Kem là một món ăn rất quen thuộc với tất cả mọi người. Đối với thời tiết nóng nực như thế này thì việc các bạn ở trong nhà và thưởng thức những ly kem mát lạnh là một điều cực kỳ tuyệt vời. Khi nhắc đến kem thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến các hương vị như dấu, socola, vani, chuối, … Nhưng có bao giờ các bạn nghe tới kem làm từ hạt điều hay chưa? Nếu chưa hãy cùng bài viết này tìm hiểu cách làm một món kem làm từ hạt điều đó là kem hạt điều sữa dừa. Cam đoạn là món kem này hương vị cũng không hề thua kém với các hương vị quen thuộc kia đâu nhé.
=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Rượu Trái Điều Tại Nhà
Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Làm Kem
Để thực hiện được món kem hạt điều sữa dừa thì các bạn phải chuẩn bị một số loại nguyên liệu cơ bản sau:
- 65g hạt điều nhân nguyên hạt
- 4 muỗng canh dầu dừa
- 4 muỗng canh bơ cacao
- 300ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- Muối, đường
- Nước
=> Lưu ý: Cần có máy xay sinh tố và chảo chống dính để món ăn được thực hiện tiện lợi hơn.
=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Hạt Điều Rang Tỏi Ớt Lá Chanh
Chi Tiết Cách Làm Món Kem Hạt Điều Sữa Dừa
Bước 1: Ngâm hạt điều
Ngâm hạt điều trong nước khoảng một đêm cho mềm (nước vừa đủ nhập hạt, không hơn vì dễ gấy úng hạt). Sau đó, cho hỗn hợp gồm nước ngâm và hạt điều vào máy xay sinh tố, xay với tốc độ cao sao cho thật nhuyễn. Muốn cho thật mịn thì có thể lọc hỗn hợp thêm 2 đến 3 lần.
=> Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Sinh Tố Bơ Hạt Điều Bổ Dưỡng Hấp Dẫn Tại Nhà
Bước 2: Chuẩn bị cacao, sữa, dừa
Cho nồi lên bếp và bật lửa cho nóng nồi, khi nồi đã nóng thì giảm nhỏ lửa, đổ vào 60ml nước, 250g đường, nấu đến khi đường tan (phải vừa nấu vừa khuấy thật đều tay). Sau đó, cho thêm 4 muỗng canh bơ cacao, 4 muỗng canh dầu dừa và một xíu muối. Nấu cho tất cả nguyên liệu tan đều với nhau. Cho vào máy xay sinh tố phần hạt điều đã xay nhuyễn khi nãy, hỗn hợp vừa nấu cùng với 240ml nước cốt dừa. Trộn đều tất cả trong vòng 3 phút. Cuối cùng là cho thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani dậy mùi thơm.
Bước 3: Làm kem sữa dừa
Bảo quản tô kem bằng cách để vào ngăn đông của tủ lạnh qua đêm cho kem hoàn toàn bị đông cứng. Qua khoảng thời gian đó thì các bạn đã có thể thưởng thức của vị kem này rồi. Có thể cho thêm 1 ít hạt điều nguyên hạt ăn kèm với kem để thêm hương vị bùi bùi của hạt điều. Kem hạt điều sữa dừa có độ mềm vừa phải vị ngọt bùi đặc trưng từ hạt điều có thể đem lại cho các bạn cảm giác sảng khoái khi thưởng thức. Các bước để làm món kem thật đơn giản đúng không nào? Hãy bắt tay vào bếp ngay để thực hiện món kem mát lạnh này hé, chúc các bạn thành công.