Bánh bao là một món ăn quen thuộc đối với nhiều người, phần lớn chúng ta sẽ thích ăn bánh báo nhân thịt. Nhưng đối với những người ăn chay thì sao? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một món ăn cho những người ăn chay đó là bánh báo nhân hạt điều. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu về món ăn thanh đạm này nhé.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Muối Vừng Hạt Điều

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Banh Bao Hạt Điều

Để làm món bánh bao nhân hạt điều thì cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

  • 250g bột bánh bao
  • 250g hạt điều tươi đã xay nhuyễn
  • Đường cát
  • 1/2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê bột nở
  • Màu thực phẩm đỏ

Vật liệu men: Men bột, đường, nước ấm.

=> Xem thêm: Ăn Hạt Điều Có Bị Ho Hay Không?

banh bao hat dieu 1

3 Bước Cách Làm Món Bánh Bao Nhân Hạt Điều

Bước 1:

Cho 250g bột làm bánh bao và men bột vào tô và trộn đều, thêm một ít nước ấm rồi khuấy đều tay hỗn hợp lên cho men tan hết vào bột. Tiếp đó, dùng tay nhào bột để tạo độ dẻo khoảng 10 đến 15 phút, cuối cùng là dùng khăm ấm đậy lại và ủ bột trong khoảng 25-30 phút.

Bước 2:

Lấy phần hạt điều đã xay nhuyễn cho vào một xíu nước. Khi cảm thấy hạt điều đã dẻo thì chia chúng làm nhiều phần nhỏ giống nhau. Đó chính là phần nhân của bánh.

Bước 3:

Sau khi ủ bột xong thì trộn thêm vào đó bột nở cùng một xíu đường và dầu ăn, nhào đều bột cho thấm để bột óng mịn hơn. Sau đó chia bột ra các phần bằng nhau, mỗi phần bột được chia sẽ nhét vào một phần nhân hạt điều, nặn bánh lại cho lấp phần nhân. Thường thường bánh sẽ có hình tròn nhưng để thêm phần đa dạng các bạn có thể nặn thêm những hình khác. Khi nặn bánh xong thì đặt vào nồi hấp, xếp đều bánh vào nồi, các bánh không được dính nhau. Ở dưới mỗi bánh có một mảnh giấy lót để tránh bánh bị dính ở đáy nồi khi hấp. Hấp bánh ở lửa to khoảng 10 đến 15 phút là có thể lấy bánh ra. Để bánh nguội một xíu hoặc dùng ngay khi đang nóng đều được.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Tét Nhân Hạt Điều

banh bao hat dieu 1 1

Với các bước thực hiện đơn giản như vừa rồi, các bạn đã có ngay những chiếc bánh bao nhận hạt điều thơm ngon, thanh đạm, nhẹ nhàng mà tinh tế. Hãy cùng bắt tay vào bếp để thực hiện món này ngay thôi nào. Chúc bạn thành công với cách làm này nhé.