Dù là hạt điều tươi hay hạt điều đã qua chế biến thì trên thị trường vẫn có hai loại phổ biến đó là hạt điều tách vỏ và hạt điều còn vỏ lụa. Nhiều người tiêu dùng khi mua loại hạt này vẫn băn khoăn loại nào ngon hơn. Chúng ta cùng tìm câu trả lời nhé

Hạt điều đã tách vỏ, hạt điều lột vỏ

Người ta còn gọi nó là nhân điều vàng bởi lúc này hạt điều trông bóng ánh vàng óng rất bắt mắt. Không thể phủ nhận một thực tế loại này trông đẹp mắt và cũng tiện lợi hơi khi ăn. Thế nhưng giá thành của hạt điều tách vỏ sẽ đắt hơn hạt điều rang còn vỏ lụa do mất nhiều công đoạn chế biến hơn. Để hạt điều không bị vỡ, nát và dễ bóc vỏ người ta thường chọn hạt to, đều để chế biến. Vì thế mà nó thường được sử dụng để xuất khẩu sang nước ngoài. Tuy nhiên đối với những người sành ăn họ không thích loại này bởi qua quá trình phơi, hấp, sấy hạt điều ít nhiều mất đi hương vị tự nhiên vốn có.

=> Xem thêm: Hạt Điều Bóc Vỏ Lụa Rang Không Muối – Sản Phẩm Cho Người “Ăn Nhạt”

Ưu điểm của hạt điều bóc vỏ:

  • Tiện dụng có thể ăn ngay.
  • Sạch sẽ không rớt vỏ lụa.
  • Dễ dàng vê sinh sau khi ăn.

Nhược điểm của hạt điều bóc vỏ:

  • Tốn nhiều nhân công hơn so với hạt điều còn nguyên vỏ
  • Thường mắc tiền hơn, giá thành cao hơn so với hạt điều nguyên vỏ.
Hạt điều đã bóc vỏ rất tiện dụng. Thế nhưng hạt điều tách vỏ sẽ đắt hơn hạt điều rang còn vỏ lụa do mất nhiều công đoạn chế biến hơn.

Hạt điều đã bóc vỏ rất tiện dụng. Thế nhưng hạt điều tách vỏ sẽ đắt hơn hạt điều rang còn vỏ lụa do mất nhiều công đoạn chế biến hơn. Hạt điều rang không muối đã tách vỏ Kimmy Farm.

Hạt điều còn nguyên vỏ lụa

Tức là nhân điều còn nguyên lớp vỏ liệu bao bọc bên ngoài. Lớp vỏ màu nâu, xám có xem kẻ các vệt trắng. Nhìn bề ngoài nó không được bắt mắt lắm thế nhưng người tiêu dùng trong nước lại vô cùng ưa chuộng loại này. Lớp vỏ lụa xấu xí bên ngoài có khá nhiều tác dụng. Nó giữ cho nhân điều bên trong không bị tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài cũng như các điều kiện khi chế biến. Nó là nhân tố quan trọng giúp giữ cho nhân điều hương vị tự nhiên thơm ngon vốn có. Mỗi loại hạt điều đều có những lợi thế riêng. Khi chọn hạt điều làm quà biếu nhất là cho khách nước ngoài bạn có thể chọn hạt điều đã tách vỏ để trông đẹp mắt và sang trọng hơn. Tuy nhiên, nếu để sử dụng trong nhà hay biếu người thân bạn hãy mạnh dạn chọn hạt điều vỏ lụa nhé. Theo đánh giá của nhiều người chúng có vị ngọt, giòn nổi trội hơn hẳn.

=> Xem thêm: Hạt Điều Vỏ Lụa Là gì? Có Nên Ăn Hạt Điều Rang Muối Còn Vỏ Lụa?

Hạt điều còn nguyên vỏ lụa rang muối của Kimmy farm là sản phẩm được nhều người yêu thích

Hạt điều còn nguyên vỏ lụa rang muối của Kimmy farm là sản phẩm được nhều người yêu thích

Tuy nhiên dù chọn loại hạt nào điều khách hàng cần lưu ý nhất là chọn đúng thương hiệu sản phẩm. Hãy ưu tiên các thương hiệu hạt điều uy tín như Kimmy Farm. Chúng tôi với mong muôn mang đến cho người tiêu dùng trong nước những sản phẩm chất lượng tuyệt hảo nhất nên luôn cải tiến công nghệ, đầu tư thiết bị, nhân công để nâng cao chất lượng. Bởi thế mà giữa thị trường cạnh tranh khốc liệu Kimmy Farm vẫn giữ được niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng.