Một chủ đề thú vị và thực sự đáng để thảo luận: “Làm sữa hạt điều nên dùng hạt nguyên hay hạt bể?” Đối với những người yêu thích sữa hạt điều, việc lựa chọn loại hạt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị và chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Chúng ta cùng nhau khám phá và tìm hiểu chi tiết về cả hai loại hạt và các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Sữa hạt điều đã trở thành một thức uống phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt đối với những người quan tâm đến sức khỏe và nguồn dinh dưỡng. Không giống như sữa bò, sữa hạt điều không chứa casein khó hấp thu, khiến cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người dễ dàng bị tác động bởi sữa bò. Bên cạnh đó, sữa hạt điều cũng dễ tiêu hóa hơn, thơm ngon và phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Hạt Nguyên và Hạt Bể – Sự Lựa Chọn Khó Khăn

Trong cộng đồng yêu sữa hạt điều, một câu hỏi thường được đặt ra là: “Nên dùng hạt nguyên hay hạt bể để làm sữa hạt?” Thực tế là, không có một quy tắc cứng nhắc nào khiến bạn phải lựa chọn giữa hai loại hạt này. Cả hai loại đều có thể tạo ra được một ly sữa hạt thơm ngon và dinh dưỡng.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Hạt Điều Tươi Thơm Ngon Tại Nhà

Hạt Nguyên Hạt W320

Hạt nguyên hạt W320 (ngoài ra còn có các loại hạt điều khác như hạt W240, W450, W210, W180) là loại hạt có kích thước lớn, tròn và nguyên vẹn. Vì kích thước lớn nên giá thành của loại hạt này thường cao hơn so với các loại khác. Sữa hạt điều làm từ hạt nguyên này thường có hương vị đậm đà và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc xay nhuyễn hạt nguyên có thể đòi hỏi sự mất thời gian và công sức hơn.

Phân Biệt Kích Cỡ Hạt Điều Việt Nam: hạt điều W240, hạt điều W320, hạt điều W450! - KIMMY FARM VIETNAM

Phân Biệt Kích Cỡ Hạt Điều Việt Nam: hạt điều W240, hạt điều W320, hạt điều W450! – KIMMY FARM VIETNAM

Hạt Bể Đôi WS

Hạt bể đôi WS là loại hạt đã được xay nhuyễn trước khi sử dụng. Đây là lựa chọn tiện lợi cho việc chế biến, đặc biệt khi bạn muốn tạo các món ăn đa dạng hoặc làm sữa hạt. Hạt bể đôi WS thường có giá cả phù hợp và được ưa chuộng nhất trong số các loại hạt. Sữa hạt điều từ loại hạt này thường có cấu trúc mịn màng và dễ dàng hòa tan trong nước.

hat dieu vo WS can canh 1920 1920 1200x1200 1

Hạt Vỡ Lớn LP

Hạt vỡ lớn LP, còn được gọi là hạt điều bể tư, là loại hạt lớn được chia làm đôi hoặc làm vỡ. Loại hạt này thường được sử dụng để trang trí hoặc làm nguyên liệu cho các món ăn, thực phẩm. Tuy nhiên, do đã bị chia nhỏ, hạt vỡ lớn LP không thể tạo ra sữa hạt điều mà chỉ phù hợp cho các mục khác sử dụng khác. Đối với việc làm sữa hạt điều, bạn nên tập trung vào hai lựa chọn chính: hạt nguyên hạt W320 và hạt bể đôi WS.

hat dieu nhan lp giay trang

Lựa Chọn Dựa Trên Mục Đích Sử Dụng

Hương Vị và Dinh Dưỡng

Nếu bạn muốn có một ly sữa hạt điều thơm ngon, đậm đà hương vị và giàu dinh dưỡng, hạt nguyên hạt W320 là một lựa chọn tốt. Tuy với việc xay nhuyễn hạt nguyên có thể đòi hỏi thêm thời gian và công sức, nhưng kết quả cuối cùng chắc chắn đáng đổ bộ. Sữa hạt điều từ hạt nguyên hạt W320 cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và khoáng chất như magiê và phốt pho.

hat dieu nhan trang w320 giay trang

Tiện Lợi và Tiết Kiệm

Nếu bạn ưa thích sự tiện lợi và muốn tạo ra sản phẩm sữa hạt điều vừa tiết kiệm mà cũng ngon thì hạt bể đôi WS sẽ là lựa chọn phù hợp. Loại hạt này đã vỡ trước khi sử dụng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình chế biến. Bạn có thể dễ dàng tạo ra sữa hạt điều mịn màng hoặc sử dụng hạt bể đôi WS trong các công thức thực phẩm khác nhau như kem hạt điều, bánh và nước uống.

hat dieu ws X2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *