Nếu các bạn muốn làm một loại bánh nhìn đẹp mắt, độc đáo và mới lạ thì bài viết này dành cho bạn đấy. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh nhìn rất thú vị đó là món bánh bí đỏ nhân nho dừa. Hãy đọc bài viết này để xem cách làm chúng như thế nào nhé.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Để làm món bánh bí đỏ nhân nho dừa thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:
Phần vỏ bánh
- Bột mì đa dụng
- Men ủ
- Đường, muối, sữa đặc, bơ nhạt
- Sữa tươi hoặc whipping cream
- Trứng gà
- Bí ngô
- Một ít hạt điều nguyên hạt
Phần nhân bánh
- Dừa khô
- Bơ nhạt, whipping cream
- Đường, sữa đăch
- Trứng gà
- Nho khô
=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món SALAD Sốt Cốt Dừa Bơ Hạt Điều
Cách làm món bánh bí đỏ nhân nho dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bột mì các bạn lọc qua rây lọc cho mịn bột. Lọc ra tô rồi để riêng.
- Hạt điều rửa sạch với nước, ngâm cho đến hạt hơi mềm ra và cho sạch bui bẩn. Vớt ra để ráo để chút nữa làm cuống bánh.
- Nho khô ngâm nước cho sạch bui bẩn, vớt ra rồi cắt đôi.
- Bí ngô cũng rửa sạch với nước. Thái thành miếng nhỏ cho dễ hấp rồi để riêng.
Bước 2: Nấu phần vỏ bánh
-
Đối với bí ngô thì các bạn hấp cách thủy cho thật mềm sau đó tán nát bí ngô vào tô. Nếu có máy xay thì các bạn cho bí ngô đã hấp vào xay cho thật nhuyễn. Sau đó lọc qua rây cho mịn.
-
Cho các thành phần làm vỏ bánh vào máy trộn (trừ bơ nhạt). Cần thiết các bạn cho thêm nước lọc nếu thiếu nước nhé. Khi bột đã được nhồi thành khối thi tiếp tục cho bơ nhạt vào và nhồi tiếp.
-
Lấy bột ra ủ một thời gian cho đến khi bột nở to lên. Sau đó lấy bột đập bẹp, chia bột ra và tạo hình.
Bước 3: Nấu phần nhân bánh
-
Các bạn nấu bơ nhạt cho chảy ra. Trộn tất cả các nguyên liệu của phần nhân lại với nhau. Nặn từng viên thành hình tròn là được. Để riêng ra.
Bước 4: Nướng bánh
-
Lấy một thành bột cán mỏng trên 1 mặt phẳng, cho viên nhân vào giữa. Nặn phần bột sao cho bột bao hết nhân. Chuẩn bị một cọng chỉ để tạo hình bột cho giống quả bí ngô. Làm như vậy cho hết bột và nhân. Xếp tất cả vào khay và tiếp tục đem đi ủ.
-
Khi đã được thì các bạn nướng bánh ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 25 phút. Cuối cùng thì các bạn lấy khay bánh để nguội và thưởng thức thôi.
Như vậy là đã hoàn thành món bánh đẹp mắt này rồi, chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.