Bánh táo truyền thống hay còn gọi là Apple pie – một loại bánh có thể nói là gắn liền với văn hóa nước Mỹ, nó luôn là một món ăn hấp dẫn với mọi người không chỉ riêng vì trẻ nhỏ. Với màu sắc đẹp mắt, sự giòn rụm đến từ lớp vỏ xen lẫn với sự ngọt ngào kết hợp với một chút chua nhẹ của táo và quế. Nhưng ở bài viết hôm nay, Kimmy Farm sẽ mang đến cho mọi người thêm một cách làm bánh táo mới không chỉ làm tăng thêm độ ngon và hấp dẫn của bánh táo mà còn trở thành thành một món tráng miệng đầy bổ dưỡng sau buổi cơm gia đình ấm áp, đó là bánh táo quế hạt điều. Hãy cùng vào bếp với Kimmy Farm nhé!
=> Xem thêm: Cách Làm Bánh Lục Sen Hạt Điều Vừa Ngon Miệng Lại Đẹp Mắt
Nguyên Liệu Làm Bánh Táo Quế Hạt Điều
- Bột mì nguyên cám – 2 cốc: Bột mì nguyên cám chứa nhiều chất xơ và dinh dưỡng hơn so với bột mì đa dụng. Bạn có thể kết hợp cả hai loại bột này để tạo độ mịn và kết cấu cho bánh.
- 1 thìa cà phê bột nở: Giúp bánh nở đều và mềm mịn.
- ½ thìa cà phê baking soda: Tăng độ nở và giúp bánh có độ giòn.
- ½ thìa muối: Cân bằng hương vị ngọt ngào của bánh.
- 1 thìa cà phê bột quế: Tạo hương thơm đặc trưng cho bánh.
- ½ cốc dầu ăn: Tạo độ ẩm cho bánh, giúp bánh mềm mại.
- 1 cốc đường nâu: Đường nâu có hương vị caramel tự nhiên, thêm độ đậm đà cho bánh.
- ½ cốc đường trắng: Kết hợp cùng đường nâu để tạo độ ngọt hoàn hảo.
- 2 quả trứng lớn: Giúp kết dính các nguyên liệu, tạo độ mịn và mềm cho bánh.
- ½ thìa cà phê chiết xuất vani: Thêm hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
- 1 cốc bơ sữa: Giúp bánh mềm mịn và béo ngậy.
- 1 cốc táo đỏ đã cắt nhỏ: Tạo hương vị chính cho bánh, kết hợp cùng hạt điều.
- ½ cốc hạt điều đã rang và thái nhỏ: Tạo độ giòn và hương vị đặc biệt.
Cách Làm Bánh Táo Quế Hạt Điều
- Chuẩn Bị Khuôn Bánh: Chuẩn bị một khuôn bánh tròn 9 inch ( có thể sử dụng loại khuôn vuông khác ) và quét một ít dầu ăn vào bên trong khuôn bánh, sau đó rắc một ít bột mì vào thêm. Song song đó, chúng ta làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
- Rây các loại bột lại cho mịn rồi để riêng với nhau
- Cho vào bát đường à dầu để trộn đều lại với nhau
- Sau đó cho ít hơn ½ thìa cà phê chiết xuất vani và trứng vào trộn đều tiếp với hỗn hợp dầu và đường trên
- Thêm lần lượt bột mì và bơ sữa vào sao cho bắt đầu và kết thúc đều là bột mì, lưu ý không trộn quá kĩ
- Thêm táo và hạt điều đã cắt nhỏ vào hỗn hợp trên, khi đó bột sẽ đặc lại
- Đổ thành phẩm bột đã trộn vào khuôn bánh đã chuẩn bị ở trên và dàn phẳng mặt trên của bột bằng thìa kim loại
- Xếp một ít lát táo mỏng và cho hạt điều nguyên hạt lên trên bề mặt theo hình tròn và rắc thêm 2 thìa canh đường nâu lên trên cùng
- Cho bánh vào lò nướng và nướng bánh trong tầm 35p cho đến khi thử bánh chín bằng tăm
- Để nguội bánh trong khuôn tầm 10p hẵng lấy bánh ra khỏi khuôn. Để lấy bánh dễ dàng ra khỏi khuôn, chúng ta dùng đầu mũi dao chạy dọc khuôn tròn của bánh, sau đó úp ngước bánh vào đĩa sao cho mặt bánh hướng lên trên là hoàn thành
- Thưởng thức thành phẩm với một ít trà hoặc cà phê, hay cho kem lên trên cũng là một ý nghĩ không tồi đâu!
=> Xem thêm: Cách Làm Bánh Quế Hoa Hạt Điều Trung Hoa
Mẹo Làm Bánh Ngon, Chọn Táo Tươi
Cách Chọn Táo Tươi
- Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, cầm chắc tay và khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
- Với cuống táo bạn nên chọn những quả phần cuống còn mới, dính chặt vào quả.
- Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.
Mẹo Làm Bánh
- Nên chọn táo có độ giòn, vị chua ngọt và tránh chọn táo bị bột hay quá ngọt để khi ăn bánh sẽ ngon hơn lại không bị ngấy.
- Thái lát táo mỏng vừa ăn, tránh quá dày sẽ mang lại vị và cảm giác ngon khi ăn bánh.
- Không nên trộn và đánh hỗn hợp bột bánh quá lâu, sẽ làm mất độ ngon của bánh khi nướng
- Nên chú ý đến thời gian và nhiệt độ nướng cho phù hợp, giúp bánh chín và ngon như ý muốn.
Kết Luận
Đây là một công thức bánh táo quế hạt điều hấp dẫn, nếu có thời gian bạn hãy nhanh vào bếp và chế biến món bánh ngọt này cho gia đình bạn thưởng thức nhé. Không chỉ vậy bạn có thể trổ tài khi chiêu đãi bạn bè thân thiết của mình trong các dịp hội họp đó, mọi người sẽ bất ngờ trước tài nghệ nấu nướng và khó cưỡng trước sự ngon miệng của loại bánh này. Chúc bạn thành công nhé!