Hạt điều là một trong những loại nông sản thơm ngon, hương vị hấp dẫn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác nhau rất tốt cho cơ thể mỗi con người. Hơn thế nữa, từ hạt điều chúng ta còn có thể tạo ra nhiều món ăn ngon để các bạn và gia đình thưởng thức mỗi ngày. Vậy phải làm những món ăn gì liên quan đến hạt điều? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một món bánh liên quan đến hạt điều nghe rất hấp dẫn đó là phô mai hạt điều caramel. Hãy đọc bài viết để xem cách nấu món này nhé.

=>Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Món Phô Mai Hạt Điều Đơn Giản Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Để thực hiện được món bánh phô mai hạt điều caramel thì các bạn phải chuẩn bị một số loại nguyên liệu cơ bản sau:

  • Bơ lạnh
  • Bột mì đa dụng
  • Hạt điều rang không muối xay nhỏ và để nguyên hạt
  • Đường bột, đường hạt, muối
  • Kem phô mai 
  • Hương vani
  • Trứng gà
  • 2 muỗng kem tươi
  • Nước

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Kem Hạt Điều Sữa Dừa Thơm Ngon

Huong Dan Cach Lam Banh Pho Mai Hat Dieu Caramel 1

Cách làm món bánh phô mai hạt điều caramel

Bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ C và giữ nguyên cho nóng lò, tráng bơ đều lên mặt chảo và lấy giấy bạc bọc kín mặt chảo. Đổ bơ vụn vào bát để dằm nhỏ, sau đó cho hạt điều xay nhỏ, đường, muối trộn đều. Đổ hỗn hợp vừa trộn vào chảo, nướng hỗn hợp đó trong vòng 15 phút rồi bưng ra cho nguội.

Tiếp theo cho hỗn hợp kem cheese, đường và hương vani một tô lớn và đánh ở tốc độ cao cho thật mịn. Sau đó tiếp tục cho trứng gà, kem vào tô đó đánh ở tốc độ thấp đến khi nào thật nhuyễn và bông. Đổ hỗn hợp lên trên lớp vỏ bánh. Nướng trong tầm 65-75 phút ở nhiệt độ 325 độ C. Sau khi nướng xong thì bưng ra để nguội trong vòng 60 phút. Khi bánh đã nguội hoàn toàn thì các bạn bỏ bánh vào tủ lạnh và để qua đêm.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Rượu Trái Điều Tại Nhà

Huong Dan Cach Lam Banh Pho Mai Hat Dieu Caramel

Cách nấu hỗn hợp caramel

Cho đường vào nồi, nấu đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì đổ một xíu nước vào. Khuấy đều hỗn hợp đến khi thấy nước đường hơi ngả sang màu vàng màu cánh gián thì tắt bếp. Nước caramel phải sệt và không được vón cục. Cuối cùng là đổ nước caramel lên bánh phô mai hạt điều và thưởng thức bánh thôi. Trên đây là các bước để làm món bánh phô mai hạt điều caramel, chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Hạt Điều Rang Tỏi Ớt Lá Chanh