Hạt điều rang bơ được biết đến là món ăn đầy chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe chúng ta. Trong đó hạt điều rang bơ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ ăn vặt. Vậy công thức chế biến món hạt điều rang bơ như thế nào để nó có hương vị riêng ngon, ngậy. Hãy lấy giấy bút ra về ghi chép ngay công thức sau nhé!

=> Xem Thêm:Bộ Sản Phẩm Hạt Điều Tẩm Vị Kimmy Farm

=> Xem thêm: Hạt Điều Rang Bơ 250g Hũ Nhựa Tròn | KIMMY FARM

Hạt Điều Rang Bơ 500G Loại Hạt W240 Hũ Nhựa PET Tròn

Chuẩn Bị Nguyên Liệu Để Làm Hạt Điều Rang Bơ

Để chế biên món hạt điều rang bơ, tùy vào số lượng người ăn, ở đây bạn chuẩn bị khoảng 1/2 kg hạt điều nhân đã vàng sẵn (tức là hạt điều mang tên WW – hạt nhân điều đã được tách vỏ lụa ra và được sấy hoặc hấp trong một khoảng thời gian). Lưu ý là hạt điều phải được rửa sạch và ráo nước. Dầu ăn, bơ đậu hoặc bơ vàng và muối.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm:

=> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Rang Hạt Điều Ngon Tại Nhà

hat dieu nhan vang

5 Bước Thực Hiện Món Hạt Điều Rang Bơ

  1. Chuẩn bị một cái chảo (chảo chống dính sẽ tốt hơn) để lên bếp.
  2. Vì hạt điều đã sạch vỏ lụa khi tiếp xúc với lửa sẽ dễ bị cháy nên chúng ta phải đảo liên tục bằng đủa và vặn lửa nhỏ.
  3. Vì nguyên liệu chế biến là hạt điều rang bơ đã vàng sẵn, tức nó đã chín một phần rồi nên thời gian rang sẽ rất nhanh
  4. Sau khoảng 5 phút, chúng ta thấy hạt điều đủ chín thì cho khoảng 1 muỗng rưỡi bơ vào chảo, trộn đều đến khi bơ tang và hòa quyện và hạt điều. Ngay lúc này, một mùi thơm vừa ngậy, vừa có vị ngọt sẽ sộc lên mũi khiến bạn không thể cưỡng lại được đấy.
  5. Khi hạt điều rang bơ thấy đã chín hẳn thì cho vào rổ để nguội và ráo bớt dầu. Tiếp theo, bạn nào muốn ăn mặn hay cay hay ngọt thì có thể cho thêm muối, ớt hay đường tùy theo khẩu vị. Nhưng lời khuyên cho các bạn là cho muối sẽ làm cho hạt điều rang bơ thêm đậm đà hương vị hơn. Cuối cùng, bạn để vào một hộp hoặc một vật gì đó miễn sao các bạn nhớ gói kỹ càng, tránh hở sẽ làm nó nhanh dịu và mất ngon.

=> Xem thêm: Hạt Điều Rang Bơ 500g Hũ Nhựa Tròn | KIMMY FARM

rang bo 2

Thời Hạn Sử Dụng Món Hạt Điều Rang Bơ

Đa số các sản phẩm được chế biến từ hạt điều sẽ có thời hạn sử dụng khoảng 1 năm nhưng đối với hạt điều rang bơ thời hạn sử dụng tốt nhất chỉ nên ba tháng trở lại. Bởi trong hạt điều có chứa thành phần dầu và khi kếp hợp với bơ vào sẽ rất béo. Nếu để quá lâu bơ sẽ có mùi hôi của dầu nên sẽ ăn không ngon. Vì thế, khi chế biến bạn nên làm ít một đủ sử dụng trong vòng 3 tháng, sau khi hết chúng ta có thể chế biến lại.

Trên đây là các bước làm món hạt điều rang bơ đơn giản, dễ làm nhất. Chỉ cần mất khoảng 10 phút là bạn đã có một hộp điều rang bơ thơm ngon, bổ dưỡng rồi và đặc biệt là béo ngậy nhưng không khiến bạn tăng cân. Chắc hẳn điều này sẽ khiến các tín đồ của món ăn vặt này tỏ ra sung sướng phải không nào. Chúc các bạn thành công!

=> Xem thêm: Hạt Điều Rang Bơ 500g Túi Hút Chân Không | KIMMYFARM