Cách làm hạt điều rang bơ ngon bùi, hấp dẫn ngay cái nhìn đầu tiên!

Date: - View: 79 - By:

Cách làm hạt điều rang bơ ngon bùi, hấp dẫn ngay cái nhìn đầu tiên!

Hạt điều được biết đến là món ăn đầy chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe chúng ta. Trong đó hạt điều rang bơ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ ăn vặt. Vậy công thức chế biến món hạt điều rang bơ như thế nào để nó có hương vị riêng ngon, ngậy. Hãy lấy giấy bút ra về ghi chép ngay công thức sau nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Để chế biên món hạt điều rang bơ, tùy vào số lượng người ăn, ở đây bạn chuẩn bị khoảng 1/2 kg hạt điều nhân đã vàng sẵn (tức là hạt điều mang tên SW - hạt nhân đã được tách vỏ lụa ra và được sấy hoặc hấp trong một khoảng thời gian). Lưu ý là hạt điều phải được rửa sạch và ráo nước.

- Dầu ăn, bơ đậu hoặc bơ vàng và muối.

2. Cách thực hiện món hạt điều rang bơ

- Chuẩn bị một cái chảo (chảo chống dính sẽ tốt hơn) để lên bếp, đổ 2 muỗng dầu ăn vào chảo. Để lửa nhỏ cho dầu nóng một ít sau đó cho hạt điều vào chảo.

Vì hạt điều đã sạch vỏ lụa khi tiếp xúc với lửa sẽ dễ bị cháy nên chúng ta phải đảo liên tục bằng đủa và vặn lửa nhỏ.

Vì nguyên liệu chế biến là hạt điều rang bơ đã vàng sẵn, tức nó đã chín một phần rồi nên thời gian rang sẽ rất nhanh

- Sau khoảng 5 phút, chúng ta thấy hạt điều đủ chín thì cho khoảng 1 muỗng rưỡi bơ vào chảo, trộn đều đến khi bơ tang và hòa quyện và hạt điều. Ngay lúc này, một mùi thơm vừa ngậy, vừa có vị ngọt sẽ sộc lên mũi khiến bạn không thể cưỡng lại được đấy.

- Khi hạt điều rang bơ thấy đã chín hẳn thì cho vào rổ để nguội và ráo bớt dầu. Tiếp theo, bạn nào muốn ăn mặn hay cay hay ngọt thì có thể cho thêm muối, ớt hay đường tùy theo khẩu vị. Nhưng lời khuyên cho các bạn là cho muối sẽ làm cho hạt điều rang bơ thêm đậm đà hương vị hơn.

- Cuối cùng, bạn để vào một hộp hoặc một vật gì đó miễn sao các bạn nhớ gói kỹ càng, tránh hở sẽ làm nó nhanh dịu và mất ngon.

3. Thời hạn sử dụng món hạt điều rang bơ

Đa số các sản phẩm được chế biến từ hạt điều sẽ có thời hạn sử dụng khoảng 1 năm nhưng đối với hạt điều rang bơ thời hạn sử dụng tốt nhất chỉ nên ba tháng trở lại. Bởi trong hạt điều có chứa thành phần dầu và khi kếp hợp với bơ vào sẽ rất béo. Nếu để quá lâu bơ sẽ có mùi hôi của dầu nên sẽ ăn không ngon. Vì thế, khi chế biến bạn nên làm ít một đủ sử dụng trong vòng 3 tháng, sau khi hết chúng ta có thể chế biến lại.

Trên đây là các bước làm món hạt điều rang bơ đơn giản, dễ làm nhất. Chỉ cần mất khoảng 10 phút là bạn đã có một hộp điều rang bơ thơm ngon, bổ dưỡng rồi và đặc biệt là béo ngậy nhưng không khiến bạn tăng cân. Chắc hẳn điều này sẽ khiến các tín đồ của món ăn vặt này tỏ ra sung sướng phải không nào. Chúc các bạn thành công!

6 Lưu ý khi chọn mua hạt điều

 Nên chọn mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng

Nên chọn hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa.

 Nhân điều sau khi rang có màu ngả vàng là ngon nhất, hạt điều rang có màu trắng là loại không nên chọn.

 Nên ăn thử vài hạt trước khi quyết định mua.

 Hạt điều ngon là hạt điều vừa rang mới, ăn không có mùi dầu. Hạt có kích thước trung bình, chắc và nặng hạt. Khi ăn có độ giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi đặc trưng của hạt điều.

Không nên chọn hạt điều quá to, hạt to thường là hàng châu Phi (bở, không giòn) hoặc là hạt điều bị ngâm lâu để tăng kích thước. Thực tế hạt điều Việt Nam không to như mọi người lầm tưởng.

Mua hạt điều VinaNuts

 Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 

 Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại

 Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết

 Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua
Hạt điều giòn rụm thơm ngon HẠT ĐIỀU RANG CỦI
Hạt điều ngon xuất khẩu THƠM NGON GIÒN RỤM
Mua hạt điều online, giao hàng tận nơi GIAO HÀNG TẬN NƠI