Phải chăng các bạn đang tìm một món ăn đặc biệt mà chưa ăn bao giờ. Để thực hiện cho gia đình và bổ sung thêm trong thực đơn hàng ngày thì bài viết này là dành cho bạn. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một món ăn có tên là cà ri cừu hạt điều Ấn Độ. Hãy đọc bài viết để xem cách thức thực hiện của nó nhé.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Để làm món cà ri cừu hạt điều Ấn Độ thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

  • Thịt sườn hoặc đùi cừu
  • Bột nghệ
  • Sốt garan masala Ấn Độ
  • Hạt điều (có thể thêm đậu phộng)
  • Khoai tây
  • Cà rốt
  • Hành tím, tỏi, ớt, hành tây, cà chua
  • Các gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm,…

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Canh Bột Lọc Hạt Điều

Cách Làm Món Cà Ri Cừu Hạt Điều Ấn Độ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đối với thịt cừu thì các bạn rửa sơ với nước rồi dùng muối hạt to chà lên bề mặt thịt rồi để riêng khoảng 30 phút. Sau đó các bạn thái thịt thành các miếng vừa ăn và ướp chung với tiêu, bột nghệ, hạt nêm, ớt sắt. Trộn tất cả rồi cho thêm một chút dầu ăn vào. Đảo tiếp rồi cho thịt nghỉ khoảng 15 phút.
  • Cà rốt và khoai tây đều đem đi rửa sạch rồi gọt hết vỏ. Cắt chúng thành những khúc nhỏ vừa ăn.
  • Hành tây và cà chua cũng rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Đối với cà chua phải bỏ phần hạt nhé.
  • Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch và băm nhuyễn
  • Hạt điều rửa sạch rồi vớt ra để ráo, sau đó rang chúng cho vàng đều các mặt. Nếu có thêm đậu phộng thì rang chung với hạt điều.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Uớt Lòng Gà Hạt Điều

Bước 2: Nấu nước sốt garan masala Ấn Độ

  • Các bạn chuẩn bị một cái chảo và cho một chút dầu ăn vào đó. Khi dầu đã nóng thì cho hành tím và tỏi vào để phi thơm.
  • Khi đã dậy mùi thơm thì các bạn cho thêm ớt, cà chua, hành tây, bột nghệ và gói sốt garan masala Ấn Độ vào để nấu. Đảo đều cho bột nghệ tan vào sốt và cho thêm một chút nước lọc cho hỗn hợp dễ tan. Đảo đến khi nào cảm nhận bột nghệ đã tan hết là được.

Bước 3: Nấu thịt cừu

  • Cho tất cả thịt cừu đã ướp vào chảo sốt. Đảo thịt cho thấm sốt và để cho bề mặt thịt săn chắc lại.
  • Sau đó các bạn cho thêm cà rốt và khoai tây vào nhé. Đảo cho thật đều cho tất cả nguyên liệu đều thấm sốt.
  • Cuối cùng cho thêm nước lọc vào nhé. Mực nước chỉ đều đều thôi chứ không được ngập. Các bạn nấu cho sôi rồi nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn

Bước 4: Hoàn thành

  • Các bạn rải thêm hạt điều rang lên trên món và tiếp tục nấu ở lửa nhỏ. Đến khi nào các nguyên liệu đã chín mềm là được.
  • Giờ chỉ cần đổ ra tô và thưởng thức thôi. Món ăn này có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều được nhé.

Món ăn này có vẻ ngoài khá đẹp mắt, mùi thơm thoang thoảng của các gia vị cộng với độ mềm của thịt và các topping khác. Chắc chắn các bạn sẽ không cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn này đâu.

Related Posts