Món Cà-ri từ lâu đa trở nên quen thuộc với những bữa tiệc trong ngày hội lớn của gia đình Việt. Ngoài các thành phần quen thuộc như bột cà ri, thịt gà hoặc bò….Món ăn này còn được nấu kèm với các loại rau củ quả như: Khoai sọ, khoai lang, cà rốt,… Vậy thì bạn có thấy quá nhàm chán với những nguyên liệu thường lệ và độ béo ngậy không mấy gì mới. Hôm nay,…….. sẽ chia sẽ cho mọi người công thức nấu CÀ-RI GÀ HẠT ĐIỀU ngon và bổ dưỡng tại nhà. Hãy bắt tay vào thực hiện món cà-ri gà hạt điều để làm cho bữa tiệc sum vầy thêm thú vị.
=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Cơm Chiên Trái Thơm Hạt Điều
Công Dụng Của Hạt Điều
Từ xưa đến nay, các loại hạt luôn là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Và hạt điều là một trong số đó, không chỉ cung cấp nhiều chất có lợi cho sức khỏe, hạt điều còn góp phần rất tốt trong hỗ trợ, điều trị các bệnh.
- Hạt điều giúp duy trì sức khỏe tim mạch.
- Hạt điều góp phần chăm sóc sắc đẹp.
- Giúp xương chắc khỏe, khỏe cơ bắp.
- Hỗ trợ hệ thần kinh và não.
- Ngăn ngừa, phòng chống nguy cơ ung thư.
- Giảm cân hiệu quả, an toàn.
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa sỏi mật và điều trị bệnh tiểu đường…
Với những công dụng như vậy, không chỉ trở thành món ăn vặt của mọi nhà, hạt điều còn là thành phần quan trọng của các món ăn ngon.
Hướng dẫn nấu món ăn
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Gà: 1/2 con
- Khoai lang: 3 củ
- Khoai sọ: 100g
- Hạt điều rang muối: 250g
- Nước cốt dừa: 200ml
- 1 gói cà ri bột, 1 gói cà ri nước (mua ở chợ hoặc siêu thị).
- Muối, bột nêm, đường, nước mắm.
- Hành tỏi, ớt bột, bột sả, bột năng (hoặc bột sắn dây, bột ngô).
Đây đều là những nguyên liệu chủ yếu có sẵn cho gia đình và dễ kiếm, vì vậy chỉ cần bạn muốn, bạn sẽ dễ dàng chế biến món ăn ngay trong ngày.
=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Hạt Điều
Công thức nấu Cà-ri hạt điều
Bước 1:
Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Ướp với (hành, tỏi, ớt, xả, cà ri bột, bột nêm, đường, mắm) đã xay nhuyễn cho ngấm.
Bước 2:
Cho gà lên đảo cho săn lại rồi thêm nước vào đun (nước không ngập gà các bạn nhé). Khi nào nước sôi thì cho thêm nước dừa vào đun cùng.
Bước 3:
Khoai lang, khoai sọ thái miếng vừa ăn, rán đến khi vàng rộm và chín đều thì vớt ra cho thấm dầu.
Bước 4:
Khi gà chín thì cho thêm nước cà ri vào, nêm vừa ăn. Pha thêm 1 thìa bột năng để cà ri được sánh mịn và hơi dẻo. Cuối cùng, cho khoai lang, khoai sọ, Hạt điều rang muối vào và đun cho sôi thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Cho ra bát, rắc thêm rau thơm và thưởng thức thôi nào. Dùng kèm cùng bánh mì hoặc bún tươi.
Thịt gà kết hợp với Hạt điều đã làm nên một xu hướng mới cho nên ẩm thực hiện đại, bạn nghĩ sao nếu nồi cà ri gà của mình sóng sánh những Hạt điều vàng ươm tròn mẩy mà khi thưởng thưởng thì lại mang một vị béo giòn thơm ngọt đặc trưng, ngon mà không ngấy. Chúc các bạn thành công.