Với các tín đồ mê đồ hải sản chắc chắn không thể nào không biết đến món cua rang muối đúng không nào? Phần lớn chúng ta đi du lịch vùng biển thì mới được ăn món ngon này. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món cua rang muối hạt điều tại nhà để xem nó có khó làm không nhé.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Để làm món cua rang muối hạt điều thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:
- Cua đồng hoặc cua biển đều được
- Hạt điều
- Hành tây
- Đầu hành
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt
- Gia vị: Muối, bột nêm,…
=> Xem thêm: Hạt Điều Sống Còn Vỏ Lụa, Hạt Điều Tươi, Chất Lượng Cao
Cách Làm Món Cua Rang Muối Hạt Điều
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Lấy vật nhọn đâm vào yếm cua để cua chết, rửa sạch cua và chặt làm tư
- Đầu hành rửa sạch đập dập
- Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch và băm nhuyễn
- Hành tây bóc vỏ và cắt nhỏ
- Hạt điều cũng rửa sạch, sau đó ngâm với nước cho mềm hạt rồi vớt ra cho khô và đem đi xay nhuyễn
Bước 2: Rang cua
Cua là nguyên liệu chính để làm món cua rang muối hạt điều. Đầu tiên, cần lấy vật nhọn để đâm vào yếm cua để cua chết, sau đó rửa sạch cua và chặt thành từng phần nhỏ. Nhớ rằng cua cần phải được sơ chế kỹ lưỡng và an toàn trước khi chế biến để đảm bảo vệ sinh và chất lượng của món ăn cuối cùng
Sau đó, Chuẩn bị một chảo lớn và đổ dầu vào đó, khi đầu nóng thì đem cua vào chiên sơ. Khi cua đã chín sơ sơ thì vớt ra và để cho ráo dầu. Phi hành tím, tỏi, ớt cho dậy mùi thơm rồi cho cua vào đảo (lưu ý là chắt gần hết dầu cũ ra nhé). Nêm nếm các gia vị bao gồm: hạt nêm, nước tương, muối, ớt bằm, một chút đường và ít nước. Trộn đều tất cả lên với nhau. Khi nước đã cạn cạn thì cho thêm đầu hành, hành tây và hạt điều vào, liên tục đảo đều.
Bước 3: Thành phẩm
- Đảo cua cho đến khi nào nước cạn và cua thật khô là được
- Cuối cùng là đổ cua ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt. Các bạn có thể để nguội một xíu rồi ăn nhưng khi ăn nóng sẽ ngon hơn nhé.
- Thịt cua thơm ngon cùng với hạt điều bùi béo, đúng là không thể chê món này ở điểm gì. Nào hãy bắt tay vào bếp ngay để thực hiện món ăn này thôi nào mọi người.
Trình Bày và Thưởng Thức Món Cua Rang Muối
Cách trình bày món ăn hấp dẫn
Để trình bày món cua rang muối xào hạt điều một cách hấp dẫn, bạn có thể sắp xếp cua và hạt điều trên đĩa một cách tỉ mỉ, tạo nên một khung cảnh đẹp mắt và bắt mắt. Sử dụng các lá rau xanh, cành hành để trang trí xung quanh đĩa món ăn cũng là một cách để làm tăng sự hấp dẫn cho món ăn của bạn. Để món cua rang muối hạt điều của bạn trở nên đặc biệt hấp dẫn, bạn cũng có thể thêm một chút sốt mắc khén hoặc sốt ớt thái để tăng thêm hương vị cay nồng cho món ăn. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ khiến món ăn hấp dẫn hơn mà còn làm tăng độ ngon nữa.
Mẹo thưởng thức để món ăn ngon hơn
Để thưởng thức món cua rang muối hạt điều ngon hơn, bạn nên ăn món này ngay khi còn nóng hổi. Mùi thơm béo ngậy từ thịt cua và hạt điều sẽ thấm đẫm trong miệng bạn, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đích thực. Một mẹo khác để thưởng thức món ăn ngon hơn là kèm món cua rang muối hạt điều với một cốc rượu vang trắng lạnh. Sự hòa quyện giữa hương vị đậm đà của món ăn và hương thơm dịu nhẹ từ rượu vang sẽ làm cho bữa ăn của bạn trở nên trọn vẹn hơn. Với những mẹo thưởng thức này, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm hương vị tuyệt vời của món cua rang muối hạt điều một cách đầy đủ nhất.