Hạt điều được xem như là một món ăn của mọi nhà. Tuy nhiên khi ăn vặt bình thường sẽ rất nhanh ngán. Hạt điều có thể đem nấu chung với cơm, có thể chúng ta sẽ có một món ăn vô cùng hấp dẫn dễ ăn và đầy chất dinh dưỡng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn một món ăn như vậy đó là món cơm chiên trái thơm hạt điều. Hãy đọc bài viết để xem cách nấu món này nhé.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Làm Cơm Chiên
Để làm món cơm chiên trái thơm hạt điều thì các bạn phải cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:
- Cơm nguội hoặc nóng
- Rau củ đông lạnh
- Lạp xưởng
- Nấm đông cô
- Tôm, mực, …
- Trái thơm
- Hạt điều rang nguyên hạt
- Các gia vị, bột nghệ, hương vị,…
=> Xem Thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Hạt Điều Pate Chay.
Cách Làm Món Cơm Chiên Trái Thơm Hạt Điều
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thơm xẻ dọc trái tạo hình cái tô để chút nữa đổ cơm vào, ruột thơm khoét ra và cắt miếng vừa ăn
- Rửa sạch tôm mực cho đỡ tanh,
- Lạp xưởng cắt lát nhỏ vừa ăn
- Nấm ngâm với nước nóng cho sạch bụi bẩn rồi cắt ra 4 phần
- Để rau củ đông lạnh ra để rã đông một xíu
=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Hạt Điều Tẩm Mật Ong Tại Nhà
Bước 2: Nấu Nguyên Liệu
- Để chảo lên bép cho nóng rồi cho ít dầu vào, xào sơ qua rau củ đông lạnh. Tiếp tục cho tôm mức và lạp xưởng cắt nhỏ vào xào chín. Lưu ý là nêm nếm gia vị một xíu cho ngon rồi đổ chúng ra tô để riêng.
- Cho tỏi vào chảo và phi cho thơm giòn, sau đó cho cơm nguội vào. Cho gia vị vào chảo: nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu hào, bột nghệ. Các bạn nên thử vị cho vừa miệng.
Bước 3: Chiên Cơm và Trang Trí
- Dùng vá tán cơm cho nát và đều hết chảo, sau đó đảo cơm liên tục cho thấm đều hết gia vị vào cơm.
- Cho tô nguyên liệu đã xào vào, đảo đều với lửa vừa vừa đến khi cơm khô mặt. Tiếp tục cho thêm nấm đông cô vào đảo sơ. Sau cùng cho hạt điều rang vào và tắt bếp.
- Trang trí dọn cơm ra và múc vào trái thơm. Nhìn thật là hấp dẫn, khói tỏa lên mùi thơm ngào ngạt.
=> Lưu ý: ăn cơm chiên khi nóng mới ngon. Đó là tất cả các bước để hoàn thành món cơm chiên hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công.