Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại rượu làm từ các loại hạt nông sản có tác dụng tốt với sức khỏe con người nếu uống chúng với lượng vừa phải như rượu hạt gấc, hạt sen, hạt chuối, hạt cau,… Nhưng bạn đã từng nghe đến rượu làm từ hạt điều hay chưa? Hãy cùng đọc bài viết để tìm hiểu xem cách họ tạo ra 1 ly rượu hạt điều như thế nào nhé.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Sinh Tố Bơ Hạt Điều Bổ Dưỡng Hấp Dẫn Tại Nhà

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Rượu 

Để thực hiện được món rượu hạt điều hạt điều thì các bạn phải chuẩn bị nguyên liệu là trái điều (quả tươi hoặc quả khô), chất lên men và đường. Để tạo ra được những ly rượu điều thơm ngon ta phải chọn những quả điều đã chín, rửa sạch, để ráo nước.

=> Xem thêm: Trái Điều Là Gì? Lợi Ích Và Ứng Dụng Trong Sản Xuất

trai dieu dung de lam ruou

Hướng Dẫn Cách Làm Rượu Hạt Điều

Dùng máy ép hoặc ép vắt thủ công bằng tay để lấy dịch điều. Tiếp theo lấy vải để lọc thô dịch ép nhằm loại bỏ tạp chất có trong quả, đun sôi dịch quả điều khoảng 10 phút. Dùng vải lọc để loại bỏ cặn nhằm giảm bớt chất chát có trong dịch quả. Làm như vậy với mục đích giúp quá trình lên men được tốt hơn. Đến đây ta đã đi được một nửa công đoạn của quá trình sản xuất rượu điều.

Tùy theo độ chín của quả điều mà ta bổ sung lượng đường cho phù hợp. Trung bình nếu 1 lít dịch quả thì dùng từ 70 đến 100gam đường. Sau đó đem hỗn hợp đó đun sôi, khi sôi thì để nguội để chuẩn bị cho giai đoạn lên men. Nghiền nhỏ men và rắc lên bề mặt dịch quả, khoảng 80 gam bột bánh men cho 1 lít dịch quả. Sau đó cho hỗn hợp lên men đó vào thùng và ủ từ 5 đến 7 ngày. Giai đoạn cuối cùng của quy trình chế biến chính là chưng cất. Chúng ta đổ dịch vào nồi nấu rượu, đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 giờ, khi xong ta sẽ có thành phẩm chính là rượu điều, với nồng độ cồn từ 35 đến 40 độ.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Cà Ri Hạt Điều Ngon Tại Nhà

cach lam ruou tu trai dieu

Công Dụng Của Rượu Làm Từ Hạt Điều

Ngoài các công dụng về hương và vị của rượu hạt điều thì nó còn có một số công dụng khác như: Súc miệng bằng rượu hạt điều từ 3 đến 4 lần trên một ngày sẽ giúp bạn giảm đau họng, sưng nướu, viêm phế quản. Khi bạn bị đau nhức, bạn hãy lấy một ít rượu điều làm từ quả già lên men để xoa chỗ đau nhức. Điều này sẽ giúp bạn giảm đau và giảm viêm hơn. Qua bài viết trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu cách làm và công dụng của rượu làm từ hạt điều rồi đúng không? Chúc các bạn một ngày tốt lành.

=> Xem thêm: 100g Hạt Điều Rang Muối Bao Nhiêu Calo?

cach lam ruou tu trai dieu 2