Bánh bông lan bơ là một loại bánh phổ biến và thường xuất hiện tại các buổi tiệc trà hay những buổi cà phê. Trên thị trường cũng có nhiều loại bánh bông lan cơ được đóng gói với rất nhiều mùi vị khác nhau. Môn bánh nhìn thì có vẻ khó làm nhưng thật sự không khó một chút nào. Hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện một món bánh có nguyên liệu hơi khác một chút trên thị trường đó là món bánh bông lan bơ hạt điều nhé.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Rau Củ Và Hạt Điều Siêu Bổ

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Bánh

Để làm món món bánh bông lan bơ hạt điều thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

  • 140g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 100g bơ nhạt
  • 130 ml sữa tươi hoặc sữa hạt điều cho đậm mùi
  • 200 g bột mì đa dụng
  • 40g hạt điều nguyên hạt
  • Tinh chất vani

=> Lưu ý: Hạt điều phải chọn hạt to đều, không bị hư mốc. Rửa sạch hạt điều và ngâm trong khoảng 30 phút để sạch bụi bẩn, xong vớt ra để cho ráo nước.

=> Xem thêm: Hạt Điều Đỏ Là Gì? Và 8 Tác Dụng Của Hạt Điều Đỏ

huong dan cach lam banh bong lan bo dieu

Cách Làm Món Bánh Bông Lan Bơ Hạt Điều

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Chuối Nướng Hạt Điều

Bước 1: Ngâm hạt điều & Xay nhuyễn.

Sau khi ngâm hạt điều nhân thì cho hạt điều vào máy xay và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì có thể cắt hạt điều bằng dao cho nhỏ là được.

ngam hat dieu de chuyan bi xay hat

xay nhuyen hat dieu de lam sua

Bước 2: Chuẩn bị và sơ chế bơ

Bơ thực vật để mềm ở nhiệt độ phòng, các bạn ấn thử tay vào bơ để test độ mềm của bơ, vừa đủ là được không cần nhão quá. Chuẩn bị một to lớn rồi cho bơ vào, dùng máy đánh bông bơ đánh nhuyễn với tốc độ thấp. Sau đó, cho từ từ đường vào đánh cho đến khi nào hỗn hợp bông (lúc nào đánh ở tốc độ cao). Kế tiếp, cho từ từ 3 quả trứng gà vào và tiếp tục đánh đều sao cho hỗn hợp mịn là được.

bo thuc vat

Bước 3: Đánh bột làm bánh

Cho thêm vào tô cho bột mì đa dụng, sữa tươi và tinh chất vani vào. Đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp đến khi nào bột và sữa hòa làm một với hỗn hợp trên. Sau đó cho thêm hạt điều đã xay vào tô và trộn đều.

Bước 4: Nướng bánh và hoàn thiện

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 10 phút. Chuẩn bị một khuôn nướng có lót giấy nến và bôi thêm một lớp bơ. Sau đó các bạn đổ tô bột lên khuôn và dàn đều bột lên khắp mặt khuôn. Nướng bánh ở nhiệt độ 160oC trong khoảng 45 phút. Khi nướng xong thì lấy bánh ra để nguội là cắt miếng là đã có thể thưởng thức được rồi đấy. Hương vị giòn xốp cộng thêm chất dinh dưỡng từ hạt điều, thật đáng để thử làm cho thành viên trong gia đình thưởng thức đúng không các bạn. Món bánh này cũng không khó làm như chúng ta nghĩ. Vậy hãy thử làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.