Hạt điều không muối – Sản phẩm dành cho những người “nhạt”

Date: - View: 801 - By:

Hạt điều là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ngoài việc trở thành món ăn vặt gây nghiền cho mọi người, hạt điều còn là nguyên liệu cho những món ăn ngon được đông đảo mọi người yêu mến. Với sứ mệnh cung cấp chất dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể và điều trị nhiều căn bệnh, hạt điều đã trở thành người bạn thân quen của mọi nhà. Nhưng hạt điều không muối thì sao? Có khác gì so với hạt điều rang muối? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Hạt điều không muối

Nếu là một thành viên của hội những người nghiền hạt điều, chắc hẳn bạn sẽ biết các sản phẩm được làm từ hạt điều. Nhưng nếu ít khi sử dụng nó bạn sẽ bị “lạ” khi nghe đến hạt điều không muối.

Hạt điều là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, được khuyến khích nên sử dụng để bồi bổ, ngăn ngừa bệnh tật. Nhưng đối với người được khuyến cáo kiêng muối, không nên ăn muối thì không phải sản phẩm hạt điều nào cũng sử dụng được và hạt điều không muối là lựa chọn tối ưu cho họ.

Khi nghe đến hạt điều không muối chắc hẳn sẽ có người nghĩ  có “nhạt” quá không? Bởi vì hạt điều được rang hoàn toàn không sử dụng một chút muối nào và nếu một người không kiêng muối sẽ cảm thấy không ngon hoặc nghe ngán ngay những hạt đầu tiên.

Thông thường, hạt điều sau khi được thu hoạch về sẽ được phân loại và rang để tạo thành sản phẩm. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cho rằng, rang hạt điều không muối khó hơn nhiều so với hạt điều rang muối bởi yêu cầu cao hơn về màu sắc và chất lượng. Rang hạt điều không muối sẽ mất nhiều thời gian hơn, yêu cầu cao tỉ mĩ về màu sắc và chất lượng: hạt phải vàng đủ độ, chín vừa béo ngậy, giòn tan nhưng vẫn giữ nguyên các thành phần quý trong hạt điều.

2. Lưu ý khi mua hạt điều không muối

Cũng như các sản phẩm hạt điều khác, khi mua hạt điều không muối bạn nên lựa chọn cẩn thận để có được những sản phẩm ưng ý nhất. sau đây chúng tôi xin đưa ra những lưu ý để bạn mua hạt điều không muối chất lượng.

  • Mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ về thông tin ngày sản xuất, ngày hết hạn sử dụng.
  • Mua hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa. Tốt nhất nên mua các hạt có kích cỡ trung bình, không nên mua các hạt quá to vì có thể đó là hàng châu Phi hoặc đã bị ngâm lâu gây phồng hạt.
  • Chọn hạt điều nhân có màu ngả vàng sau khi rang. Sau khi rang có màu trắng là bạn chọn nhầm hạt điều rồi đấy.
  • Để tăng độ tin cậy nên ăn thử vài hạt trước khi mua. Hạt điều ngon là hạt khi ăn có nghe âm thanh giòn vui tai, vị thơm béo ngậy đặc trưng của hạt điều.
  • Đặc biệt, hạt điều không muối sẽ không được rang với muối nên không có vị mặn, đừng để bị nhầm với hạt điều rang muối vì có vẻ một người bình thường không kiêng muối sẽ thích hạt điều rang muối hơn đấy!

Hạt điều không muối là loại hạt rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh cung cấp dinh dưỡng cho mọi người, hạt điều không muối còn là món ăn đúng nghĩa cho trẻ nhỏ đang kiêng muối, các bạn tập gym kiêng muối và các khách hàng bị tiểu đường hoặc cao huyết áp. Với những tác dụng lớn đó, hãy mua ngay cho mình những sản phẩm hạt điều không muối như một biện pháp phòng ngừa các bệnh và bảo vệ cơ thể nhé!

6 Lưu ý khi chọn mua hạt điều

 Nên chọn mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng

Nên chọn hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa.

 Nhân điều sau khi rang có màu ngả vàng là ngon nhất, hạt điều rang có màu trắng là loại không nên chọn.

 Nên ăn thử vài hạt trước khi quyết định mua.

 Hạt điều ngon là hạt điều vừa rang mới, ăn không có mùi dầu. Hạt có kích thước trung bình, chắc và nặng hạt. Khi ăn có độ giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi đặc trưng của hạt điều.

Không nên chọn hạt điều quá to, hạt to thường là hàng châu Phi (bở, không giòn) hoặc là hạt điều bị ngâm lâu để tăng kích thước. Thực tế hạt điều Việt Nam không to như mọi người lầm tưởng.

Mua hạt điều VinaNuts

 Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 

 Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại

 Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết

 Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua
Hạt điều giòn rụm thơm ngon HẠT ĐIỀU RANG CỦI
Hạt điều ngon xuất khẩu THƠM NGON GIÒN RỤM
Mua hạt điều online, giao hàng tận nơi GIAO HÀNG TẬN NƠI