Bảo quản hạt điều rang muối đúng cách thế nào?

Date: - View: 6030 - By:

Bảo quản hạt điều rang muối đúng cách thế nào?

Hạt điều rang muối là sản phẩm đã được chế biến thông qua các giai đoạn như chọn lọc, phơi khô, rang, đóng gói tiêu chuẩn nên có hạn sử dụng trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên để duy trì chất lượng hạt điều rang muối trong thời gian đó, bạn cần phải biết được cách bảo quản hạt điều sao cho đúng cách.

cách bảo quản hạt điều rang muối
Hạt điều có thời hạn sử dụng ngon nhất trong vòng 4 tháng trờ lại

Tránh để nơi ẩm ướt

Cũng như bao loại hạt được rang khô khác, hạt điều rang muối không thích những nơi ẩm thấp, ướt át vì sẽ khiến các hạt sẽ không còn vị giòn ngon như ban đầu. Thay vào đó hạt điều sẽ dễ bị chảy nước, mốc do tiếp xúc với độ ẩm cao. Chính điều này khi ăn hạt điều rang muối còn thừa, bạn không nên để trên đĩa mà nên cất ngay vào hộp kín để đảm bảo hạt điều luôn giòn, thơm ngon.

Mặt khác khi chọn nơi cất hạt điều rang muối, bạn cũng cần chọn đúng nơi mát mẻ như tủ lạnh, tủ chứa đồ ăn vặt. Tuyệt đối không nên để hạt điều ở bếp hoặc các vị trí có độ nóng cao sẽ làm hạt điều dễ đổ mồ hôi. Nếu tình trạng diễn ra lâu sẽ khiến hạt điều bị ẩm mốc không thể sử dụng được.

Cất trong hộp kín hoặc túi hút chân không

Tính chất của hạt điều rang muối là rất dễ hút ẩm nên khi bảo quản, bạn cần để trong hộp kín hoặc trong các túi hút chân không, nhằm hạn chế tối đa không khí có thể xâm nhập vào trong sản phẩm. Hộp này có thể là hộp nhựa, hộp thủy tinh, hộp sành sứ đều được vì hạt điều rang muối không quá kén chất liệu đựng.

Trong trường hợp bạn dùng túi nilon để hạt điều rang muối, bạn cần hàn túi bằng lửa hoặc buộc miệng túi lại sao cho không khí không thể lọt vào, gây ảnh hưởng tới hạt điều. Nếu có điều kiện, bạn có thể hút chân không hạt điều để tăng thời gian bảo quản lên tối đa. Hút chân không là phương pháp bảo quản hạt điều tốt nhất hiện nay. Còn nếu để trong hộp cần phải có nắp kín, không có lỗ thoáng khí nhằm đảm bảo cho hạt điều được bảo quản tốt nhất.

Tránh xa các mùi

Khi bảo quản hạt điều rang muối trong các hộp, túi,... bạn cũng cần tránh các túi hoặc hộp đựng có mùi vị cay, nồng, hăng,... Những mùi này thường bị ám vào hạt điều, không còn làm hạt điều thơm ngon như trước nữa. Khi lấy hạt điều ra ăn, bạn cũng không nên để chung hạt điều với các loại hạt hoặc quả, gia vị có vị như trên vì sẽ làm hạt điều mất ngon.

Do vậy ăn bao nhiêu thì bạn nên lấy ra đến đó để đảm bảo hạt điều rang muối không bị dính các mùi khác, gây lên tình trạng mất mùi hạt điều. Chưa kể lấy ra nhiều, ăn không hết sẽ làm nhân hạt điều mất ngon khi bị bám quá nhiều bụi vụn của vỏ lụa điều.

Thời gian khuyến cáo sử dụng hạt điều rang muối sau khi bóc hộp hoặc mở túi là từ 1 – 4 tháng, tránh trường hợp để hạt điều rang muối quá lâu làm mất đi vị ngon đặc trưng cũng như dưỡng chất có trong hạt điều.

Chưa kể việc mua hạt điều rang muối ở cơ sở uy tín cũng ảnh hưởng khá nhiều tới thời gian sử dụng cũng như bảo quản của hạt điều. Do vậy để chọn mua được hạt điều rang muối ngon, dễ bảo quản, bạn nên tìm đến các đơn vị phân phối hạt điều rang muối uy tín như VinaNuts để được tư vấn, chọn mua loại hạt điều phù hợp.

Nguồn: https://vinanuts.com.vn/tin-tuc/bao-quan-hat-dieu-rang-muoi-dung-cach-the-nao.html

6 Lưu ý khi chọn mua hạt điều

 Nên chọn mua hạt điều có nguồn gốc rõ ràng

Nên chọn hạt còn nguyên vẹn, kích cỡ đồng nhất, dễ bóc vỏ lụa.

 Nhân điều sau khi rang có màu ngả vàng là ngon nhất, hạt điều rang có màu trắng là loại không nên chọn.

 Nên ăn thử vài hạt trước khi quyết định mua.

 Hạt điều ngon là hạt điều vừa rang mới, ăn không có mùi dầu. Hạt có kích thước trung bình, chắc và nặng hạt. Khi ăn có độ giòn rụm, béo ngậy và thơm mùi đặc trưng của hạt điều.

Không nên chọn hạt điều quá to, hạt to thường là hàng châu Phi (bở, không giòn) hoặc là hạt điều bị ngâm lâu để tăng kích thước. Thực tế hạt điều Việt Nam không to như mọi người lầm tưởng.

Mua hạt điều VinaNuts

 Hạt điều loại 1 được rang củi thơm ngon, giòn rụm 

 Không cholesterol, không chất bảo quản, không hóa chất độc hại

 Bao bì đẹp mắt, sang trọng, thích hợp làm quà biếu Tết

 Mua hàng nhanh, giao hàng toàn quốc, được dùng thử sản phẩm trước khi mua
Hạt điều giòn rụm thơm ngon HẠT ĐIỀU RANG CỦI
Hạt điều ngon xuất khẩu THƠM NGON GIÒN RỤM
Mua hạt điều online, giao hàng tận nơi GIAO HÀNG TẬN NƠI