Sữa Milo Hạt Điều – Nestlé Milo là một thức uống rất quen thuộc đối với các bạn nhỏ, tuổi thơ chúng ta ai cũng thích uống Milo cả. Milo bây giờ có cả dạng lon và kẹo ngậm rồi, bán ở mọi nơi trên thị trường, cảm giác như bây giờ uống Milo trên thị trường không được ngon như ngày xưa nữa. Cho nên chúng tôi viết bài này để hướng dẫn các bạn làm sữa Milo tại nhà một cách hoàn toàn mới, đó là sữa milo phiên bản hạt điều cực kì hấp dẫn. Các bạn hãy đón đọc để biết cách làm món này nhé.

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

Để làm sữa milo phiên bản hạt điều thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

  • Hạt điều tươi
  • Yến mạch
  • Đường thốt nốt, mật mía
  • Bột ca cao nguyên chất
  • Muối

=> Xem Thêm:

Sữa Milo Hạt Điều - Nestlé Milo là một thức uống rất quen thuộc đối với các bạn nhỏ, tuổi thơ chúng ta ai cũng thích uống Milo cả.

Sữa Milo Hạt Điều – Nestlé Milo là một thức uống rất quen thuộc đối với các bạn nhỏ, tuổi thơ chúng ta ai cũng thích uống Milo cả.

Cách Làm Sữa Milo Phiên Bản Hạt Điều

Bước 1: Rửa Sạch Hạt Điều

Đối với hạt điều thì các bạn rửa sạch và ngâm trong 2 tiếng nhé. Các bạn có thể ngâm hơn cũng được. Còn đối với yến mạch thì các bạn rang cho thơm rồi để cho bớt nóng rồi cán dẹt ra nhé. Để dễ rang và cán thì các bạn cũng có thể ngâm yến mạch trước khi thực hiện khoảng 30 phút nhé.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Rang Hạt Điều Ngon Tại Nhà

Bước 2: Chuẩn Bị Nước Sôi

Các bạn chuẩn bị một cái nồi nhỏ và cho nước vào đó, đun sôi nước. Khi nước đã sôi thì tắt bếp và đê nguội một chút. Để nước ở khoảng 70 đến 80oC là được.

Bước 3: Chuẩn Bị Milo

Đối với bột cacao thì các chuẩn bị một cái rây lọc để lọc bột cho mịn.

Bước 4: Làm Thành Sữa Milo Hạt Điều

  • Cho từ từ tất cả nguyên liệu và cả nước vào máy xay sinh tố, xay với tốc độ cao cho đến khi nào tất cả các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Đến đây các bạn nếm thử độ ngọt và cho thêm đường thốt nốt và mật mía cho vừa khẩu vị nhé. Dùng máy xay sinh tố nếu còn cặn thì các bạn lọc qua rây lọc một lần nữa nhé.

  • Còn nếu nhà các bạn có máy nấu sữa thì lại quá đơn giản. Các bạn chỉ cần đổ hết tất cả các nguyên liệu vào máy, bật chế độ nấu sữa hạt. Máy sẽ làm tất cả các công đoạn còn lại. Thời gian rất nhanh và sữa rất mịn không có cặn. Khi đã xong thì sữa còn nóng và các bạn chỉ việc thưởng thức nữa thôi.

Các bạn có thể uống nóng luôn hoặc cho thêm đá để uống lạnh nhé. Cách làm chỉ đơn vị vậy thôi nhưng chuẩn vị Milo, chúc các bạn thành công.

Related Posts