Hạt điều Bình Phước (Việt Nam) được đánh giá có mùi vị ngon nhất thế giới. Ngoài các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, những phân tích kiểm nghiệm gần đây cho thấy trong hạt điều Bình Phước rất giàu Omega-3, Kali, ZinC và Magie… Những năm gần đây, để phục vụ nhu cầu nhập khẩu ngày một lớn của thế giới, các doanh nghiệp Việt Nam còn nhập khẩu hạt điều nguyên liệu – hạt điều thô từ các nước Châu Phi: Bờ Biển Ngà, Ghana, Mozambitque, Nigeria…và một số nước châu Á: Campuchia, Indonesia… Do đó việc phân biệt các loại điều trên thị trường là không hề dễ dàng

Hướng Dẫn Phân Biệt Hạt Điều Viêt Nam & Hạt Điều Nhập

  •  Bước 1: Bẻ đôi hạt điều theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc 
  •  Bước 2: Quan sát và nếm thử
  •  Bước 3 – Về hình thức: Nhân hạt điều Bình Phước (Việt Nam) thường đặc ruột, hạt càng nhỏ càng đặc ruột. Điều này có thể thấy rõ khi phân biệt với hạt điều nhân có nguồn gốc nước ngoài. Hạt điều Việt Nam hạt thường nhỏ, nhưng rất nặng hạt.
  •  Bước 4 – Về bề mặt: Hạt điều Bình Phước (Việt Nam) hơi nhỏ nhưng thân căng tròn và da mịn màng, hạt điều nước ngoài thì to hơn nhưng luôn có những nếp nhăn dọc theo thân điều.
  •  Bước 5 – Về màu sắc: Nhân hạt điều Bình Phước (Việt Nam) có màu vàng nhẹ, không phải màu trắng tinh, trắng sữa. Màu sắc vàng xuyên suốt mọi vị trí của nhân, không phải bên ngoài thấy vàng, nhưng bên trong lại trắng, màu sắc đồng nhất.
  •  Bước 6 – Cảm nhận về mùi: Mùi ngon là mùi hàng mới, không hôi dầu. nhân hạt điều nếu được chế biến và bảo quản tốt có thể sử dụng trong 1 năm, tuy nhiên thời gian ngon nhất của nó nằm trong vòng 3 – 5 tháng.

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chọn Hạt Điều Ngon Có Chất Lượng Cao

Hạt điều Kimmy Farm được làm từ loại hạt điều Bình Phước ngon loại 1

Hạt điều Kimmy Farm được làm từ loại hạt điều Bình Phước ngon loại 1 – Kimmy Farm Vietnam

Trên đây là một số cách chọn hạt điều ngon, quý khác có thể liên hệ với VinaNuts để mua được hạt điều ngon nhất

Bật Mí Bí Quyết Chọn Mua Hạt Điều Ngon

Hạt điều ngày càng trở thành món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích nhưng không phải chị em nào cũng biết cách chọn mua được hạt điều ngon. Vậy thế nào là hạt điều ngon, dấu hiệu nhận biết hạt điều ngon như thế nào? Chị em hãy cùng với VinaNuts khám phá trong bài viết dưới đây.

Bề ngoài nguyên vẹn

Khi mua hạt điều, yếu tố đầu tiên mà chị em cần chú ý chính là bề ngoài của hạt điều có bị sứt mẻ, vỡ vụn hay không. Trong nhiều trường hợp, chị em cần kiểm tra xem trên hạt điều, mật độ vết xước thế nào. Nguyên do chính là các vết xước ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng thương phẩm, chưa kể khi mua hạt điều về chế biến còn gây mất thẩm mỹ, tích tụ muối, đường,…

Hạt điều có hạt còn nguyên vẹn không bị bể vỡ là loại hạt điều ngon

Hạt điều có hạt còn nguyên vẹn không bị bể vỡ là loại hạt điều ngon

Dễ bóc vỏ lụa

Trước khi lựa chọn hạt điều vỏ lụa rang muối, chị em cũng cần bóc thử vài hạt điều để xác định độ dễ bóc của vỏ lụa. Từ đây cũng xác định xem hạt điều có bị sâu hay không. Trong trường hợp thấy vỏ lụa hạt điều khó bóc, có sâu chấm màu đen lồi lõm, chị em không nên mua vì đây không phải là hạt điều Việt Nam chất lượng cao mà được nhập lậu từ nước ngoài, không ngon, vị nhạt.

Hạt Điều Rang Muối Bình Phước Kimmy Farm là Thương Hiệu Nổi Tiếng Toàn Cầu

Hạt Điều Rang Muối Bình Phước Kimmy Farm là Thương Hiệu Nổi Tiếng Toàn Cầu!

Khô giòn đặc trưng

Hạt điều ngon là loại hạt có độ khô giòn đặc trưng, chưa kể chúng còn khá chắc, không bị xốp như các loại hạt điều nhập khẩu. Khi cắn nhẹ, các chị em sẽ thấy sự mềm dịu nhất định. Nếu gặp phải hạt điều không có độ khô giòn, các chị em tuyệt đối không lựa chọn vì loại hạt điều đó có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hạt điều ngon có độ khô giòn và chắc chắn, không xốp như hạt điều nhập khẩu.

Hạt điều ngon có độ khô giòn và chắc chắn, không xốp như hạt điều nhập khẩu.

Màu sắc vàng sáng

Màu sắc của hạt điều ngon có nguồn gốc từ nước ta không trắng tinh hoặc trắng ngà mà có màu vàng sáng khá đặc trưng. Nếu hạt điều màu sắc vàng sáng đồng nhất, không có dấu hiệu bị sậm màu hoặc ngả màu xanh thì đó là những hạt điều ngon, có nguồn gốc trong nước, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Hạt điều ngon từ nước ta có màu vàng sáng khá đặc trưng, không trắng tinh hoặc trắng ngà.

Hạt điều ngon từ nước ta có màu vàng sáng khá đặc trưng, không trắng tinh hoặc trắng ngà.

Kích cỡ đồng nhất

Kích cỡ hạt điều ảnh hưởng đến khá nhiều đến chất lượng và giá của sản phẩm. Do vậy để chọn mua hạt điều ngon, các chị em phải chọn hạt điều có kích cỡ đều nhau do đã được lựa chọn kỹ lưỡng và loại bỏ tối đa các hạt điều bị sâu bệnh. Chọn hạt điều không cần to, chỉ cần đều, chắc mẩy, khe hẹp vì đó là những loại hạt điều giàu chất dinh dưỡng nhất. Đối với các chị em muốn chọn mua hạt điều ngon Bình Phước thì cần phải chú ý thêm về phần đuôi của hạt có mẩy và tròn căng hay không. Để mua được hạt điều ngon chính gốc Bình Phước cũng không quá khó, các chị em có thể tìm đến với VinaNuts để được tư vấn, đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng nhất thị trường.

Nguồn: https://vinanuts.com.vn/tin-tuc/cach-chon-hat-dieu-ngon

An Hat Dieu Co Nong Khong