Bánh Trung Thu Hạt Điều – Rằm tháng tám (tết trung thu) là một cái tết quan trọng trong năm, người ta hay gọi tết này là tết trẻ em. Trẻ em cực kì mong đợi đến ngày này để được đi chơi, rước đèn, mua quà và ăn những loại bánh kẹo thơm ngon. Nhắc đến trung thu thì có một món bánh không thể thiếu trong dịp này đó chính là bánh trung thu. Bánh trung thu trên thị trường bây giờ cực kì đa dạng cả hương vị hay hình dạng màu sắc. Nhưng chúng lại quá quen thuộc đối với chúng ta, quay đi quay lại chỉ có nhân đậu xanh, thập cẩm,… ăn nhiều sẽ thấy ngán. Nếu bạn đã thấy chán với các hương vị đó vậy thì hãy đọc bài viết này để tìm hiểu cách làm bánh trung thu nhân hạt điều nhé.
=> Xem thêm: Hạt Điều Vỡ Có Bị Giảm Hàm Lượng Dinh Dưỡng Không?
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Bánh
Nguyên liệu làm bánh trung thu sẽ chia ra làm 2 phần, đó là phần vỏ bánh và phần nhân bánh
Nguyên liệu để làm vỏ bánh trung thu bao gồm:
- 200g bột mì
- 100ml nước đường bánh nướng
- 50ml dầu thực vật
- 1/3 thìa cà phê bột baking soda (muối nở)
- 1 lòng đỏ trứng gà
=> Xem thêm: Cách Làm Bánh Trứng Tart Hạt Điều Thơm Ngon
Nguyên liệu để làm nhân bánh trung thu bao gồm:
- 1kg hạt điều rang chín (xay nhuyễn)
- Dầu ăn
- Muối, đường
- Bột mì
Nguyên liệu để làm hỗn hợp quét mặt bánh:
- Lòng đỏ trứng gà
- Dầu ăn, nước màu dừa
3 Bước Chi Tiết Cách Làm Món Bánh Trung Thu Nhân Hạt Điều
=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Bơ Hạt Điều
Bước 1: Làm Nhân Hạt Điều Bánh Trung Thu
Các bạn cần một chảo chống dính, bật sẵn lửa cho nóng chảo. Tiếp theo cho hạt điều đã xay nhuyễn vào đảo, tiếp tục cho thêm muối, đường, dầu ăn và bột mì vào cùng. Để lửa ở mức nhỏ và nấu hỗn hợp sao cho thành một khối là đã có thể tắt bếp. Bỏ nhân ra khỏi chảo và để một lúc cho nguội bớt. Sau đó nặn thành cục kích thước tùy theo khuôn bánh. Đến lúc này là đã xong phần nhân bánh.
Bước 2: Làm Vỏ Bánh Trung Thu
Vỏ bánh cũng làm khá đơn giản. Các bạn chuẩn bị một tô lớn và cho lòng đỏ trứng gà, nước đường và dầu ăn vào rồi khuấy đều với nhau. Sau đó cho hỗn hợp đó vào bột mì để nhào trong khoảng 10 phút sao cho bột dẻo là được. Kế đến chúng ta ủ bột trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 3: Xếp Nhân Vào Bột và Nướng Bánh
Trước khi xếp nhân vào bột thì chúng ta phải đè dẹt bột trước, sau đó bỏ nhân lên trên bột và vo từ từ để bột phủ đều và che hết nhân. Đặt bánh lên khay cho đều, mỗi bánh cách nhau khoảng 5cm. Cùng lúc đó các bạn phải bật lò nướng trước ở nhiệt độ 150oC. Nướng khay bánh trong lò khoảng 6 phút, sau đó lại đưa ra để quét hỗn hợp mặt bánh.
Khi quét xong lại cho vào lò nướng, làm như bên trên một lần giống như vậy nữa. Cuối cùng sau khi nướng xong coi như các bước đã hoàn thành. Giờ các bạn chỉ cần để nguội và cắt ra thưởng thức thôi. Mùi vị của bánh trung thu nhân hạt điều rất hấp dẫn, đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để thực hiện món bánh này đi nào. Chúc các bạn thành công.
Chúng tôi là một thương hiệu trực thuộc Kimmy Farm chuyên sản xuất, thương mai và xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam, đặc biệt là hạt điều (nhân trắng, rang muối, rang bơ, rang mộc, rang tẩm vị…). Sở hữu vùng trồng điều & nhà máy điều ở Bình Phước chúng tôi mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng, góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam.