3 yếu tố quyết định đến chất lượng hạt điều

Date: - View: 1583 - By:

Hạt điều là một loại hạt chứa nhiều dinh dưỡng, có vị ngon hấp dẫn nhưng chất lượng hạt điều ở mỗi nơi mỗi khác. Điều này, người dùng rất dễ phân biệt, chỉ cần là một người  đặc biệt yêu thích hạt điều và có cơ hội được thưởng thức nhiều loại hạt điều khác nhau. Vậy yếu tố nào quyết định đến chất lượng hạt điều? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Nguồn gốc hạt điều

Có thể nói nguồn gốc là một yếu tố không nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hạt điều. Nguyên do chính là hạt điều được thu hoạch ở những nơi khác nhau sẽ có độ chắc cũng tương đối khác nhau. Chưa kể, chúng còn được phân biệt bởi kích cỡ hạt, mùi vị hoặc màu sắc,... Tất cả những yếu tố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cũng như giá cả của hạt điều khi bán ra thị trường.

Ở nước ta, hạt điều có chất lượng tốt nhất có nguồn gốc từ Bình Phước vì khí hậu và đất đai của Bình Phước phù hợp cho cây điều phát triển để tạo ra thành phẩm hạt điều có chất lượng đỉnh cao. Chính điều này cũng khiến giá hạt điều ở Bình Phước cao hơn hẳn với các khu vực khác.

Quy trình chế biến hạt điều

Chất lượng hạt điều còn phụ thuộc khá nhiều vào quy trình chế biến vì để được hạt điều thành phẩm, hạt điều sẽ phải trải qua nhiều khâu chế biến, cũng như sàng lọc khác nhau. Mỗi cơ sở có quy trình chế biến không giống nhau nên chất lượng của hạt điều của mỗi cơ sở cũng sẽ khác nhau.

Cụ thể, nếu hạt điều được chế biến thủ công sẽ có độ ngon hơn rất nhiều so với hạt điều chế biến công nghệ bằng máy móc. Tuy vậy chế biến thủ công sẽ mất nhiều công sức cũng như chi phí so với quy trình chế biến theo công nghệ hiện đại.

Kích thước hạt điều

Chất lượng của hạt điều còn phụ thuộc vào kích thước của hạt điều. Thông thường, hạt điều sẽ được phân loại theo kích thước. Thông thường hạt điều có kích thước lớn sẽ có giá cao, chất lượng ổn định hơn điều có kích thước nhỏ. Tuy vậy, chất lượng hạt điều cũng còn cần phải phụ thuộc vào các yếu tố phía trên để quyết định.

hạt điều còn vỏ lụa rang muối VinaNuts
hạt điều loại 1 tiêu chuẩn

Mặt khác, chất lượng hạt điều có thượng hạng hay không lại còn phụ thuộc vào thương hiệu của sản phẩm. Ví dụ như hạt điều Bình Phước của VinaNuts sẽ khác hoàn toàn so với các cơ sở nhỏ lẻ khác. Đây cũng là yếu tố khá quan trọng để bạn có thể lựa chọn được hạt điều loại ngon, phù hợp với biếu tặng, mang lại sự sang trọng, phù hợp nhất.

6 Lưu ý khi chọn mua hạt điều

 Nên chọn mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng

Nên chọn hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa.

 Nhân điều sau khi rang có màu ngả vàng là ngon nhất, hạt điều rang có màu trắng là loại không nên chọn.

 Nên ăn thử vài hạt trước khi quyết định mua.

 Hạt điều ngon là hạt điều vừa rang mới, ăn không có mùi dầu. Hạt có kích thước trung bình, chắc và nặng hạt. Khi ăn có độ giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi đặc trưng của hạt điều.

Không nên chọn hạt điều quá to, hạt to thường là hàng châu Phi (bở, không giòn) hoặc là hạt điều bị ngâm lâu để tăng kích thước. Thực tế hạt điều Việt Nam không to như mọi người lầm tưởng.

Mua hạt điều VinaNuts

 Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 

 Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại

 Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết

 Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua
Hạt điều giòn rụm thơm ngon HẠT ĐIỀU RANG CỦI
Hạt điều ngon xuất khẩu THƠM NGON GIÒN RỤM
Mua hạt điều online, giao hàng tận nơi GIAO HÀNG TẬN NƠI