Khi nhắc đến ẩm thực của đất nước Ý xinh đẹp thì chúng ta đã biết là chúng rất đa dạng và vô cùng quyến rũ. Nhưng có một món ăn rất nổi tiếng, còn được xem là đặc trưng tiêu biểu nhất cho nền văn hóa ẩm thực Ý chính là mỳ Ý Spaghetti. Món ăn này có mùi vị đặc trưng, thơm ngon bổ dưỡng và có rất nhiều cách để chế biến. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn làm một món liên quan đến mỳ ý kết hợp với hạt điều, đó là món mỳ ý chay với đậu phụ và hạt điều.
=> Xem thêm: Hướng Dẫn Các Làm Món Bánh Bao Nhân Hạt Điều
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Mỳ Ý Đậu Phụ Và Hạt Điều
Để làm món mỳ ý chay với đậu phụ và hạt điều thì cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:
- 1/3 gói mỳ Ý Spaghetti
- 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo thái từng lát nhỏ
- 150g đậu phụ trắng cắt thành từng miếng nhỏ (nếu không có thì có thể dùng đậu phụ chiên)
- 250g hạt điều rang muối đập dập
- 1 muỗng dầu mè, dầu ăn
- Nước cốt chanh
- Muối
=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Tét Nhân Hạt Điều
Hướng Dẫn Cách Làm Món Mỳ Ý Chay Đậu Phụ Và Hạt Điều
Bước 1: Lấy một nồi nước để lên bếp nấu cho sôi, thêm vào nồi một chút muối và một thìa dầu ăn. Khi nước đã sôi thì cho mỳ Ý Spaghetti vào nồi và đập nắp kín. Luộc mỳ khoảng 10 phút đến khi nào cọng mỳ mềm là được. Khi được rồi thì vớt mỳ ra, để một chút cho nguội và ráo nước, sau đó cho một chút dầu mè vào để trộn. Làm vậy để sợi mỳ bóng bẩy, nhìn vào sẽ thấy đẹp hơn.
Bước 2: Lấy một tô lớn để đựng mỳ, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào tô bao gồm: cà rốt, dưa leo đã thái miếng; đậu phụ cắt miếng; hạt điều dập; dầu mè; nước cốt chanh và một xíu muối. Trộn đều hỗn hợp trên, khi mỳ đã dính đều hết tất cả nguyên liệu thì đã hoàn thành món ăn. Cuối cùng là để mỳ ra đĩa và thưởng thức theo phong cách Ý thôi.
=> Xem thêm: 100g Hạt Điều Rang Muối Bao Nhiêu Calo?
Như vậy là đã hoàn thành món ăn đặc biệt này rồi. Những bước làm cực kỳ đơn giản đúng không nào? Hãy cùng bắt tay vào bếp để thực hiện món này ngay thôi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.