Khi nhắc đến bánh ướt lòng gà thì chúng ta đều biết đó chính là một món ăn đặc sản của vùng Đà Lạt. Đây là một món ăn khá độc đáo đến từ vùng cao nguyên lạnh này. Bánh này còn được mệnh danh là bánh ăn hoài không ngán mà người dân ở đây tự đặt ra. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh này kết hợp với hạt điều để xem hương vị chúng sẽ như thế nào nhé.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Để làm món bánh ướt lòng gà hạt điều thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

  • Lòng gà
  • Trứng gà non
  • Ức gà
  • Trứng bắc thảo
  • Hành tây, hành tím, gừng, tỏi, ớt
  • Dưa leo, giá
  • Hạt điều

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Cua Rang Muối Xào Hạt Điều

Huong Dan Cach Lam Mon Banh Uot Long Ga Hat Dieu

Cách Làm Món Bánh Ướt Lòng gà hạt điều

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng gà rửa qua với nước, để khử mùi hôi thì các bạn lấy giấm và chanh chà hết bề mặt lòng, Sau đó rửa lại với nước và để riêng.
  • Gừng cạo hết vỏ rửa sạch rồi đập dập
  • Hành tây rửa sạch thái mỏng, ngâm với nước đá cho giòn và khử độ hăng
  • Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch và băm nhuyễn
  • Ức gà và trứng non rửa sạch, vớt ra cho ráo nước
  • Hạt điều cũng rửa sạch, sau đó ngâm với nước cho mềm hạt rồi cắt hạt lựu

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Cơm Gà Xối Mỡ Hạt Điều

Bước 2: Luộc lòng, ức và trứng gà

  • Chuẩn bị một nồi cho nước vào, rồi bỏ thêm lòng gà, ức gà và trứng non vào. Luộc được khoảng 4 phút thì trứng non chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt trứng ra.
  • Sau đó cho một nhánh gừng vào nồi, rồi tiếp tục luộc cho đến khi thịt và lòng chín thì vớt ra. Khi đã bớt nóng thì xé nhỏ ức và thái lát lòng gà.
  • Trứng bắc thảo cũng đem lên luộc sơ. Sau đó vớt ra bóc vỏ và cắt đôi hoặc tư cũng được.

Bước 3: Pha nước mắm

  • Cho vào bát tỏi, ớt băm, chanh, một chút đường, bột ngọt và nước mắm. Khuấy đều và nếm lại nếu mặn quá thì cho thêm chanh hoặc thêm một ít nước lọc.

Bước 4: Nấu nhân để ăn kèm với bánh ướt

  • Cho vào chảo một chút tỏi, hành tây ngâm đá và hạt điều vào xào sơ. Khi tất cả đã săn lại thì cho lòng gà và trứng nón vào đảo. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
  • Cho bánh ướt vào tô rồi cho lên đó giá, dưa leo, trứng bắc thảo và rắc một chút hạt điều lên trên.
  • Bây giờ thì các bạn chỉ việc thưởng thức bánh ướt chung với lòng gà, thịt gà và trứng non thôi.

Thế là đã hoàn thành món ăn độc đáo này rồi đấy. Vị bột gạo của bánh ướt thơm thơm kết hợp sợ dai ngon của thịt gà, lòng gà, thật là tuyệt cú mèo phải không các bạn. Chúc các bạn làm thành công với món ăn đặc sản này nhé.