Hạt điều rang cũng như các loại hạt hay gia vị khác, rất nhỏ nhẹ và không có mùi nặng. Vì thế chúng cũng thường được vận chuyển đi nơi khác để người vùng khác có thể tiếp cận được chúng. Tuy nhiên chúng ta tưởng hạt điều hay các loại hạt khác có thể dễ dàng đem lên máy bay và vận chuyển đi nơi khác. Nhưng không phải vậy, mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định riêng về hàng hóa đem theo khi lên máy bay. Cho nên nếu muốn mang thứ gì lên máy bay các bạn cần phải tìm hiểu kỹ quy định trước.

=> Trả lời nhanh: ĐƯỢC PHÉP CHO MANG LÊN MAY BÁY! Đối với hành lý xách tay thì số lượng nhỏ dạng túi từ 200-300g. Còn đối với số lượng lớn, thì các bạn phải ký gửi nhé.

Quy Định Về Hạt Điều Ở Những Chuyến Bay Nội Địa Việt Nam

Hạt điều được xếp vào danh sách các loại hạt. Khi các bạn đem loại hạt điều khô để vận chuyển làm đồ ăn vặt hay thành phần món ăn sẽ được xem xét mang lên máy bay tùy theo khối lượng, số lượng.

Đối với số lượng nhỏ:

Nếu mang hạt điều khô chỉ với số lượng nhỏ để làm đồ ăn vặt trong quá trình bay thì các bạn sẽ được phép mang lên tính theo hành lí xách tay. Hạt điều đã được rang, hoặc sấy khô tính theo hành lí xách tay, có thể mang dạng túi nhỏ khoảng 150 – 300g và có thể sẽ được bộ phận an ninh sân bay kiểm tra đó nhé.

Đối với số lượng lớn:

Tuy nhiên đối với số lượng hạt lớn hơn thì các bạn vẫn được phép mang theo nhé nhưng lượng hạt này sẽ vận chuyển ở dạng hàng hóa ký gửi. Các bạn nhớ đóng gói kỹ càng và làm theo đúng quy định ký gửi hàng hóa của từng hãng hàng không nhé. Ngoài ra, nếu các bạn muốn vận chuyển cả một cây điều giống có phần chậu đất thì các bạn vẫn được đem lên máy bay theo dạng hành lý ký gửi tính luôn phần chậu đất.

=> Xem thêm: Hạt Điều Lụa Rang Muối 500G Nguyên Hạt W240 Hũ Nhựa PET

Từng hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về việc đem hạt điều lên máy bay hãng đó

Từng hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về việc đem hạt điều lên máy bay hãng đó

Quy Định Về Hạt Ở Những Chuyến Bay Quốc Tế

Đối với những hãng hàng không quốc tế thì hơi phức tạp hơn. Hạt thì chia làm 2 loại đó là:hạt giống cây trồng hay hoa và hạt khô. Mỗi nước có quy định riêng về hàng hóa, đóng gói các loại hạt, gia vị, …. Nếu các bạn cần phải bay những chuyến bay này và mang theo hạt điều theo, cách tốt nhất để biết các thông tin chính xác chính là liên hệ các đại sứ quán của nước đó ở Việt Nam. Đại sứ quán sẽ cung cấp những thông tin uy tín nhất cho các bạn. Thường thì các trường hợp mà bạn đem hạt điều giống để trồng cây thì theo quy định là không được phép đem lên đâu nhé. Dù bất kì hình thức nào bất kể kí gửi hay xách tay đều không được. 

=> Cửa hàng hạt của Kimmy Farm

Mỗi nước có quy định riêng về hàng hóa, đóng gói các loại hạt, gia vị, ….

Mỗi nước có quy định riêng về hàng hóa, đóng gói các loại hạt, gia vị, ….

Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì phần lớn các quốc gia sẽ nghiêm cấm vận chuyển các loại hạt giống hay hạt khô vì sợ có nguy cơ mầm bệnh nguy hiểm. Ví dụ Nhật Bản quy định cấm vận chuyển các loại hàng hóa như: hạt giống trồng cây, hạt khô ăn vặt mà không có nhãn chứng nhận đảm bảo, các loại cây,… qua nước của họ. Như vậy nếu các bạn muốn mang hạt điều qua Nhật Bản thì khá khó, các bạn chỉ đem một lượng ít hạt điều khô ăn vặt nhưng phải có nhãn mác đàng hoàng.

Related Posts