Bên cạnh những cơ sở cung cấp hạt điều chất lượng như Kimmy Farm thì vẫn có không ít những địa chỉ bán ra những túi hạt điều không đạt tiêu chuẩn. Để tránh mua phải loại hạt điều này, người tiêu dùng cần phải nắm được một số kiến thức nhất định. Dưới đây là 2 cách thức vô cùng đơn giản có thể giúp bạn chọn được hạt điều thơm ngon, tránh xa các loạt hạt điều không đảm bảo.

Cách 1: Nhận diện qua vẻ bề ngoài

Để những hạt điều đến được tay người tiêu dùng, trong quá trình thu hoạch và sản xuất, người nông dân hay công nhân nhà máy đều phải hết sức cẩn trọng. Tuy nhiên, việc khiến không ít hạt điều rơi vào tình trạng vỡ đôi vỡ ba là điều khó tránh khỏi. Vốn dĩ, loại hạt điều vỡ này không hề ảnh hưởng tới chất lượng. Nhưng trước kia, không ít cơ sở bán hàng đã dùng hóa chất để gắn loại hạt điều này lại. Cho đến thời điểm hiện tại, việc làm trên dường như không còn nữa. Bởi lẽ, giá hạt điều khá rẻ, nếu thực hiện điều trên thì vừa tốn công, vừa không mang lại thêm nhiều lợi nhuận.

=> Xem thêm: 3 Món Ăn Ngon Được Làm Từ Hạt Điều Lụa

Mặc dù vấn đề trên không còn đáng lo ngại nhưng nếu không may mua phải hạt điều kém chất lượng thì sức khỏe con người vẫn bị ảnh hưởng tiêu cực. Theo đó, nhìn vào mắt thường có thể thấy, những hạt điều không đạt chuẩn thường có màu sắc không tươi. Khi đưa lên mũi ngửi cảm giác có mùi ẩm mốc mà không thấy được sự thơm ngậy. Khi gặp loại hạt điều trên, dù bán với giá thành rẻ thì người mua cũng không nên chọn lựa. Hạt điều mốc, hỏng khi ăn vào cơ thể sẽ để lại hậu quả khó lường.

Cách 2: Nhận diện bằng cách ăn thử

Ngoài việc dựa vào đặc điểm bên ngoài của hạt điều thì người tiêu dùng cũng có thể nếm thử loại hạt này để cảm nhận chất lượng. Đối với hạt điều thơm ngon, khi ăn thường mang đến cảm giác bùi, ngậy rất hấp dẫn. Riêng với hạt điều không đạt chuẩn trong quy trình chế biến và bảo quản, nó sẽ tạo ra một vị hôi dầu, hạt điều trở nên bở thay vì giòn thơm.

=> Xem thêm: Hạt Điều Việt Nam Và Cách Phân Biệt Điều Bạn Nên Biết

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, hạt điều của Kimmy Farm được chế biến dựa trên công nghệ tiên tiến, hiện đại. Trong quá trình sản xuất, Kimmy Farm tuyệt đối không sử dụng bất kỳ loại hóa chất gây hại cho sức khỏe con người nào. Chính nhờ điều này mà hạt điều của Kimmy Farm luôn giữ được sự thơm ngon, cung cấp lượng dưỡng chất thiết yếu cho người dùng.

Khi sử dụng hạt điều Kimmy Farm, người dùng chỉ cần chú ý trong khâu bảo quản là chất lượng hạt điều sẽ không đổi trong thời gian khá dài. Hãy là người tiêu dùng thông minh bằng cách nói “không” với hạt điều không đạt chuẩn và chọn lựa sản phẩm tốt nhất cho mình!

Related Posts