Cà ri là món ăn ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng, là một món chính thường xuyên xuất hiện trong thực đơn món ăn hằng ngày. Nhưng thường thường chúng ta nấu cà ri kèm với thịt gà, thịt vit, thịt lợn,… Toàn là những nguyên liệu mặn. Vậy những người ăn chay nên ăn cà ri như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món chay về cà ri đó là món cà ri rau củ nấm và hạt điều. Hãy cùng đọc bài viết này để xem cách làm nhé.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Chuối Nướng Hạt Điều

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món món cà ri rau củ nấm và hạt điều thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

  • Hạt điều sống nguyên hạt
  • Nấm rơm tươi
  • Khoai tây (hoặc khoai môn cũng được, cũng có thể mix cả 2 với nhau) 
  • Bông cải xanh
  • Sữa tươi không đường (hoặc sữa đậu nành đều được) 
  • Sả cây, ớt, cà tím
  • Gia vị chay

huong dan lam mon ca ri rau cu va hat dieu

Cách Làm Món Cà Ri Rau Củ Nấm và Hạt Điều

=> Xem thêm: Người Lớn Tuổi Có Nên Ăn Hạt Điều Không?

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch hạt điều sống và ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm hạt.
  • Khoai tây rửa sạch gọt vỏ thái từng miếng vuông vừa ăn, chiên sơ khoai tây.
  • Nấu rơm và bông cải xanh rửa sạch thái miếng vừa ăn.
  • Cà tím cắt thành từng miếng vuông, ngâm nước muối khoảng 20 phút cho sạch nhựa cà.
  • Sả cắt khúc 10cm, đập dập, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ.

Bước 2: Làm sốt cà ri

  • Cho chảo lên bếp, cho vào chảo một chút dầu ăn. Khi dầu sôi thì cho sả và ớt đã băm vào và phi lên. Phi khi nào dậy mùi thơm là được.
  • Tiếp tục cho bột cà ri, hạt nêm chay và đường vào để xào chung, các bạn nhớ canh lửa nhỏ một chút vì rất dễ bị cháy. Cuối cùng là đổ sữa tươi vào và nấu sôi lên.

Bước 3: Nấu cà ri

  • Khi sốt đã sôi thì cho tiếp sữa tươi vào để nấu tiếp, rồi cho thêm khoai tây đã chiên và hạt điều vào chảo, nấu tiếp cho sôi lên.
  • Cho thêm nấmĐổ thêm sữa hoặc nước vào nếu không ăn được béo và nấu tiếp cho đến khi các nguyên liệu mềm. Cuối cùng là cho bông cải xanh vào và nấu khoảng 5 phút nữa.

Bước 4: Hoàn thành

  • Thêm phần sả và ớt băm còn lại vào chảo và đảo một lần nữa rồi tắt bếp. Đến đây thì các bạn đã có thể múc ra tô đợi nguội một chút rồi thưởng thức được rồi đấy.
  • Lưu ý là khi nâu phải để lửa nhỏ tránh để sữa bị kẹo và cháy.

Như vậy là một món ăn thanh đạm vừa được hoàn thành, thật đơn giản để thực hiện đúng không nào các bạn. Món ăn vừa dễ ăn vừa bổ dưỡng, chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để thực hành ngay. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.