Cây điều được đưa vào Việt Nam từ những năm 1980, được trồng trên diện tích đất rộng lớn tại các tỉnh Đông Nam Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ. Tuy nhiên cho đến nay, khi nhắc đến vựa hạt điều của cả nước và đặc biệt hạt điều ở đâu ngon nhất thì không đâu khác chính là Bình Phước.

1. Giới thiệu về tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một tỉnh trung du miền núi có địa hình chủ yếu là đồi đất đỏ bazan. Khí hậu tại đây đặc trưng với hai mùa là mùa mưa và mùa khô rất thuận lợi cho việc gây trồng các cây lâu năm, đặc biệt là cây Điều. Từ những năm mới đưa cây Điều vào Việt Nam thì cây Điều đã dần trở thành cây trồng chủ lực của tỉnh Bình Phước, cho đến nay diện tích trồng Điều chiếm trên 30% diện tích đất nông nghiệp toàn tỉnh. Trồng, sản xuất và chế biến hạt Điều đã góp phần giải quyết vấn đề lao động và việc làm cho đại đa số người dân ở khu vực này.

=> Xem thêm: Hạt Điều Bình Phước Thương Hiệu Nổi Tiếng Toàn Cầu

2. Tại sao hạt điều tại Bình Phước được coi là ngon nhất?

Sau nhiều năm, cây điều được đưa vào Việt nam thì kỹ thuật trồng, sản xuất và chế biến của người dân ngày càng đạt chuẩn. Câu hỏi hạt điều ở đâu ngon nhất được đặt ra ngày càng nhiều tại thị trường Việt Nam nhưng rất hiếm hoi nhận được câu trả lời khác ngoài câu trả lời hạt điều Bình Phước. Hãy cùng đọc những lý do để minh chứng cho câu trả lời trên: Tỉnh Bình Phước có diện tích đất bazan lớn phù hợp với sự phát triển bộ rễ của cây Điều, giúp cho cây Điều sinh trưởng và phát triển tốt cho quả có chất lượng. Hạt điều Bình Phước đều nhau và có màu vàng đẹp mắt với vị giòn xốp, ngọt thanh tự nhiên và mùi thơm kéo dài.

=> Xem thêm: Cây Điều Được Trồng Nhiều Ở Vùng Nào Tại Việt Nam?

So với hạt Điều ở khác vùng khác tại Việt Nam và nước ngoài thì hạt Điều Bình Phước được khẳng định có giá trị dinh dưỡng cao và cung cấp được nhiều năng lượng hơn. Hạt điều Bình Phước được chế biến theo nhiều cách khác nhau để mang đến sự mới lạ và hài lòng cho khách hàng sử dụng như hạt điều nướng, hạt điều sấy khô và đặc biệt nhất là hạt điều rang củi vừa độc đáo vừa giữ được trọn vẹn hương vị tinh túy tự nhiên.

Bài viết trên chính là những chia sẻ để trả lời cho câu hỏi hạt điều ở đâu ngon nhất. Hi vọng rằng, thông qua bài viết nếu bạn đã từng thử hạt điều Bình Phước thì sẽ càng tự tin khẳng định với người thân, bạn bè về độ thơm ngon của hạt điều Bình Phước, còn nếu bạn chưa thử thì hãy thử sớm nhất có thể!

Related Posts