Gà Cung Bảo hay còn gọi là Kung Bao là một món ăn được chế biến từ thịt gà được thái hạt lựu cùng với một số gia vị của tỉnh Tứ Xuyên ở Trung Quốc, hiện nay món ăn này không chỉ lan rộng ra và tạo ra một số biến thể mới theo vùng miền ở Trung Quốc mà còn có một số biến thể ở khắp nơi trên thế giới. Hôm nay, hãy cùng Kimmy Farm làm một trong các biến thể đó ở Việt Nam nhé, bắt tay vào làm món gà xào cay Kung Bao hạt điều thôi!

Ga Xao Kong Bao

Nguyên Liệu Chế Biến

  • 400gr ức gà ( có thể sử dụng đùi hoặc thịt đùi thay thế )
  • Tỏi
  • Gừng
  • 7 trái ớt ( tùy theo mức độ ăn cay của bạn) , nên dùng ớt khô Tứ Xuyên
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu Tứ Xuyên
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng cà phê hắc xì dầu
  • 30gr hạt điều đã rang
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh giấm đen
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh bột ngô
  • Hành lá
  • Dầu ăn

Nguyen Lieu lam ga Xao Cay Kung Bao

Cách Chế Biến Món Gà Kung Bao Hạt Điều

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cắt đôi ớt khô Tứ Xuyên, tỏi và hành lá đem rửa và đem đi cắt hạt lựu
  • Gừng cạo bỏ sạch vỏ, rửa sạch và cũng đem đi thái hạt lựu giống tỏi và hành lá
  • Ức gà đem đi rửa. Ngâm gà với nước có pha sẵn muối và chanh để làm sạch và rửa sạch lại với nước để khử mùi hôi. Sau đó, loại bỏ hết phần mỡ xung quanh và thái hạt lựu.

So che nguyen lieu 1

Ướp Thịt Gà

  • Cho phần ức gà đã thái hạt lựu ở trên vào tô và thêm vào 1 muỗng canh hắc xì dầu, ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu vào và trộn đều
  • Sau đó, thêm tiếp vào 1 muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều, ướp tầm từ 15p-30p

Uop Thit Ga

Pha Sốt

  • Cho vào tô 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm đen, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột bắp và 70ml nước rồi trộn đều.

Xào Gà

  • Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi,cho gà vào xào khoảng 5 – 10 phút để thịt gà săn lại và đổ thịt gà ra.
  • Tiếp đó bạn cho ớt khô Tứ Xuyên, ớt băm, tỏi, gừng thái hạt lựu và thêm 5g xuyên tiêu ( hạt tiêu Tứ Xuyên ) vào phi thơm.
  • Sau đó cho phần thịt gà đã xào vào và đảo đều, kế đó cho phần sốt đã pha, hạt điều và hành lá vào xào chung và tiếp tục đảo đều khoảng tầm 5p thì tắt bếp
  • Cuối cùng, bạn cho gà kung pao ra đĩa thưởng thức cùng với cơm nhé!

Che bien

Mẹo Bảo Quản Món Gà Kung Bao Hạt Điều

  • Nếu không sử dụng hết, bạn nên cho phần còn lại vào hộp thực phẩm hoặc đĩa mới, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Cách này có thể bảo quản được 1-2 ngày. Khi muốn ăn, bạn chỉ việc lấy ra và hâm nóng lại trong lò vi sóng hoặc dùng chảo để xào sơ lại.

Kết Luận

Gà Kung Pao khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, mùi vị thoang thoảng của tiêu Tứ Xuyên hòa cùng các nguyên liệu phụ. Thịt gà mềm, vừa ăn có chút vị chua ngọt, nước sốt đậm đà cay cay, hạt điều vừa giòn vừa thơm tạo nêm món ăn hấp dẫn. Món ăn này sẽ rất bắt cơm đấy, nào hãy cùng Kimmy Farm vào bếp và chế biến món ăn đầy hấp dẫn này cho gia đình và những người thân yêu của bạn thôi nào!