Tuổi thơ chúng ta chắc chắn đã từng được ăn những món ăn dân giã, cách làm đơn giản mà mẹ hay làm đúng không nào. Muối vừng là một trong số đó, khi ăn cùng cơm trắng thì không còn gì bằng, mùi vị mặn mòi đúng chất quê, nhăc lại thật là bồi hồi. Đó chinh là kỉ niệm mà không có thứ nào có thể mua được. Bây giờ đã lớn, đã biết sống tự lập mà lâu lâu vẫn thèm ăn cái món ấy. Vậy hãy cùng đọc bài viết này để biết cách làm món muối vừng hạt điều cũng cực kì đơn giản này và bắt tay vào bếp để trở về tuổi thơ thôi nào.

=> Xem thêm: Ăn Hạt Điều Có Bị Ho Hay Không?

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Làm Món Ăn

Để làm món muối vừng hạt điều thì các bạn phải chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

=> Lưu ý: Đối với hạt điều phải chọn nguyên hạt không bị hư hay mốc, hấp hạt điều trước từ 5 đến 7 phút để cho hạt mềm. Còn về muối thì các bạn chọn muối nào cũng được, vì độ mặn mỗi muối khác nhau cho nên các bạn phải nếm vị cho phù hợp khẩu vị phòng khi bị mặn thì khi ăn lại không được ngon. Tỉ lệ giữa hạt điều và đậu phộng là ½ là ngon nhất. Ngoài ra các bạn có thể bỏ thêm các hạt cho món ăn giàu dinh dưỡng hơn.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Tét Nhân Hạt Điều

muoi vung hat dieu

3 Bước Cơ Bản Trong Cách Làm Món Muối Vừng Hạt Điều

Bước 1:

Lấy chảo đặt sẵn và bật bếp, khi chảo đã nóng thì cho các loại hạt đã chuẩn bị vào chảo rang đều. Khuấy mạnh và đều tay để tránh các hạt bị cháy, rang đến khi nào các hạt đã thơm vàng thì đã có thể tắt bếp. Khi rang xong thì đổ các hạt ra một tô là để nguội.

Bước 2:

Khi các hạt đã nguội các bạn cho chúng vào máy xay cùng với một chút muối (lưu ý là không được xay nhuyễn quá) nếu nhà các bạn có máy xay, còn không thì các bạn cũng có thể giã tay các hạt bằng cối và chày. Việc giã sẽ làm các hạt không bị nhuyễn, khi giã sẽ làm chúng ta nhớ về tuổi thơ nhiều hơn. Khi việc xay hay giã đã xong thì các bạn trộn với muối cho ngấm đều.

Bước 3:

Đến bước này thì đã cơ bản hoàn thành, muốn bảo quản món ăn này thì cho chúng vào lọ nhựa hoặc thủy tinh, đậy nắp thật kín và để ở nơi khô ráo. Làm vậy giúp giữ muối được lâu mà không bị hư. Nếu cần thiết thì các bạn có thể bỏ ở tủ lạnh. Như vậy là đã hoàn thành xong món ăn quen thuộc này rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào các bạn. Hãy thực hiện ngay món ăn này để thưởng thức lại hương vị tuổi thơ. Chúc các bạn thành công.

Related Posts