Hạt điều tuy là loại hạt đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thế nhưng, nó lại có thể mang đến nhiều nguy hiểm khó lường nếu người dùng sử dụng hạt điều kém chất lượng. Hạt điều là một loại hạt mà các nhà tiêu dùng cả trong và ngoài nước ưu tiên lựa chọn. Chúng có rất nhiều lợi ích khác nhau đối với con người, vì thế mà chúng rất phổ biến và ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất chế biến hạt điều. Nhưng quá nhiều cơ sở cùng vì muốn lợi nhuận quá cao nên có các cơ sở làm việc không có tâm, không đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là một điều đáng báo động cho ngành điều nước ta. Hãy cùng Kimmy Farm xem đó là những nguy hiểm gì và cần phải làm thế nào để tránh được mối nguy đó qua bài viết dưới đây.

=> Xem thêm: 7 Tác Hại Của Việc Ăn Nhiều Hạt Điều Nhân Một Ngày

Nhiều Cơ Sở Sản Xuất Chế Biến Hạt Điều Kém Chất Lượng

Nhiều xưởng hạt điều ở trên mạng mọc lên như nấm. Những cơ sở này cũng có cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm (chưa xác nhận về độ uy tín). Tuy nhiên những hình ảnh việc sản xuất và chế biến lại vô cùng khó nhìn. Mặc dù như vậy họ vẫn tự tin khoe lên blog cá nhân của họ.

Nhìn sơ qua các hình ảnh thì cần lưu ý những điểm đáng chú ý sau đây:

 • Nền gạch phơi hạt rất bẩn, không lau thường xuyên.
 • Thường xuyên có các con vật như: chó, mèo, gà, … đi ngang qua, các côn trùng thường xuyên đậu trên đó.
 • Những chỗ đựng những hạt điều đã rang đó cũng không được vệ sinh sạch sẽ, dính đất và cặn rất nhiều.
 • Khi đã rang hạt điều xong thì không để trên mặt phẳng sạch mà để vương vãi hạt trên bàn hạt dưới đất. Khi gom lại là dính cả các chất bẩn khác,…

Và còn nhiều vấn đề khác nữa mà chúng tôi không nói đến ở đây và có rất nhiều cơ sở như vậy trên thị trường. Lý do chính để họ làm những chuyện này có thể là để chi phí chế biến sản xuất rẻ hơn, giảm được tiền thuê mặt bằng, mua máy móc. Bước vệ sinh hạt điều chiếm khá nhiều chi phí trong tổng quy trình thực hiện cho nên nhiều người đã làm những việc như vậy chỉ để nghĩ cho mình mà không nghĩ đến sức khỏe của các người mua.

Hạt điều rang muối kém chất lượng, bị cháy, bi sâu, bị nhiễm dầu, nấm mốc.

Hạt điều rang muối kém chất lượng, bị cháy, bi sâu, bị nhiễm dầu, nấm mốc.

Cảnh báo: Nguy Hiểm Khi Ăn Hạt Điều Kém Chất Lượng

Sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, các nhà khoa học chỉ ra rằng hạt điều có chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao, nó có thể sử dụng với nhiều đối tượng. Nhờ vậy mà ngày càng có nhiều người ưa chuộng loại hạt này. Hạt điều vừa có thể dùng như một bữa ăn nhẹ, vừa có thể sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn để chế biến thành những món khác nhau. Ngoài ra, một số người còn dùng hạt điều để chưng cất thành rượu. Khi hoàn thành, rượu hạt điều có vị thơm đặc trưng và rất tốt cho sức khỏe nếu sử dụng với liều lượng vừa đủ. Tuy nhiên, những công dụng trên của hạt điều lại chỉ có thể xảy đến với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

Trong trường hợp mua phải hạt điều không đạt chuẩn, người dùng có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm sau:

 • Tiêu chảy: Với những hạt điều bị mốc, nguy cơ ngộ độc gây tiêu chảy khi ăn là rất cao. Người dùng nên cẩn thận chọn lựa và bảo quản kỹ càng để tránh hiện tượng này.
 • Gây ung thư: Những hạt điều bị nhiễm nấm Aspergilus – một nhân tố có thể sinh ra chất gây ung thư là loại thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng. Thông thường, hạt điều để lâu và bảo quản không đúng cách sẽ bị nhiễm chất này.

=> Xem thêm: Nhận Diện Hạt Điều Kém Chất Lượng Nhờ 2 Cách Đơn Giản

Đảm Bảo VSATTP Cơ Sở Hạt Điều Cần Gì?

Để có thể đảm bảo các điểu kiện về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong ngành chế biến hạt điều thì cơ sở sản xuất cần một số điểm cơ bản như sau:

 1. Các cơ sở sản xuất phải được đặt ở những nơi thích hợp có diện tích hợp lí và môi trường không khí trong lành, không bị ô nhiễm. Ngoài ra khoảng cách đối với các nguồn nước hay không khí ô nhiễm phải được đảm bảo.
 2. Phải thiết kế cơ sở một cách phù hợp, tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà nước đặt ra. Các khu vực thải các chất thải độc hại phải hoàn toàn tách biệt với các khu vực chế biến. Các khu vệ sinh cũng phải đặt xa các khu chế biến sản xuất.
 3. Xây dựng đầy đủ các thiết bị riêng cho từng khâu, không được sử dụng chung các thiết với các khâu khác nhau. Các thiết bị này cũng phải được bảo hành bảo dưỡng thường xuyên, tẩy rửa phun khử trùng từng thiết bị cũng như các chỗ làm của các công nhân.
 4. Cấp trên của các xưởng này phải được đào tạo qua các lớp an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên.
 5. Cuối cùng là phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Ngoài ra cơ sở sản xuất hạt điều còn có thể xin cấp phép một số chứng chỉ an toàn thực phẩm phổ biến như sau:

Cơ sở hạt điều quy tín với đầy đủ vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ sở hạt điều quy tín với đầy đủ vệ sinh an toàn thực phẩm – Kimmy Farm Vietnam

Cách Tránh Mua Nhầm Hạt Điều Kém Chất Lượng

Cũng giống như nhiều loại thực phẩm khác, hạt điều nếu được sử dụng đúng sẽ mang lại lợi ích tối đa về sức khỏe, đẩy lùi hoàn toàn các nguy cơ gây hại.

Theo đó, để tình trạng xấu không xảy ra khi sử dụng hạt điều, người dùng có thể lưu ý vấn đề sau:

 • Mua hạt điều tại cơ sở uy tín, chất lượng
 • Bảo quản sản phẩm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất
 • Tuyệt đối không ăn hạt điều khi phát hiện sản phẩm có vấn đề

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Rang Hạt Điều Ngon Tại Nhà

Hạt điều Kimmy Farm được tuyển chọn kỹ càng để lọc ra những sản phẩm hạt điều đạt chất lượng tốt nhất.

Hạt điều Kimmy Farm được tuyển chọn kỹ càng để lọc ra những sản phẩm hạt điều đạt chất lượng tốt nhất. – Kimmy Farm Vietnam.

Tại Kimmy Farm, hạt điều do được chế biến, bảo quản kỹ càng nên tình trạng mốc, hỏng không thể xảy ra. Đặc biệt, ngay trong khâu thu hoạch, hạt điều của Kimmy Farm cũng đã được tuyển chọn kỹ càng để lọc ra những sản phẩm chất lượng nhất. Với những khách hàng chưa tỏ tường về cách sử dụng và bảo quản, Kimmy Farm sẵn sàng tư vấn để quý khách có thể an tâm sử dụng sản phẩm. Sức khỏe của khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa khi chọn lựa hạt điều mang thương hiệu Kimmy Farm.

Hạt Điều Rang Muối Rang Bơ 1920x955

Related Posts