươi ngon của các loại rau xanh. Tất cả tạo nên một món ăn hấp dẫn vừa ăn, có vị béo nhưng không bị ngán. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Related Posts