Hạt điều Bình Phước nhận văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý

Date: - View: 845 - By:
Chiều 22-5, tại thị xã Đồng Xoài (Bình Phước), Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã trao văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý 'hạt điều Bình Phước' cho UBND tỉnh Bình Phước.

Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (trái) trao văn bằng bảo hộ chỉ dẫn địa lý “hạt điều Bình Phước” cho lãnh đạo tỉnh Bình Phước.

Chỉ dẫn địa lý “hạt điều Bình Phước” là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm hạt điều có nguồn gốc, xuất xứ từ một số khu vực địa lý của tỉnh Bình Phước và có danh tiếng, chất lượng đặc thù do điều kiện tự nhiên và bí quyết sản xuất của người dân, doanh nghiệp quyết định. Sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý “hạt điều Bình Phước” gồm hạt điều nguyên liệu, hạt điều nhân và hạt điều rang muối.

Chỉ dẫn địa lý “hạt điều Bình Phước” được bảo hộ là công cụ hỗ trợ tích cực cho việc xây dựng và nâng cao giá trị thương hiệu hạt điều cũng như phát triển bền vững cây điều Bình Phước. Đồng thời, giúp doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu hạt điều Bình Phước gia tăng giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Được biết, Bình Phước hiện là địa phương có diện tích trồng cây điều lớn nhất nước (chiếm khoảng 50% diện tích điều cả nước), với khoảng 170 nghìn ha. Theo quy hoạch của UBND tỉnh, đến năm 2020 diện tích điều của Bình Phước sẽ đạt khoảng 181 nghìn ha, sản lượng hạt điều đạt gần 358 nghìn tấn/năm. Cây điều đã góp phần ổn định cuộc sống và làm giàu cho hơn 71.600 hộ nông dân, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 50 nghìn lao động tại 225 doanh nghiệp và 328 cơ sở chế biến điều trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

                                                                     HOÀNG LIÊM

6 Lưu ý khi chọn mua hạt điều

 Nên chọn mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng

Nên chọn hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa.

 Nhân điều sau khi rang có màu ngả vàng là ngon nhất, hạt điều rang có màu trắng là loại không nên chọn.

 Nên ăn thử vài hạt trước khi quyết định mua.

 Hạt điều ngon là hạt điều vừa rang mới, ăn không có mùi dầu. Hạt có kích thước trung bình, chắc và nặng hạt. Khi ăn có độ giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi đặc trưng của hạt điều.

Không nên chọn hạt điều quá to, hạt to thường là hàng châu Phi (bở, không giòn) hoặc là hạt điều bị ngâm lâu để tăng kích thước. Thực tế hạt điều Việt Nam không to như mọi người lầm tưởng.

Mua hạt điều VinaNuts

 Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 

 Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại

 Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết

 Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua
Hạt điều giòn rụm thơm ngon HẠT ĐIỀU RANG CỦI
Hạt điều ngon xuất khẩu THƠM NGON GIÒN RỤM
Mua hạt điều online, giao hàng tận nơi GIAO HÀNG TẬN NƠI